8 Lý do tuyệt vời tại sao bạn nên sử dụng các công cụ SEO

5/5
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Ý tưởng rằng các công cụ SEO hữu ích cho SEO không phải là điều gì đột phá mới mẻ. Hầu hết các nhà tiếp thị đều biết rằng kiến ​​thức là sức mạnh và kiến ​​thức SEO của một người chỉ mạnh bằng dữ liệu được xây dựng.

Có quyền truy cập vào các công cụ SEO chính xác, đáng tin cậy, dễ sử dụng sẽ làm cho chiến lược SEO của bạn mạnh hơn. Bạn sẽ đạt được những hiểu biết vô giá không chỉ trang web của bạn đang hoạt động như thế nào, mà còn cả những gì đối thủ của bạn đang làm trong nỗ lực SEO của họ.

Vì vậy, hãy cùng công ty giải pháp công nghệ tùng phát tìm hiểu những điều cơ bản và những lý do tuyệt vời tại sao bạn nên sử dụng các công cụ SEO.

Phân tích chiến lược SEO của đối thủ bằng các công cụ seo

Các công cụ seo phân tích đối thủ

Trong một thị trường đầy rẫy những chiến thuật tiếp thị và SEO mờ ám, có thể dễ dàng bị kéo đến Dark Side. May mắn thay, bạn có thể biết được bằng cách theo dõi những trang website đó.

Nhiều công cụ SEO, như SEMrush hoặc Raven Tools cho phép bạn đi sâu vào chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh.

Bạn không chỉ có thể xem số lượng lưu lượng truy cập và thứ hạng của họ, mà còn xác định các liên kết ngược của họ đến từ đâu và cách thức nội dung của họ hoạt động trên các nền tảng.

Phân tích backlink

Một trong những cách để theo dõi đối thủ cạnh tranh là sử dụng các công cụ SEO để xem hồ sơ backlink của họ. Tại đây, bạn có thể xem các trang web liên kết ngược của họ đến từ đâu, quyền hạn của các trang web này, văn bản neo và nhiều hơn nữa.

>>Xem Thêm: Top 10 Công Cụ Seo Miễn Phí Hàng Đầu Bạn Nên Dùng

Sau đó, bạn có thể vạch ra một kế hoạch chiến lược để tiếp cận với các trang web tương tự để tạo liên kết đến trang web của riêng bạn. Không cần phải quét web cho các lĩnh vực công nghiệp – bạn có thể tạo một danh sách các cơ hội trong vài giây.

Các công cụ seo giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Các công cụ seo

Kiểm soát SEO toàn diện cung cấp nhiều kiến ​​thức khi xác định các vấn đề trang web.

Các công cụ SEO có thể giảm thời gian và chi phí xuống một nửa trong khi vẫn mang lại chất lượng kết quả tương đương (hoặc tốt hơn).

Screaming Frog là một công cụ thu thập thông tin miễn phí tuyệt vời, xác định vô số vấn đề tiềm ẩn với trang web của bạn, chẳng hạn như:

 • Thiếu tiêu đề trang.
 • Thiếu mô tả meta.
 • Liên kết bị hỏng.
 • Độ sâu trang kém.
 • Lỗi máy chủ trang.
 • Và hơn thế nữa.

Các công cụ khác, như SEMrush và Majestic, tự động hóa hoàn toàn quy trình này, kéo một loạt thông tin vào một báo cáo dễ đọc. Bạn có thể tạo các báo cáo này cho chính mình hoặc khách hàng của mình chỉ với $ 100 mỗi tháng.

Các báo cáo này là một lộ trình cho những gì cần được sửa chữa trên trang web – từ SEO trên trang đến nội dung, các liên kết đến, tốc độ tải. Làm việc từ kiểm soát SEO là cách chắc chắn nhất để xây dựng nền tảng SEO vững chắc cho trang web của bạn.

Tìm từ khóa chuyển đổi cao

Tìm các từ khóa phù hợp cho trang web của bạn nói dễ hơn làm. Chỉ đơn giản là không đủ để xác định các thuật ngữ sản phẩm dịch vụ có lượng tìm kiếm kha khá và cạnh tranh thấp.

Đối với một, ý định đằng sau các thuật ngữ tìm kiếm người dùng đang tìm kiếm vấn đề hơn bao giờ hết.

Người dùng đang tìm kiếm:

 • Để biết thông tin miễn phí?
 • Để giải quyêt một vân đê?
 • Để mua một sản phẩm?

Bạn sẽ cần phải trả lời những câu hỏi này.

Các công cụ hỗ trợ seo giúp phân tích tìm kiếm từ khóa

Các công cụ seo từ khóa

Các công cụ SEO giúp bạn xác định các từ khóa mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến trước đây. Nó sẽ tạo ra các từ khóa và biến thể liên quan có thể được sử dụng trong các loại nội dung khác nhau.

Một cách để tìm thấy những điều này là thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh. Một cách khác là xem thuật ngữ nào trang web của bạn đã được xếp hạng, vị trí bạn đang xếp hạng và thuật ngữ nào có thể sử dụng tăng.

Sử dụng các công cụ SEO để tìm các từ khóa:

Trang web của bạn đã được xếp hạng nhưng trong đó một số tối ưu hóa được thêm vào có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Từ khóa bạn đang hoạt động tốt và hiện các biến thể đáng để nhắm mục tiêu.

Điều này sẽ thông báo cho bạn liệu nội dung hiện có cần được tối ưu hóa hay nếu cần thêm nội dung mới.

Từ khóa chuyển đổi cao

Các từ khóa có ý định của người mua đằng sau chúng đáng để nhắm mục tiêu, vì chúng có xu hướng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Ngay cả khi bạn không định bán sản phẩm hoặc dịch vụ ngay, bạn vẫn có thể sử dụng nội dung để tạo khách hàng tiềm năng.

Nhắm mục tiêu từ khóa chuyển đổi và nâng cấp nội dung của bạn để tạo khách hàng tiềm năng.

Các công cụ SEO cũng có thể giúp bạn xác định cách các đối thủ của bạn đang tiến hành tiếp thị nội dung của họ.

Chỉ cần nhìn vào các bài đăng hoặc bài xếp hạng cao nhất của họ với nhiều liên kết ngược nhất và xem liệu họ có đang tự nâng cấp nội dung hay không.

Các công cụ SEO cho phép bạn vượt xa trí tưởng tượng của chính mình và sử dụng dữ liệu để thúc đẩy chiến lược SEO toàn diện.

Theo dõi tiến độ & KPI SEO

Các công cụ seo theo dõi kpi

Nhiều chủ sở hữu trang web xem thứ hạng của họ là thước đo chính cho sự thành công SEO của họ. Nhưng có nhiều số liệu khác đáng để xem xét – chủ yếu, lưu lượng truy cập và chuyển đổi không phải trả tiền.

Đây có thể là khó khăn để tự tính toán. May mắn thay, các công cụ SEO làm cho nó rõ ràng khi những nỗ lực SEO của bạn được đền đáp.

Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) bạn đo sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và mô hình kinh doanh của bạn. Một số trong số này có thể bao gồm:

 • Bảng xếp hạng từ khóa
 • tên miền
 • Số lượng liên kết ngược
 • Nhấp chuột
 • Ý kiến ​​truyền thông xã hội

Thật đáng để đo lường tiến trình của bạn trên nhiều số liệu và nền tảng để đảm bảo rằng bạn không chỉ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn mà lưu lượng đó đang chuyển đổi.

Với các công cụ như Raven Tools, bạn thậm chí có thể theo dõi các từ khóa riêng lẻ và theo dõi các liên kết ngược mà bạn đang cố gắng có được. Bạn có thể tạo các báo cáo so sánh tiến độ của bạn theo từng giai đoạn và so với các đối thủ cạnh tranh.

Luôn biết nếu những nỗ lực SEO của bạn được đền đáp. Sử dụng các công cụ SEO để theo dõi những gì quan trọng nhất cho trang web của bạn.

Truyền đạt kết quả rõ ràng cho khách hàng

Cuối cùng, các công cụ SEO cũng giúp việc hiển thị kết quả cho khách hàng của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn là một chuyên gia tiếp thị hoặc SEO, khách hàng của bạn muốn thấy không chỉ tăng lưu lượng truy cập mà còn về doanh số. Các công cụ SEO làm cho nó rõ ràng những gì hoạt động và những gì không.

Các tùy chọn báo cáo từ SEMrush cho phép bạn tạo các báo cáo tùy chỉnh để gửi cho khách hàng của mình. Giới thiệu KPI , làm nổi bật công việc bạn đã thực hiện và thậm chí thêm một bản tóm tắt về ý nghĩa của dữ liệu.

Nếu bạn có thể nói rõ có bao nhiêu khách hàng tiềm năng hoặc bao nhiêu doanh thu bạn đang tạo cho khách hàng do kết quả đầu tư SEO của họ, họ có nhiều khả năng sẽ gắn bó với bạn trong một thời gian dài.

Nó cũng giúp dễ dàng hơn trong việc định vị một giá trị gia tăng hoặc tăng giá trị để giúp đưa nó lên cấp độ tiếp theo.

Phần kết luận

Các công cụ SEO không chỉ hữu ích để theo dõi thứ hạng của bạn hoặc tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Bạn có thể đạt được những hiểu biết có giá trị về đối thủ cạnh tranh, cách các nỗ lực SEO của bạn được đền đáp và liệu bạn có tạo ra kết quả vững chắc cho khách hàng của mình hay không.

Với sự kết hợp của các công cụ, bạn sẽ có thể xây dựng chiến lược SEO của mình từ nền tảng trở lên. Chúc các bạn thành công!

 


Liên hệ dịch vụ thiết kế website Tùng Phát

Liên hệ: dịch vụ seo giá rẻ hiệu quả

 • Tư vấn seo miễn phí
 • Tư vấn chiến lược seo phù hợp
 • Chỉnh sửa website chuẩn seo theo yêu cầu

Hotline:☎ 0902 313 677

4/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Miễn Phí / Chương trình Giảm Giá