Lệnh hiển thị ngày – tháng – tag – comment – tác giả trong wordpress

các câu lệnh wordpress

Trong wordpress có rất nhiều cầu lệnh, thế nhưng để giúp cho bài viết thêm phần râu ria màu màu thì bạn cần đến những lệnh hiển thị ngày – tháng – tag – comment – tác giả…

Lệnh hiển thị ngày - tháng - tag - comment - tác giả
Lệnh hiển thị ngày – tháng – tag – comment – tác giả

Tìm hiểu lệnh hiển thị ngày – tháng – tag – comment – tác giả trong wordpress

Lệnh hiển thị ngày – tháng – tag – comment – tác giả trong wordpress tuy đơn giản, nhưng nếu bạn không để ý bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lập trình

Mình xin giới thiệu cụ thể các lệnh wordpress thường gặp cho bạn nắm thêm nhé, nếu bạn nào đã biết rồi thì hãy chia sẽ thêm cho các bạn mình chưa biết nhé.

Một số lệnh râu ria trong wordpress mà bạn cần quan tâm

+ Hàm hiển thị ngày: hàm get_the_date() hàm này sẽ giúp hiển thị ngày, tháng, năm trong bài viết

ví dụ: <?php echo get_the_date(); ?>

Một chút tùy biến của lệnh get_the_date() hiển thị ngày/tháng/năm trong wordpress

  • get_the_date(“d”): chỉ hiển thị ngày đăng bài
  • get_the_date(“m”): chỉ hiển thị tháng đăng bài
  • get_the_date(“y”): chỉ hiển thị năm đăng bài

+ Hàm he_tags() dùng hiển thị tag trong wordpress

Tag là thành phần quan trọng trong wordperss, Tag được xem như một từ khóa seo, nếu bạn chưa có kiến thức seo hãy đọc thêm bài seo là gì, hoặc định nghĩa seo là gì? để hiểu thêm nhé. Hoặc có thể tham khảo dịch vụ seo của chúng tôi để được tư vấn thêm

ví dụ <?php echo he_tags() ?>

Chỉ với cấu trúc đơn giản như vậy, bạn đã lấy được tất cả các tag trong website wordpress ra bên ngoài

+ Hàm hiển thị comments ra bên ngoài: với hàm này sẽ giúp bạn tùy biến được số lượng người dùng đã comments trên website của bạn

Ví dụ: <?php buildpress_pretty_comments_number(); ?>

Tất cả các hàm trên, do nhân viên quản trị website tungphat.com đã trãi nghiệm, tất cả điều xử dụng tốt. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải khó khăn: không chạy, hoặc chạy không đúng. Hãy comments bên dưới để nhân viên chúng tôi tiếp tục cập nhật và chia sẽ cho các bạn.

Hoặc bạn có thể đóng góp thêm các hàm khác mà hiện tại trên website chưa có để chúng tôi tiếp tục cập nhật và chia sẽ cho nhiều người cùng sử dụng.

các câu lệnh wordpress
các câu lệnh wordpress

Cách các câu lệnh wordpress chính xác nhất

Để tìm được những câu lệnh wordpress chính xác và có giải thích rõ ràng, mình khuyên các bạn nên lên trực tiếp website wordpress.org để tìm, nơi đây tài liệu hoàn toàn chính xác 100%, bạn chỉ rèn thêm kỹ năng đọc tiếng anh nữa là ok.

Trường hợp bạn không biết tiếng anh, bạn có thể tìm đọc trên các website nổi tiếng như ThachPham, Hoàng Luyến… hoặc trực tiếp các bài hướng dấn học wordpress trên website của công ty Tùng Phát.

Vì vậy, với mục đích chia sẽ những thông tin hay, bổ ích cho nhiều người cùng sử dụng, chúng tôi còn muốn các bạn đóng góp thêm để giúp website ngày càng hoàn thiện hơn. Lời cuối cùng, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nhấn share hoặc like bài viết nếu thấy hay nhé các bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận