Mẫu hợp đồng thiết kế website tiêu chuẩn cần phải biết

Mẫu hợp đồng thiết kế website

Đối với những người cần hợp tác với công ty thiết kế website thì hợp đồng luôn là điều đáng được quan tâm. Đây là nỗi lo khi vỡ lẽ ra nhiều điều sau khi 2 bên hợp tác mà không thành kéo theo nhiều rắc rối khó giải quyết. Bài viết này Tùng Phát sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần có trong mẫu hợp đồng thiết kế website.

Mẫu hợp đồng thiết kế website
Mẫu hợp đồng thiết kế website

Mẫu hợp đồng thiết kế website là gì?

Hợp đồng thiết kế website là bản thỏa thuận giữa 2 bên công ty thiết kế website và đối tác về việc thực hiện thiết kế website và những thỏa thuận khác liên quan đến yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp và quy định rõ ràng về quyền, nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch lập website của mình thành công.

Tại sao phải ký kết hợp đồng thiết kế website?

Ngoài là căn cứ pháp luật khi xảy ra vấn đề trong quá trình hợp tác giữa hai bên, thì còn có rất nhiều lý do để ký kết hợp đồng.

Tại sao nên ký hợp đồng website
Tại sao nên ký hợp đồng website

Ngay cả khi đối tác và công ty thiết kế website thân thiết với nhau đi chăng nữa vẫn cần có một bản hợp đồng rõ ràng được ký kết liệt kê đầy đủ các hạng mục, các yêu cầu một cách hoàn chỉnh. Những lý do sau là quan trọng:

Có căn cứ, chứng cứ rõ ràng:

Bản hợp đồng được quy định cụ thể, rõ ràng về việc thiết kế website và những nội dung khác có liên quan, về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.

Bản hợp đồng như một bản liệt kê chi tiết các yêu cầu cần đạt được trong dự án thiết kế website đối với cả 2 bên. Các bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được trong thời gian theo dõi dự án. Nếu không may xảy ra mâu thuẫn thì hợp đồng là căn cứ rõ nhất để các bên tự bảo vệ quyền lợi cho mình.

Không lo “tiền mất tật mang”:

Nếu như đơn vị thiết kế website không thực hiện đúng như những gì đã ghi nhận trong hợp đồng thì bạn có quyền khiếu nại và yêu cầu bồi thường theo đúng thỏa mà 2 bên đã cam kết.

Không sợ rơi vào thế “bỏ con giữa chợ”:

Hợp đồng được thiết lập chi tiết sẽ là ràng buộc để các công ty không thể bỏ rơi dự án. Cũng có thể là công ty nhận nhiều dự án nên không thể quản lý tốt hết được, họ lơ luôn dự án của bạn, hoặc là chỉ nhích như “rùa bò” hoài không hoàn thành xong dự án.

Và lúc này đây, bạn hãy sử dụng hợp đồng làm vũ khí lợi hại nhất để đẩy nhanh tốc độ hoặc yêu cầu họ bồi thường đúng như trong điều khoản mà 2 bên đã quy định từ trước.

Một số hướng dẫn quản trị website có thể bạn cần:

Cách quét mã độc website đơn giản|Mới nhất trong năm 2020

Quản trị Website là gì? Những công việc khi quản trị Website

Yêu cầu bắt buộc phải có khi ký hợp đồng

Trao đổi với nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, mặc dù đã ký hợp đồng với công ty thiết kế website rồi nhưng nhiều khách hàng đôi khi cũng phải ngậm đắng nuốt cay mà tìm cách khác khắc phục vì không đủ căn cứ để lấy quyền lợi cho mình.

Nguyên nhân là các điều khoản được ghi nhận trong hợp đồng còn sơ sài, không rõ ràng, dẫn đến các bạn không có đủ chứng cứ để yêu cầu bồi thường hoặc yêu cầu hoàn thành dự án.

Yêu cầu nhất định phải có khi ký hợp đồng
Yêu cầu nhất định phải có khi ký hợp đồng

Đối với công ty thiết kế website cũng vậy, nếu các điều khoản không chặt chẽ cũng rất khó để hoàn thành tối ưu được dự án của mình. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận trước khi ký hợp đồng thiết kế website và thực hiện tốt những điều sau:

• Lập ra các yêu cầu chi tiết mà bạn muốn thực hiện trên website mình. Nếu bạn có ý tưởng về một chức năng mới cần thực hiện thì càng phải mô tả cụ thể nhất. (Nếu có hình ảnh hoặc website minh họa, thì bạn hãy gửi hết trong yêu cầu cho bên thiết kế website để họ tư vấn cho bạn)

• Càng chi tiết các điều khoản, quy định trên hợp đồng thì càng tốt.

• Tìm hiểu những lỗi mà website khác đang mắc phải, tự đưa ra giải pháp và thể hiện cụ thể trong hợp đồng.

• Quy định rõ ràng nghĩa vụ của hai bên nếu có sự cố xảy ra và từng lỗi của mỗi bên sẽ có mức phạt như thế nào.

• Nếu bạn cẩn thận hơn nữa, hãy liên hệ với luật sư chuyên nghiệp để giúp bạn lập một bản hợp đồng thật chi tiết và hoàn hảo nhất.

• Ban đầu giá trị của website chưa lớn, nhưng theo thời gian, giá trị về hữu hình và vô hình sẽ tăng đột biến. Khi rắc rối xảy ra, sẽ rất phiền phức trong quá trình kiểm tra và xử lý nếu như ngay từ đầu không có những thỏa thuận rõ ràng. Bạn đừng ngại hợp đồng quá dài, bạn chỉ sợ sẽ không giải quyết được vấn đề khi xảy ra mâu thuẫn.

Tham khảo thêm những mẫu template website bán hàng miễn phí đẹp nhất hiện nay

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận