Làm Thế Nào Để Khách Hàng Tin Tưởng ?

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Hãy tưởng tượng bạn ghé thăm một cửa hàng trực tuyến mới lần đầu tiên. Không biết gì về thương hiệu hay chất lượng sản phẩm và tự hỏi liệu doanh nghiệp này có cam kết làm hài lòng khách hàng không? Giống như hầu hết những người mua sắm, bạn có thể tìm kiếm các đánh giá của khách hàng trước đây để xem liệu họ có hài lòng với doanh nghiệp của bạn hay không.

Giả sử bạn đang truy cập một cửa hàng trực tuyến mới lần đầu tiên. Không biết gì về thương hiệu hay chất lượng sản phẩm và tự hỏi liệu doanh nghiệp này có cam kết làm hài lòng khách hàng không? Giống như hầu hết những người mua sắm, bạn có thể tìm kiếm các bài đánh giá của khách hàng trước đây để xem liệu họ có hài lòng với doanh nghiệp của bạn hay không trước khi mua hàng.

Nhưng làm thế nào để bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng khi cửa hàng của bạn là thương hiệu mới và chưa tạo ra doanh số bán hàng nào nên chưa có đánh giá hay bằng chứng để thu hút khách hàng? Đây là vấn đề nan giải mà hầu hết mọi doanh nhân mới đều phải đối mặt.

“Phần khó nhất là kiếm được lòng tin của khách hàng mà không cần đến khách hàng”

Vì vậy, bạn cần phải có được lòng tin của khách hàng trước khi họ chọn mua hàng của bạn. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu 9 chiến lược giúp bạn giải quyết vấn đề hóc búa này để xây dựng lòng tin và phát triển cửa hàng thương mại điện tử của bạn từ sớm.

1. Chia sẻ khía cạnh con người của thương hiệu

Là người tiêu dùng, chúng ta có xu hướng không tin tưởng vào thương hiệu ngay từ đầu. Suy cho cùng, mục tiêu của họ vẫn là kiếm tiền từ tôi. Nhưng trên thực tế, chúng ta cởi mở với những người mà chúng ta tin tưởng hơn chúng ta nghĩ.

Đó là lý do tại sao có một cách để vượt qua sự hoài nghi của người tiêu dùng: thể hiện khía cạnh con người của thương hiệu của bạn. Cân nhắc giới thiệu bản thân với khách hàng — những người đứng sau doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tăng tính xác thực và uy tín cho thương hiệu của bạn.

Một nơi tốt để làm điều này là phần “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của bạn. Bằng cách tập trung vào bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp, thay vì chỉ nói về sản phẩm, bạn có thể kể câu chuyện của mình và câu chuyện về thương hiệu của bạn cùng một lúc. Điều này giúp khách hàng biết và hiểu bạn hơn, từ đó tạo nền tảng để họ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem ví dụ về thương hiệu thời trang Eva de Eva dưới đây.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Phần Giới thiệu không chỉ nêu bật kinh nghiệm cá nhân và chuyên môn của chủ sở hữu mà còn thể hiện mong muốn thay đổi khó khăn của thực tế và giải thích lý do tại sao họ muốn mang lại những khách hàng tốt nhất cho họ. Điều này tạo ra một kết nối cảm xúc với khách hàng. Về khía cạnh con người (chuyên môn của chủ thương hiệu và những câu chuyện có thật) giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi mua hàng từ cửa hàng của họ.

2. Xây dựng mối quan hệ thông qua các bài báo Các bài viết

chất lượng là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn kết nối với những người dùng mới chưa biết bạn là ai. Nó cho bạn cơ hội để giới thiệu bản thân mà không khiến khách hàng cảm thấy vội vàng. Cập nhật blog thường xuyên chứng tỏ sự đầu tư của bạn vào các vấn đề kinh doanh, ngành và khách hàng. Đó luôn là một dấu hiệu tốt cho người tiêu dùng.

Đăng nội dung cũng có thể giúp khách hàng tiềm năng tìm hiểu về thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn chia sẻ một câu chuyện thương hiệu độc đáo. Điều này thể hiện tính cách thương hiệu của bạn và giúp mọi người cảm thấy như họ thực sự biết bạn và có thể tin tưởng bạn.

Điều này rất hữu ích khi bạn khuyến khích các cuộc thảo luận cho phép bạn kết nối với mọi người. Ngay cả khi người dùng chỉ để lại những bình luận ngắn gọn, điều này mang lại cho bạn cơ hội quý giá để trò chuyện trực tiếp, xây dựng mối quan hệ cá nhân thông qua màn hình của họ và mời họ xem lại câu chuyện cuộc trò chuyện.

Tiếp thị nội dung cũng là một cách độc đáo để thể hiện sự hiểu biết của bạn. Nếu người tiêu dùng nhìn thấy bạn, chủ cửa hàng và thực sự hiểu những công cụ bạn có, họ sẽ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Để tiếp thị nội dung có hiệu quả, bạn phải cung cấp nội dung có giá trị, chất lượng cao một cách thường xuyên.

3. Cho khách hàng thấy rằng thông tin của họ là ưu tiên bảo mật

Cả hai chiến lược trên đều tập trung vào việc chứng minh mức độ đáng tin cậy của doanh nghiệp bạn. Đây là một khởi đầu quan trọng. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn trông cũng đáng tin cậy.

An ninh mạng thực sự là vấn đề đáng lo ngại khi hacker lộ diện tại các chuỗi bán lẻ lớn, khiến người tiêu dùng luôn thận trọng khi đưa thông tin thẻ tín dụng. Một cách để các doanh nghiệp chống lại tin tặc là sử dụng giao thức tăng cường bảo mật, thường là HTTPS. Giao thức này được sử dụng chủ yếu cho các website sử dụng thẻ thanh toán đơn hàng cho các giao dịch trực tuyến nhằm đảm bảo tính bảo mật của giao dịch và tránh rủi ro mất thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Cung cấp nhiều phương thức thanh toán là một cách khác để người tiêu dùng tự tin mua hàng trên trang web của bạn. Một số người mua sắm chỉ đơn giản là thích một số phương thức thanh toán nhất định hơn những phương thức khác. Qua thẻ ATM nội địa và quốc tế, ví điện tử (ví dụ như Momo, ZaloPay), dịch vụ COD… là những phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay.

4. Làm nổi bật chính sách hoàn trả của bạn

Khi bạn nghĩ đến việc hoàn thành một đơn đặt hàng, điều gì ngay lập tức khiến bạn cảm thấy an toàn hơn và mua? Chính sách đổi trả hoàn hảo.

Một chính sách đổi trả tốt cho thấy chất lượng của dịch vụ khách hàng. Chúng cho thấy rằng bạn ưu tiên trải nghiệm của khách hàng và bạn tin tưởng vào sản phẩm đến mức bạn có thể hoàn lại tiền nếu khách hàng không thích.

Chính sách hoàn trả sẽ giảm thiểu rủi ro mà khách hàng của bạn phải chịu khi mua sắm trực tuyến. Nếu bạn có chính sách đổi trả miễn phí trong 30 ngày, chắc chắn mọi người sẽ rất vui khi mua hàng của bạn.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Một chính sách hoàn trả tuyệt vời cần được quảng cáo trên trang web của bạn.

 • Tạo một trang đầy đủ phác thảo chính sách trả hàng của doanh nghiệp bạn (đây cũng có thể là một phần của trang Câu hỏi thường gặp)
 • Trên trang mô tả sản phẩm, hãy thiết lập một phần riêng dành cho chính sách trả hàng.
 • Đặt một liên kết đến chính sách hoàn trả của bạn ở chân trang của trang web của bạn.

5. Luôn giải đáp các thắc mắc

của khách hàng Khách hàng mới sẽ liên hệ với bạn bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như email, số điện thoại hoặc tin nhắn Messenger. Họ có thể muốn biết về chính sách trả hàng, ngày giao hàng hoặc thông tin sản phẩm. Trả lời những câu hỏi này một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng nhất có thể. Hãy nghĩ xem bạn sẽ tin tưởng ai hơn: Một thương hiệu sẽ trả lời bằng một câu trả lời đầy đủ thông tin trong hai phút, hay một thương hiệu sẽ mất một ngày để đưa ra câu trả lời bốn từ?

Tốc độ đặc biệt quan trọng trong thời đại ngày nay, và sự thỏa mãn tức thì khiến nhu cầu của người tiêu dùng trở nên cấp thiết hơn. Do đó, bạn cần tích hợp cổng trò chuyện (Messenger) trên trang web của mình. Tốt nhất, bạn có thể sử dụng chatbots để tự động hóa các kịch bản phản hồi (nền tảng HaraFunnel sẽ giúp bạn). Khách hàng rất sẵn lòng đặt câu hỏi nếu họ biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi gần như ngay lập tức và bạn có thể trò chuyện với họ để giải quyết các thắc mắc của họ trong thời gian thực hoặc thậm chí là bán thêm hoặc bán thêm. hơn các sản phẩm khác.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Trò chuyện trực tiếp đang trở thành một yếu tố quan trọng khi nói đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đây cũng là phương thức giao tiếp ưa thích của nhiều khách hàng, với 92% người tiêu dùng cho biết họ hài lòng nhất với trò chuyện trực tiếp với người bán trong quá trình mua hàng và 53% thích trò chuyện trực tiếp hơn các phương pháp liên hệ khác.

6. Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm

Khách hàng càng biết nhiều về sản phẩm mà họ sắp mua thì càng có nhiều khả năng mua sản phẩm đó. Thay vì chỉ nói “chất liệu chất lượng cao”, hãy sử dụng “vải lụa”

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

. Một số điều cần xem xét thêm vào mô tả sản phẩm của bạn bao gồm:

 • kích thước
 • , trọng lượng chính xác của sản phẩm,
 • thành phần sản phẩm / vật liệu sản xuất,
 • thông tin bảo hành
 • các tính năng khác và lợi ích của chúng

, vui lòng tạo nhiều ảnh và video để chứng minh chất lượng và cách sử dụng sản phẩm. Điều này giúp khách hàng có thể nhìn thấy một cách trực quan sự hiện diện của sản phẩm trong cuộc sống của chính họ. Sự hiện diện này càng rõ ràng, khách hàng sẽ càng tin tưởng bạn giao những gì bạn đã hứa với họ.

7. Cân nhắc việc cho đi các sản phẩm mẫu

Việc tìm kiếm những khách hàng đầu tiên bán hàng và nhận được những đánh giá tốt có thể là một thách thức. Nhưng có một cách chắc chắn để đưa sản phẩm của bạn đến tay khách hàng: cho đi.

Sản phẩm mẫu hoặc quà tặng có thể khiến khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và tăng sự tin tưởng của họ bằng cách loại bỏ mọi rủi ro. Đồng ý cho khách hàng cơ hội “thử trước khi mua” không phải hoạt động đối với mọi loại hình kinh doanh, nhưng nếu bạn bán những sản phẩm có thể cho đi với số lượng nhỏ (thực phẩm, mỹ phẩm, v.v.), bạn có thể chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. trong sản phẩm của bạn và dễ dàng thuyết phục họ Họ chi tiền sau đó.

Dưới đây là một số cách để cho khách hàng xem mẫu miễn phí nhưng thu được kết quả thực tế:

 • đưa mẫu cho một nhóm người và để họ nhận xét. Bạn có thể nhận được đánh giá hoặc lời chứng thực và hiển thị chúng trên trang web của bạn để tạo uy tín.
 • Gửi sản phẩm của bạn cho một người có ảnh hưởng hoặc một blogger, người có thể truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Gửi mẫu miễn phí qua cửa sổ bật lên hoặc sự kiện để thu hút sự quan tâm. Những người thích sản phẩm của bạn sẽ đến với bạn sau đó.

Hãy nhớ rằng mẫu sản phẩm và quà tặng là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng niềm tin, nhưng để những nỗ lực này có hiệu quả, bạn phải có một sản phẩm chất lượng để tối đa hóa lợi nhuận trong tương lai. 8.

Sử dụng trang Câu hỏi thường gặp để giải đáp các

mối quan tâm của khách hàng Trang Câu hỏi thường gặp có thể giúp bạn rất nhiều điều.

Nó trả lời các câu hỏi của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm của bạn, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn, cung cấp thông tin sản phẩm và cho khách hàng thấy cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Đây là một cách khác để người dùng quen thuộc với thương hiệu của bạn và cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng.

Các trang câu hỏi thường gặp được viết để thông báo cho khách hàng, loại bỏ thành kiến ​​và giảm bớt lo lắng khi mua hàng. Nó cũng mang lại cho bạn một nơi khác để kể câu chuyện thương hiệu của mình, nhắc lại những gì khiến bạn khác biệt và cho khách hàng tiềm năng thấy lý do tại sao họ nên là khách hàng của bạn.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Các trang Câu hỏi thường gặp có thể bao gồm:

 • Các phần thông tin về thương hiệu của bạn, nhưng bạn không đề cập trong Giới thiệu hoặc Trang chủ
 • khách hàng sẽ luôn quan tâm
 • Thông tin về chứng nhận hoặc giấy phép có thể tạo niềm tin, chẳng hạn như Chứng nhận An toàn Thực phẩm của Hoa Kỳ do Cơ quan An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế
 • để trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng liên tục hỏi bạn hoặc hỏi đối thủ cạnh tranh của bạn

9. Đừng mắc những lỗi nhỏ Cuối cùng

nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên kiểm tra kỹ cửa hàng trực tuyến của bạn, từ Hình ảnh trên máy tính để bàn đến điện thoại di động, từ thông tin trang chủ đến các trang thanh toán.

Hỏi đồng nghiệp và bạn bè xem họ có đủ tự tin để truy cập trang web và mua hàng từ đó không. Nếu đủ, tại sao? Nếu không, điều gì đã gây ra sự khó chịu? Có phải vì trang chủ của bạn không đưa ra một thông điệp kinh doanh rõ ràng? Hay là do không ước lượng được thời gian vận chuyển?

Bạn có thể chắc chắn rằng bạn là người trung thực và đáng tin cậy, nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng của bạn cũng biết điều đó.

Hãy kiểm tra và loại bỏ những lỗi nhỏ nhất. Nếu có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong nội dung bạn chia sẻ, doanh nghiệp của bạn có thể bị mất uy tín và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn có thể bị ảnh hưởng. Các liên kết bị hỏng trông cẩu thả và đồ họa chất lượng kém trong không chuyên nghiệp và rẻ tiền. Những điều này có vẻ nhỏ, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến việc liệu khách hàng có tin tưởng bạn hay không trong tích tắc, vì vậy đừng bỏ qua những chi tiết này

“Hãy nhớ: Niềm tin trước khi đặt hàng”

Niềm tin là chìa khóa để mua hàng, đặc biệt là khi người mua sắm ngày nay chỉ cần đặt hàng bằng một cú nhấp chuột để truy cập nhiều tùy chọn có sẵn.

Mỗi chủ doanh nghiệp phải bắt đầu lại từ đầu khi không có doanh số bán hàng và đánh giá từ khách hàng cũ để tận dụng. Tuy nhiên, với các chiến lược trên, bạn sẽ có lợi hơn để có được lần bán hàng đầu tiên và tạo dựng uy tín để tiếp tục truyền niềm tin cho khách hàng mới và thuyết phục họ mua hàng.

Thông qua nền tảng website Tùng Phát, người kinh doanh có thể nhanh chóng xây dựng một website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Trang tích hợp tất cả các chức năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, trò chuyện trực tiếp …) để bán hàng ngay lập tức. Gắn kết với các sàn giao dịch lớn như Shopee, Lazada, Tiki,… giúp quản lý bán hàng đa kênh một cách tiện lợi và đạt mức tăng trưởng vượt bậc.

9 cách chiếm lòng tin khách hàng ngay cả khi bạn chưa có doanh số

Ngoài ra, Tùng Phát còn cung cấp hơn 200 giao diện đẹp cho nhiều ngành nghề kinh doanh. Website phù hợp với mọi thiết bị di động, chuẩn SEO, lưu trữ miễn phí và không giới hạn băng thông giúp tối ưu tốc độ tải trang. Quản lý dễ dàng và hiệu quả mà không cần kiến ​​thức về lập trình hoặc thiết kế. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình Tùng Phát sử dụng trang web.

Còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác của nền tảng website Tùng Phát. Tạo trang web cho cửa hàng của bạn và dùng thử 14 ngày miễn phí ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận