9 Tiêu Chí Mua Domain Hết Hạn Để Xây Dựng Private Blog Network Hiệu Quả

mua domain hết hạn

Mua domain hết hạn hay mua tên miền hết hạn để làm gì ? Tạo sao bạn không mua tên miền mới mà lại đi mua tên miền hết hạn ? Và bạn đã bao giờ tìm hiểu đến Private Blog Network hay chưa ? Nó có công dụng gì trong việc làm seo cho website ? Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Xem thêm các bài viết khác

mua domain hết hạn
mua domain hết hạn

Mua domain hết hạn để làm gì ?

Trong làm seo mua domain hết hạn để xây dựng Private Blog Network hay còn gọi là xây dựng PBN. Đây là việc làm vô cùng hiệu quả. Google của ngày hôm nay đã thay đổi khá nhiều so với những năm trước.

Tuy nhiên, về cơ bản thì phương pháp tối ưu website và xây dựng hệ thống seo thi không có gì thay đổi. Thế nhưng để xây dựng hệ thống Private Blog Network – PBN thì không phải ai cũng biết.

Một điều quan trọng trong xây dựng PBN việc lựa chọn những domain hết hạn là việc làm không thể thiếu. Thế nhưng dựa vào những tiêu chí nào để có những lựa chọn phù hợp nhất.

9 Tiêu Chí  Đánh Giá Mua Domain Hết Hạn Để Xây Dựng Private Blog Network Hiệu Quả

1) Mua domain hết hạn  Chỉ sổ phải cao tối thiểu TF > 9, dùng Majectics để kiểm tra
2) Chỉ số DA > 15 dùng phần mềm ahref để kiểm tra
3) Cũng cần kiểm tra xem domains có index hay không( có index)
Trong trường hợp nếu không đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì nó không nên mua domain hết hạn này. Nhìn chung việc lựa chọn những domain có chỉ số cao là tốt. Bạn cũng có thể đặc ra những tiêu chí lựa chọn cao hơn. Thế nhưng nếu đề ra cao quá bạn sẽ rất khó để lựa chọn.
4) Một điều quan trọng mua domain hết hạn nên nhớ : tỉ lệ CF không được lớn gấp 2 lần TF ( đây là tỉ lệ tuyệt vời, domain hết hạn cực chất đáng để mua)
5) Cần quan tâm tỉ lệ referring domains và IP nên là tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2 với TF. ( tuyệt vời)
6) Thông số anchor text: Các anchor text đi tới phải là tên thương hiệu hoặc là link trần ( http://abc.com, www.abc.com, abc.com – vd thế). Nếu được như vậy thì quá tốt
7) Tiến hành kiểm tra trên wayback machine coi xem trước đó trang này là về lĩnh vực gì. Để tiến hành xây dựng và phục hồi domain. Nếu phục hồi cùng lĩnh vực là rất tốt.
8) Xem domain thuộc lĩnh vực gì thì coi xem các backlinks của nó có cùng lĩnh vực hay không.
9) Dành chút thời gian để xem lịch sử của domain qua từng năm, để nhận định tốt hơn về domain.

Vậy việc mua domain hết hạn có nên mua hay không ?

Tóm lại: mua domain hết hạn để giúp cho dịch vụ seo hiệu quả  bạn cần xây dựng hệ thống mạng riêng cho mình là việc làm cần thiết. Thế nhưng để lựa chọn ra những domain chất thì rất khó và mất nhiều thời gian. Đây là bài viết tùng phát chia sẽ những tiêu chí xây dựng hệ thống backlink từ các domain cũ. Vì vậy bạn cần phải nắm để có những đánh giá về domain mà bạn muốn mua. Chúc các bạn có được những domain tốt nhất cho riêng mình.

5/5 - (10 bình chọn)