Marketing là gì ? Marketing có quá xa lạ với bạn không ?

marketing là gì ?

Tìm hiểu marketing là gì ? Những lợi ích cần thiết khi sử dụng dịch vụ marketing. Con người sinh ra để hoạt động làm việc và trao đổi. Dần dần môi trường sống của con người ngày càng phát triển. Từ thủa sơ khai ngọn lửa được phát sinh từ đá đã là thành tựu của loài người. Rồi từ đó trong thế giới hiện đại con người đã phát triển và cho ra đời hàng loạt những công nghệ tiên tiến để phục vụ cuộc sống của họ.

Trong đó đặc biệt chúng tôi muốn nhắc đến cụm từ  “trao đổi”.Trao đổi ở đây được hiểu rất nhiều nghĩa. Có thể đó là quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người. Có thể đó là quá trình trao đổi giữa hệ thống máy móc với con người. Nhiều và nhiều hơn nữa, nhưng một khía cạnh nhỏ của từ “trao đổi” mà tôi muốn nói ở đây đó chính là “trao đổi  hàng hóa”.

Phải cuộc sống của con người bắt buộc phải có các nhu cầu ăn ở sinh hoạt vì thế họ không thể sống cá thế đơn độc. Bất cứ ai cũng cần mua bán giao thương dù đó có thể chỉ là mua một gói tăm thì đó cũng có thể gọi là trao đổi. Và từ vấn đề này triết học định nghĩa một cụm từ mới theo hướng hiện đại là markekting.

marketing là gì ?
marketing là gì ?

Marketing là gì?

Theo định nghĩa của Philip Kotler marketing là :Một dạng hoạt động của con người nhằm thoải mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.

Từ định nghĩa trên ta có thể phân tích thành những yếu tố:Nhu cầu cơ bản của con người, mong muốn họ đặt ra, sản phẩm mà họ cần có, lợi ích thu được từ những thứ đó và chi phí để trả cho sản phẩm đó. Đây là những yếu tố cơ bản đầu tiên trong khái niệm marketing. Để hiểu hết về lĩnh vực kinh doanh vô cùng rộng. Nhưng bạn hãy cứ hiểu những điều cơ bản nhất để từ đó hình thành cho mình một khái niệm marketing

Những mục tiêu cơ bản trong chiến lược marketing

Xây dựng hệ thống khách hàng: Khách hàng là yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển một doanh nghiệp. Họ là người tiêu thụ sản phẩm của bạn, đánh giá năng lực của bạn. Bởi vậy giờ đây xây dựng một kênh thông tin về khách hàng chiến lược chăm sóc khách hàng là điều cần nhất trong hệ thống marketing.

Quảng bá thương  hiệu: Thị trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Hàng hóa tràn ngập số lượng và chất lượng ngày càng gia tăng. Làm sao để thương hiệu của mình có vị thế trên th ị trường. Đây là bài toán khó cho rất nhiều doanh nghiệp. Bởi vậy mục đích của marketing chính là việc bạn hình thành một thương hiệu riêng cho mình.

Ngày nay cuộc sống công nghệ số các doanh nghiệp giờ đây không chỉ phụ thuộc vào những h ình thức quảng cáo truyển thống cơ bản như miễn phí sử dụng dịch vụ, tổ chức các sự kiện hội thảo, các hoạt động từ thiện. Mà giờ đây họ áp dụng nhiều hệ thống công nghệ đặc biệt nhất là công nghệ thông tin.

Các hình thức marketing hiệu quả nhất hiện nay

công nghệ seo webstie
công nghệ seo webstie
  • Công nghệ SEO website: với dịch vụ seo từ khóa website sẽ đưa thứ hạng website của bạn vào hàng Top của Google chính là việc đẩy mạnh sự phát triển thương hiệu của bạn trên thị trường
dịch vụ google adwords
dịch vụ google adwords
  • Sử dụng nhanh dịch vụ Google Adword: Đây là một dịch vụ bổ trợ cho SEO website. Nó giúp cho việc xây dựng hệ thống khách hàng tốt hơn cho các doanh nghiệp.
quảng cáo mạng xã hội
quảng cáo mạng xã hội
  • Quảng cáo mạng xã hội. Theo ước tính của một số tờ báo lớn tại Việt Nam có đến 70% dân số sử dụng mạng xã hội Facebook. Đây quả thật là một cơ hội lớn mở ra cho nhiều doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng với chi phí rẻ nhất có thể.
quảng cáo diễn đàn
quảng cáo diễn đàn
  • Quảng cáo trên các diễn đàn. Hình thức này cũng là một trong những h ình thức tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng doanh nghiệp của bạn cần có những am hiểu nhất  định về công nghệ tin học.

Ý nghĩa của marketing trong doanh nghiệp

Qua tất cả những điều trên ta có thể thấy ngay vai trò của marketing trong doanh nghiệp

Nó là cầu nối trung gian giữa hoạt động doanh nghiệp và thị trường. Nói cách khác nó chính là kênh tạo dựng khách hàng cho doanh nghiệp.

Quyết định chi phối hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. “Khách hàng là thượng đế” vì vậy mà sản phẩm cần chất lượng tốt thì khách hàng mới mua. Và quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm nó chi phối  tất cả mọi hoạt động của công ty.

Và một ý cuối cùng nó có tác dụng là kênh thông tin cầu nối chặt chẽ giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất.Không phụ thuộc vào không gian và thời gian, bạn có thể đặt được sự tin yêu mến mộ của nhiều người thông qua những gì mà bạn chăm sóc khách hàng của bạn thật tốt.

Kết bài: Định nghĩa marketing là cơ sở đầu tiên để bạn phát triển hệ thống kinh doanh của mình.Công ty seo uy tín chúng tôi luôn muốn bạn nâng cao hơn lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh ở thị trường . Bởi vậy nếu bạn cần hãy liên hệ công ty Tùng Phát của chúng tôi. Để được tư vấn seo báo giá seo website mọi thắc mắc của bạn sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng.

5/5 - (7 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận