10+ Lý Do Nên Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp Từ Hôm Nay

lí do nên thiết kế website

Website là một trong những thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Tungphat.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lý do nên thiết kế website doanh nghiệp nhé!

Những lý do nên thiết kế website cho doanh nghiệp

Một số lý do nên thiết kế website cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

Mở rộng thị trường

Khi chỉ kinh doanh tại cửa hàng hoặc văn phòng thì bạn đang tự giới hạn cơ hội kinh doanh của mình. Khi có website chính thức, tức là bạn đã mở rộng kinh doanh từ offline sang online. Cửa hàng của bạn có thêm một kênh bán hàng mới và tiếp cận với một thị trường đầy sôi động với hàng chục triệu khách hàng tiềm năng.

Có website bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Thông qua thông tin trên website, khách hàng có thể liên hệ khi họ đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

lí do nên thiết kế website
Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một website đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng hơn. Bởi vì mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể truy cập vào trang website của bạn để đọc và mua sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng thông qua trang website của mình.

Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu luôn là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp lớn, nhỏ hiện nay. Để trở thành sự lựa chọn của khách hàng thì bên cạnh những yếu tố như: sản phẩm, dịch vụ hay chất lượng thì thương hiệu chính là thứ tác động mạnh mẽ đến tâm lý người tiêu dùng.

Website ra đời giúp doanh nghiệp phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động cụ thể. Cách tiếp cận trao đổi với khách hàng qua website góp phần giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín, truyền bá hình ảnh tốt hơn.

Tăng lưu lượng truy cập website free

lí do nên thiết kế website
Tăng lưu lượng truy cập website free

Khi bạn có trang web được tối ưu hóa SEO, bạn sẽ có cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, khi mọi người đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó theo cụm từ khóa nhất định, có khả năng trang web của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm hoàn toàn miễn phí.

Website của bạn sẽ xuất hiện trước mặt khách hàng và mang lại cho bạn cơ hội tăng đáng kể lượng khách hàng của mình, nhất là những doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online.

Xem thêm >>> HTML là gì? Vai trò của HTML trong thiết kế website

Không giới hạn thời gian truy cập, vị trí địa lí

Bạn đang thắc mắc tại sao doanh nghiệp cần có Website? Với cửa hàng truyền thống, bạn chỉ có thể bán hàng cho những khách ở gần công ty bạn. Nhưng với website, bạn sẽ không bị giới hạn về vị trí địa lý, thay vào đó bạn có thể bán cho khách trên toàn quốc, thậm chí là ở các quốc gia khác trên Thế Giới.

Hơn nữa, khách hàng có thể tìm thấy bạn mọi lúc mọi nơi. Ngay cả ngoài giờ làm việc thì trang web của bạn vẫn hoạt động bình thường. Họ có thể truy cập mua hàng trong sự thoải mái tại nhà riêng mà không phải ra đường và đến cửa hàng của bạn để mua.

Tạo độ uy tín cho doanh nghiệp

Một trong những lý do chính mà bạn cần có một website cho doanh nghiệp của mình là để tăng uy tín cho tổ chức. Website không chỉ là bộ mặt mà còn là nơi để khách hàng đặt những câu hỏi về tính hợp pháp của doanh nghiệp. Nó sẽ trở thành cơ hội để tạo ấn tượng mạnh mẽ và khiến khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp.

Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ

lí do nên thiết kế website
Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ

Website đóng vai trò như bộ mặt của thương hiệu trên nền tảng internet. Vì thế, việc xây dựng website càng chỉn chu, chất lượng sẽ góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác. 

Các đối thủ cạnh tranh có thể là những người đã sở hữu trang website hoặc chưa. Nhưng chỉ so với những đối thủ chưa có website thì doanh nghiệp bạn đã có một lợi thế hơn hẳn trong lòng khách hàng.

Xây dựng nền tảng bán hàng online chuyên nghiệp

Kinh doanh online đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây. Việc này đem lại một lượng doanh thu lớn đối với những doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, xây dựng một nền tảng bán hàng online chuyên nghiệp là điều rất cần thiết. Nó giúp khách hàng có thể thoải mái xem thông tin và mua sản phẩm mà không cần phải tốn thời gian ra đường đến cửa hàng.

Giao tiếp, chăm sóc khách hàng 24/24

Website cho phép doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác qua lại với nhau. Bên cạnh việc bán hàng thì website chính là kênh để thực hiện các công việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/24.

Những loại hình doanh nghiệp nên thiết kế website

Các loại hình doanh nghiệp nên thiết kế website có thể kể đến như:

Doanh nghiệp đang tìm kiếm khách hàng quốc tế

lí do nên thiết kế website
Doanh nghiệp đang tìm kiếm khách hàng quốc tế

Đây là những doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài. Những mặt hàng chủ yếu như đồ may mặc, thủ công mỹ nghệ, da giầy…Vì vậy, doanh nghiệp phải cần một website được thiết kế chỉn chu với thông tin Tiếng Anh chi tiết để dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng quốc tế.

Doanh nghiệp trong lĩnh vực IT

Có thể nói công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực nổi trội trong những năm gần đây. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này ra đời, với hoạt động tư vấn, phân phối sản phẩm, báo chí.

Doanh nghiệp cần quảng bá trong địa bàn rộng

Những doanh nghiệp này cần phải xây dựng một website chuyên nghiệp, uy tín để có thể mở rộng quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn rộng. Một website càng đẹp mắt, càng uy tín sẽ gây dựng được lòng tin của khách hàng và khiến họ quan tâm nhiều đến sản phẩm của bạn.

Doanh nghiệp cần cung cấp, cập nhập thông tin cho khách hàng

lí do nên thiết kế website
Doanh nghiệp cần cung cấp, cập nhập thông tin cho khách hàng

Truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Những doanh nghiệp này cần có website chính thức để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin sản phẩm ở mọi lúc, mọi nơi. Họ là những công ty trong lĩnh vực tư vấn, phân phối sản phẩm báo chí, truyền hình…

Xem thêm >>> Framework là gì? Các Loại Framework thiết kế website phổ biến nhất

Doanh nghiệp về các loại hình dịch vụ, sản phẩm

Các doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ như Vietnampost, FPT, Mobiphone rất cần một trang Website chính thức để quảng bá đến khách hàng của mình. Website phải được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, uy tín và có đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Như vậy, Tungphat.com đã tiết lộ cho bạn đọc những lý do nên thiết kế website kèm theo những loại hình doanh nghiệp nào cần phải có nó. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một website chính thức cho công ty của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902313677 nhé!

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận