Parked domain là gì ? Hướng dẫn parked domains trên hosting

parked domains

Khái niệm Parked Domain cũng không mới lạ nhưng có rất nhiều người chuyên thiết kế website vẫn không biết nó là gì. Bài viết sau đây Tùng Phát sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Park Domain trên Hosting.

Parked Domains là gì ?

Parked Domains là một dạng tên miền chạy cùng lúc với tên miền chính trên tài khoản hosting của bạn. Nó giúp bạn tạo ra nhiều website có tên miền khác nhau nhưng cùng dữ liệu và hosting với tên miền chính.

Ví dụ:

– Tên miền chính của bạn là Domain1.com , bạn có thể thiết lập Domain2.com làm Parked Domains và nó sẽ tải nội dung của Domain1.com.

– Khi bạn truy cập Domain2.com, bạn sẽ thấy nội dung của Domain1.com nhưng thanh địa chỉ sẽ hiển thị http://Domain2.com/.

Cách Park Domains trên Hosting

Để Park Doamin bạn cần truy cập vào  Control Panel của hosting cần thêm và tìm kiếm menu Parked Domain . Hãy nhớ rằng tên miền bạn muốn Park phải được đăng ký.

Parker Domain là gì

Sau đó bạn nhập tên miền cần thêm rồi bấm nút Create để tiến hành.

Cách tạo parked domains

Một số lưu ý khi Parked domain cho tên miền:

  • Sau khi thêm vào cPanel, phải trỏ về đúng cùng IP hoặc Nameserver như tên miền chính để cả 2 đều hoạt động.
  • Sau khi trỏ tên miền về hosting xong, bạn có thể phải chờ 1 thời gian kha khá (thường thì khoảng 1 ngày) để hệ thống cập nhật DNS.
  • Bạn thử tạo 1 post trên tên miền chính, tên miền Parking sẽ cũng có bài post đó, vậy là thành công.
  • Khi không muốn dùng nữa, bạn cũng có thể xóa Parked domain tương tự như xóa addon domain, tuy nhiên không cần phải thực hiện thao tác xóa source web trên host.

Những lí do để bạn cần Parked Domain

Dúng theo nghĩa của nó , Parked Doamin(bến đỗ của tên miền) có nghĩa là bạn chưa có ý định sử dụng nó ngay lập tức. Đây là những lí do bạn cần Parked Domains :

  • Đơn giản là khi bạn sở hữu một tên miền nhưng bạn chưa có ý định sử dụng nó trong tương lại nên Parked Domain là một giải pháp hiệu quả trong trường hợp này.
  • Mua tên miền để giữ lấy thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức. Đợi khi nào có thời gian sẽ mua hosting, thêm nội dung và chiến.

Sự khác biệt giữa Parked Domain, Addon Domain và SubDomain là gì ?

Addon domain

Addon Domain là một chương trình có đầy đủ chức năng có thể được tạo ra từ bảng điều khiển cPanel. Nó cho phép nhiều Website chạy trên nhiều Domain khác nhau.

Sub Domain

Trong hệ thống phân cấp Domain Name System, tên miền phụ hay sub domain là một phần của tên miền chính

Có thể bạn cần :

Hướng dẫn chuyển Domain giữa các tài khoản namesilo

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận