Module là gì ? Ứng dụng của module trong các nghành nghề

Module là gì ?

Chắc hẳn bạn đã được nghe nói đến từ Module ở các ngành nghề khác nhau, nhưng bạn không hiểu rõ nó là gì. Vậy module là gì? Nó được ứng dụng trong các lĩnh vực nào? Bài viết dưới đây TungPhat.com sẽ tổng hợp cho các bạn biết những điều về module.

Tìm hiểu về Module
Tìm hiểu về Module

Module là gì?

Module là một đơn vị cấu thành lên một khối tổng thể, mỗi module thực hiện một chức năng khác nhau, cùng phối hợp với nhau để hoàn thiện toàn bộ công việc một cách tổng thể.

Ví dụ: Trong một công ty B có các phòng ban như sau: phòng kế toán, phòng marketing, phòng hành chính – nhân sự, phòng IT, phòng sale, phòng chăm sóc khách hàng. Mỗi một phòng như thế được xem như là một module. Sự hoạt động của tất cả các module sẽ làm nên sự phát triển cho doanh nghiệp.

Thuật ngữ module được sử dụng trong các lĩnh vực

1/ Module trong tin học là gì?

Ngành công nghệ thông tin thì module là thành phần có vai trò nhất định. Nó giữ nhiệm vụ cụ thể trong một 1 phần mềm, một máy tính hay 1 hệ thống cụ thể, rõ ràng.

Module trong trình tin học là một đơn vị hoặc một đoạn có khả năng thực hiện toàn bộ chức năng riêng của nó. Trong một chương trình tích hợp, bạn có thể dùng module để xử lý văn bản tương tự giống như một chương trình riêng biệt, độc lập.

Ví dụ: Nếu bạn muốn phát minh ra một phần mềm A có các chức năng c, d, e thì bạn chia phần mềm ra thành các module khác nhau, mỗi module xử lý một chức năng. Rồi sau đó bạn làm tiếp một module nữa hoặc vài module khác để đảm nhiệm việc liên kết các module chức năng lại với nhau, tạo thành một phần mềm A hoàn chỉnh.

2/ Module trong thiết kế website là gì?

Module trong thiết kế website
Module trong thiết kế website

Một website sẽ có nhiều module khác nhau, trong đó phổ biến nhất gồm:

+ Module logo: Sử dụng để đăng tin công ty hay các thông tin khác. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin nhỏ, mỗi nhóm chia thành nhiều bài viết khác nhau. Giúp cho người quản trị website dễ dàng, thuận lợi trong việc quản trị. Các thông tin đều chứa các thẻ meta, h1 – h6, giúp việc SEO tăng thứ hạng dễ dàng.

+ Module tìm kiếm: Module này được thiết kế riêng biệt gồm: phần tìm kiếm nhanh và phần tìm kiếm nâng cao. Giúp cho người truy cập web tìm kiếm thông tin với thời gian nhanh nhất.

+ Module menu: Module menu điều hướng sẽ dẫn người truy cập website tới các nội dung tin, nhóm tin. Module menu có nhiều cấp thiết kế khác nhau.

+ Module map: Có nhiệm vụ giúp khách hàng tìm đường đi trên bản đồ, thể hiện sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.

+ Module slideshow: Module này trình diễn các hiệu ứng hình ảnh, được lập trình chạy được trên các thiết bị điện thoại di động như: Android, IOS (iphone, ipad), windows phone.

Những nghành nghề khác nhau thì sẽ có những module trên website khác nhau, ví dụ khi thiết kế website bán hàng thì cần phải có những module như đặt hàng, thanh toán trực tuyến,…

3/ Module trong xây dựng – kiến trúc là gì?

module

Module này là đơn vị đo quy ước dùng để đo kích thước ở bộ phận kết cấu và kiến trúc với nhau. Nhằm mục đích để các bộ phận phối hợp với nhau tạo nên kết quả tốt, được sử dụng lặp lại càng nhiều càng tốt trên thực tế sử dụng.

Đây là quá trình chọn lựa nghiên cứu những kích thước điển hình và có hạn chế trong xây dựng theo mục đích thống nhất hóa, để hạn chế số kiểu kích thước.

4/ Module trong dạy học là gì?

Module này là một chương trình, một đơn vị dạy học độc lập, được cấu trúc một cách đặt biệt chứa đựng mục tiêu lẫn nội dung và phương pháp dạy học nhằm phục vụ người học. Các module sẽ kết nối với nhau tạo nên một thể hoàn chỉnh.

5/ Module trong lĩnh vực điện tử là gì?

Đây là module tập hợp các linh kiện điện tử (transistor, điot, tụ điện, cuộn cảm) nhằm thực hiện một chức năng nhất định trên một bo mạch đã được gắn kết.

Kết luận: Qua bài viết này chúng ta chưa thể xác định một cách rõ ràng module là gì mà chỉ có thể phân biệt và hiểu được ý nghĩa của nó chung cho từng lĩnh vực khác nhau.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận