Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa Seo Youtube Chi Tiết Nhất 2019 – [Seo Top Youtube]

Ngày: 02-04-2020 bởi: Tùng Bùi Xem: 1943 lượt

Nghiên cứu từ khóa Youtube như thế nào? Nếu Google là một kênh để bạn có thể tìm hiểu một thứ gì đó thì Youtube là điểm đến cho những ai có nhu cầu khám phá và học hỏi cách làm gì đó với đầy đủ hình ảnh và âm thành.  Hiện nay, có đến tận 5 tỷ video được xem hằng ngày trên Youtube với số lượng người dùng của nền tảng này chiếm gần 1 phần 3 tổng lượng người sử dụng Internet.

Cũng giống như công việc seo đơn thuần, SEO video Youtube cũng cần bắt đầu với việc nghiên cứu từ khoá.

Mục tiêu của việc này như đã nói ở trên đó là để video của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của cả Youtube lẫn Google.

Google có khả năng đưa các video vào kết quả tìm kiếm ngay tại trang đầu, bạn có tin không? hãy cùng giải pháp công nghệ tùng phát tìm hiểu các cách nghiên cứu từ khóa youtube dưới bài viết này nhé!

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa youtube?

Cách đơn giản nhất đó là sử dụng Google Search Box sau đó gõ từ khoá liên quan đến chủ đề video của bạn đang cần SEO

Xem kết quả tìm kiếm nếu có bất cứ video nào được xếp hạng, đó chính là từ khoá bạn có thể tối ưu để SEO video Youtube.

Một khi bạn đã tìm thấy từ khoá cho video, sau đó bạn cần kiểm tra xem số lượng tìm kiếm với từ khoá đó là bao nhiêu.

Cách đơn giản nhất để làm việc này là sử dụng công cụ Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa youtube

Công cụ google keywords planner

Đối với từ khoá mục tiêu để seo video bạn chỉ cần số lượng tìm kiếm trên Google ít nhất từ 300 – 400 là có thể thực hiện công việc SEO video Youtube được rồi.

Vì sao? Đơn giản Google Keywork Planner cho thấy lượng tìm kiếm một tháng trên Google là 300 – 400 thì tất nhiên từ khóa đó sẽ có lượng tìm kiếm cao hơn trên Youtube rất nhiều lần.

Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Youtube

Thông thường cả trên Youtube hay Google thì những từ khóa có lượng tìm kiếm cao luôn sẽ được gọi ý khi trên cùng khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm.Bạn hãy gõ những từ khóa liên quan đến nội dung bạn cần seo và sao đó đợi Youtube liệt kê ra các từ khóa liên quan đến nó rồi bạn bê nguyên đem vào tối ưu thôi.

>>Xem Thêm: Đặt Title Youtube Thu Hút Người Xem Ra Sao ?

Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Google

Bạn làm việc này tương tự với Google nhé,tuy nhiên ở Google sẽ co một lưu ý quan trọng nữa đó là tính năng ” Các tìm kiếm liên quan “, khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó thì mặc đinh google sẽ liệt kê 1 dãy danh sách các nội dung liên quan đến nó ở phía dưới cùng.Bạn dùng chuột kéo xuống dưới để xem nhé, lấy những cùm từ nào liên quan đến nội dung của bạn và dùng thôi.

Công cụ nghiên cứu từ khóa youtube bằng VidIQ

Phân tích từ khóa youtube bằng vidiq

Phân tích từ khóa youtube bằng vidiq

Đây là một tiện ích cài đặt trên trình duyệt Chorm. Chỉ cần bạn chọn những video có cùng chủ đề hoặc tương tự với nội dung video của bạn. Công cụ này sẽ tiến hành phân tích và cho ra các từ khóa cũng như thẻ tag của video mà bạn đang kiểm tra. Bên cạnh đó, công cụ còn đánh giá một số thang điểm về khả năng thứ hạng của video nữa đấy.

Nghiên cứu từ khóa youtube theo google trends

Sau khi đã có danh sách các từ khóa, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là sử dụng công cụ Google Trends (Google Xu Hướng). Tại sao lại là Google Trends bởi công cụ này sẽ cho bạn rất nhiều thông tin để có thể lên kế hoạch dự đoán mức độ hiệu quả từ khóa mà bạn định hướng ban đầu.

Mọi phương pháp seo cho dù là seo web hay seo bất cứ hình thức nào đi nữa thì việc nghiên cứu hành vi tìm kiếm của người dùng về từ khóa quan trọng hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm từ khóa có lượng tìm kiếm lớn.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ việc truy cập vào Google Trends và đổi từ “Tìm kiếm trên web” thành “Tìm kiếm trên Youtube”

 

Tại đây bạn có thể thấy được người xem trên Youtube có thực sự quan tâm đến cụm từ khóa tìm kiếm của bạn hay không.

Bạn sẽ nhận ra rằng từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều trên webiste chưa chắc đã có lượng tìm kiếm lớn trên Youtube. Và ngược lại.

Để có thể lựa chọn cho mình một từ hoặc cụm từ khóa khóa tốt. Bạn có nên thay đổi đại điểm, thời gian. Để có được những báo cáo chi tiết. Ví dụ mình sẽ tìm kiếm từ khóa thay đổi vị trí từ “World Wide” thành “Việt Nam” hoặc bất cứ địa điểm nào bạn muốn.

Bạn sẽ thấy sự khác nhau giữa 2 kết quả trả về

Bạn có thể xem được chính xác những khu vực nào đang có người tìm kiếm từ khóa bạn hướng đến.

Cũng giống như việc chọn chính xác khu vực mà bạn nhắm đến, ở phần danh mục bạn có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp với từ khóa. Ví dụ “iPhone X” mình sẽ chọn danh mục “Máy tính và điện tử”

Bằng những cách này bạn có thể tìm cho mình những từ khóa chất lượng tốt nhất.

Kết luận

Sau khi kiểm tra từ khóa Youtube xong, hãy lọc ra những từ khóa chất lượng nhất và bắt tay vào SEO cho video của bạn nhé.

Video trên Youtube mang lại hiệu quả rất lớn nhưng cũng tốn rất nhiều chi phí. Thông qua bước nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ được tối ưu video của mình và đảm bảo những video đấy tiếp cận được người. Đừng bao giờ biến việc nghiên cứu từ khóa Youtube của bạn trở nên tốn kém thời gian và chi phí. Hãy bắt đầu ngay hôm nay! Chúc bạn thành công!

Bài viết tương tự của Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa Seo Youtube Chi Tiết Nhất 2019 – [Seo Top Youtube]

Cách Tăng View Youtube Hiệu Quả – An Toàn – Miễn Phí
Youtube Thumbnail Size Là Gì ?Thiết Kế Youtube Thumbnail Đẹp – Ấn Tượng – Thu Hút
#5 Cách Tăng Sub Youtube 2019 Nhanh Và Hiệu Quả [Nên Xem]
Tùng Bùi
Tùng Bùi Tùng Phát CEO. Đam mê SEO website, thiết kế website, đá bóng, offline cùng mọi người.
Facebook Youtube
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top