Mật Độ Từ Khóa Là Gì ? Cách Tối Ưu Từ Khóa Ra Sao ?

Tìm hiểu mật độ từ khóa

Hiện nay mật độ từ khoá là một trong rất nhiều tín hiệu để Google xếp hạng một trang web trong quá trình seo hiện nay. Sau khi bạn đã chọn các từ khóa mô tả trang web của mình và được cho là người dùng quan tâm, bước tiếp theo là làm cho trang web của bạn trở nên có nhiều từ khóa và có mật độ tốt cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Mật độ từ khóa mặc dù không còn là một yếu tố rất quan trọng trong SEO là thước đo phổ biến về mức độ phù hợp của một trang. Nói chung, ý tưởng là mật độ keyword càng cao, càng phù hợp với chuỗi tìm kiếm của một trang. Mật độ được đề xuất là 3 – 7% cho 2 hoặc 3 từ khóa chính và 1-2% cho các từ khóa phụ.

Mật độ từ khóa trong SEO là gì?

Mật độ từ khóa là tỷ lệ phần trăm của số lần từ khóa đó xuất hiện trên một trang web chia cho tổng số từ trong trang đó. Vì vậy, nếu trong bài viết 100 từ và bạn sử dụng từ khóa của bạn 10 lần, mật độ của bạn sẽ là 10%. Nhiều người sử dụng các công thức khác nhau để tính mật độ keyword.

Nhưng nhìn chung bản chất của nó là:

(Số lượng từ khóa / tổng số từ) * 100.

Lý do tại sao bạn cần phải chọn từ khóa trên trang web là để làm cho các công cụ tìm kiếm google hiểu rõ được nội dung của bạn tốt hơn, do đó bạn có thể được xếp hạng cao hơn với các từ khóa đó.

Tìm hiểu mật độ từ khóa là gì
Tìm hiểu mật độ keyword là gì

Nhưng gần đây, mật độ các từ khóa ít quan trọng hơn nhiều so với lúc trước bởi vì chất lượng trang web và authority site được ưu tiên hơn.

Nhưng điều này không có nghĩa là mat do tu khoa sẽ không có giá trị nào trong SEO. Không hề, trong thực tế, nó là một trong những yếu tố quan trọng của SEO on-page  .

Cách kiểm tra mật độ từ khóa trên trang web

Trước tiên bạn cần phải cài đặt công cụ hỗ trợ và nó sẽ giúp bạn trong suốt quá trình làm SEo. Công cụ đó là SEOquake. Sau khi đã có công cụ rồi khi vào bất kể một website nào bạn cũng có thể kiểm tra được. Bạn nhìn phía bên phải của màn hình có biểu tượng công cụ SEOquake và click vào biểu tượng đó và nhấn vào phần Dencity. Trong đó bạn có thể xem được mật độ của các cụm từ khác nhau. Bạn xem từ khóa có 1 từ, 2 từ, 3 từ, 4 từ nằm trên trang xuất hiện bao nhiêu lần và có tỉ lệ bao nhiêu % trong số từ của toàn trang web.

Những lời khuyên

  • Mật độ từ khóa là yếu tố cần thiết trong seo, nhưng bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều.
  • Hãy để bài viết của bạn trông thật tự nhiên nhất khi chèn các từ khóa đó.
  • Sắp xếp và in nghiêng keyword của bạn và “từ khóa ngữ nghĩa” quan trọng khác.
  • Sử dụng các từ khóa đa dạng (Ví dụ: SEO, Search Engine Optimization, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
  • Sử dụng các từ khóa liên quan với nhau.
  • Sử dụng các công cụ SEO để hỗ trợ kiểm tra mật độ keyword (hoặc một công cụ trực tuyến).

>>>Có Thể Bạn Quan Tâm: Chọn Từ Khóa Phù Hợp

Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà Google sẽ xem xét khi xếp hạng một trang web được lên top. Mật độ keyword chắc chắn vẫn còn là một trong các yếu tố đó vì vậy bạn nên học cách phân bổ keyword hợp lý. Khi bạn sử dụng từ khóa đúng cách nó sẽ giúp cho bạn, ngược lại nếu bạn dùng nó sai cách hay lạm dụng nó lại gây ra hậu quả cho bạn.

Hãy nêu quan điểm của bạn cũng như những câu hỏi ở dưới comment nhé! Nếu series học seo này hữu ích bạn hay chia sẻ bài viết này với mọi người nhé!

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận