CHUẨN BỊ KINH DOANH ONLINE CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ KHÔNG BỊ LỖ VỐN ?

kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online là gì ? Vì sao bênh nên học cách kinh doanh online hay cách bán hàng online hiệu quả ? Để có 1 cửa hàng hay 1 gian hàng trên môi trường online không còn khó khăn nữa ? Chủ yếu bạn có dám làm hay không ? Có dám bỏ thời gian bỏ đi sự lười biến của mình để đạt được 10 triệu đồng, 100 triệu đồng hay 1 tỷ đồng trong thời gian ngắn nhất.

kinh doanh online hiệu quả
kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online là gì ? Vì sao nên đầu tư vào kinh doanh online năm 2021

Đứng về gốc độ nhận thức, tình hình diện bệnh Covide-19 đã bung phát năm 2020, đã khiến cho ít nhất 70% doanh nghiệp phải phá sản, ngưng hoạt động hoặc hoạt động cầm hơi. Dịch bệnh cũng đã tác động mạnh đến kinh tế, đặc biệt đối với thị trường đang dần chuyển mạnh sang từ mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình kinh doanh online

Mặt khác, xu hướng công nghệ cũng đang chuyển dần mạnh mẽ bằng việc đổi mới như: xu hướng công nghệ 5g đang dần hình thành. Hay được nhắc đến nhiều nhất là cách mạng 4.0. Đây chúng tôi không phải là những chuyên gia trong ngành, nên không có nhận định sâu và chi tiết. Mà đây chúng tôi chỉ cho Anh/ Chị thấy được những xu hướng thay đổi mạnh mẽ. Từ đó Anh/ Chị cảm nhận được mình nên đầu tư kinh doanh online giai đoạn 2021 này hay không ?

Kinh doanh online hiện nay có rất nhiều cách làm

Sau đây đội ngũ nhân viên Công Ty Tùng Phát giúp Anh/ Chị những kênh kinh doanh online đang hoạt động mạnh mẽ và dễ làm nhất để Anh/ Chị dễ dàng bắt đầu kinh doanh online ngay. Đặc biệt ở đây chúng tôi không hướng dẫn Anh/ Chị kinh doanh phải bỏ ra số vốn to hàng trăm triệu, hay hàng tỷ đồng, mà ở đây chúng tôi chỉ hướng dẫn Anh/ Chị làm sao bỏ ra vốn nhỏ nhất mà thu lại lợi nhuận cao nhất. Thật phi lý đúng không nào ? Thế nhưng nó hoàn toàn có thể. Xin mời Anh/ Chị đọc tiếp nhé.

Ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít nhất

Đầu tiên để kinh doanh online hiệu quả. Anh/ Chị cần phải tìm cho mình ý tưởng kinh kinh doanh mới. Đặc biệt như tình hình hiện nay, dịch bệnh chưa hết. Thị trường online đang chuyển biến mạnh mẽ. Vi vậy Anh/ Chị nên xác định ý tưởng kinh doanh sao cho phù hợp. Mình xin gợi ý cho Anh/ Chị một vài ý tưởng kinh doanh như sau dựa trên thế mạnh của mình

+ Kinh doanh gì đây khi đầu năm 2021 rồi ?

+ Anh/ Chị có thế mạnh gì ?

+ Có trình độ chuyên môn gì ?

+ Có mặt bằng, hay cửa hàng nào không ?

+ Tìm nguồn hàng ở đâu ?

+ Mặt hàng gì được ưu chuộng nhất hiện nay ? Cái này Anh/ Chị có thể thao khảo xu hướng trends google, thống kê từ các sàn thương mại điện tử tiki, lazada, shopee

+ Hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân,….

Đấy, Chính vì vậy trước khi bắt tay vào kinh doanh online. Anh/ Chị nên xác định cho mình những câu hỏi trên. Nếu ok. Anh/ Chị nên lấy bút giấy, gạch ra đầu dòng những ưu điểm, nhược điểm của mình. Để xem đâu là thế mạnh của mình. Từ đó sẽ giúp Anh/ Chị dễ dàng tìm ý tưởng kinh doanh phù hợp

Bán hàng gì ? Bán ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường kinh doanh online có nhiều kênh để Anh/ Chị khai thác

  1. Bán hàng từ website của chính Anh/ Chị
  2. Bán hàng trên các Fangpage
  3. Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử: shopee, lazada, tiki, sendo,…
  4. Bán hàng trên zalo
  5. Bán hàng trên các diễn đàn,…
sàn thương mại điện tử Việt Nam
sàn thương mại điện tử Việt Nam

Mỗi kênh bán hàng có các thế mạnh khác nhau, và cách làm khác nhau. Nếu Anh/ Chị cần tìm hiểu cụ thể hơn thì nên tìm hiểu khóa học kinh doanh online được bán rất nhiều trên các trang khóa học trực tuyến như: Unica, Kcity,…

Kinh nghiệm chuẩn bị bán hàng online trên websie mỗi ngày

Ở trên đội ngũ nhân viên Công Ty Tùng Phát chỉ giới thiệu sơ lược cho Anh/ Chị các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Và chúng tôi xin đi sâu và hướng dẫn bán hàng trên website là chính. Vì hiện nay việc bán hàng trên website là kênh thông dụng nhất. Được nhiều khác hàng lựa chọn, nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất.

Chuẩn bị nguồn hàng

Cũng như cách bước trên, việc bán hàng ngon lành thì bao giờ Anh/ Chị cũng phải chuẩn bị cho mình nguồn hàng chất lượng nhất, lựa chọn đối tác ngon lành nhất. Việc này mình sẽ viết thêm bài viết kinh nghiệm lựa đợn nhà cung cấp hàng hóa số 1 tại Việt Nam nhé.

thiết kế website bán hàng qua mạng
thiết kế website bán hàng qua mạng

Xây dựng website bán hàng online chuẩn seo

Để xây dựng website bán hàng online chuẩn seo. Anh/ Chị có thể sử dụng 2 cách sau:

1.Tự xây dựng website riêng cho mình

Việc tự xây dựng website riêng cho mình một cách miễn phí. Anh/ Chị nên tự học hỏi trên mạng:

+ Học từ kênh youtube

+ Mã nguồn nên học là thiết kế website bán hàng bằng wordpress

+ Học cách đơn bài, up bài, quản trị website

+ Quan trọng nên học: cách seo từ khóa lên top google đơn giản nhất.

2.Thuê đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp

Việc này thì quá đơn giản, chỉ cần tốn thêm ít chi phí thì Anh/ Chị đã có ngay website bán hàng online chuyên nghiệp. Nếu vậy hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế website bán hàng Tùng Phát nhé. Đơn vị mình chuyên nhận làm website bán hàng chuẩn seo. Sẽ đồng hành cùng Anh/ Chị trong suốt quá trình kinh doanh.

Chuẩn bị xử lý đơn hàng

Khi đã có website. Anh/ Chị cần thực hiện đầy đủ các bước tiếp theo:

+ Tăng tải sản phẩm lên website

+ Tạo ra những bài viết thu hút khách hàng

+ Tăng cường chia sẻ bài viết lên các trang mạng: Facebook, twitter,…

+ Tăng cường thêm quảng cáo: Fanpage, Google Ads,….

Khi thực hiện tốt các bước này rồi Anh/ Chị lại tiếp tục khâu quan trọng nữa đó là: trả lời và chăm sóc khách hàng. Nếu không làm tốt khâu này thì cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất khách hàng

+ Đóng hàng/ và giao hàng. Anh/ Chị nên sử dụng thêm các kênh vận chuyển thứ 3 là: giaohangnhanh, giaohangtietkiem, nhanh.vn,….

Tóm lại: đây là sơ lược các bước Anh/ Chị cần chuẩn bị nếu muốn bắt tay vào bán hàng kinh doanh online năm 2021 để đạt được hiểu quả cao nhất.

Để kinh doanh online hiệu quả Anh/ Chị cần chuẩn bị gì ?

Với số vốn ít ỏi trong việc khởi đầu kinh doanh online. Anh/ Chị cần chuẩn bị gì ?

+ Tinh thần chiến binh: không sợ khuất phục trước mọi sự khó khăn

+ Nên chọn những mặt hàng nào phù hợp: Kinh nghiệm nên chọn sản phẩm kinh doanh dưới 1 triệu đồng

+ Kinh doanh dự trên thế mạnh của mình: ngành nghề, học vấn

+ Tận dụng nguồn lực có sẵn trong từng khâu: giao hàng, vận hành, chốt đơn

thua lỗ
thua lỗ

Chốt lại: Anh/ Chị có thấy việc kinh doanh sản phẩm online có vô cùng đơn giản không nào ? Lưu ý cần phải thận trọng trong từng khâu, đặc biệt không nhập hàng tránh tình trạng tồn hàng. Chúc Anh/ Chị gặp mai mắn trong việc kinh doanh của mình.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận