Phần mềm kế toán ERP sử dụng như thế nào hiệu quả ?

Phần mềm kế toán ERP

Do khá phức tạp và yêu cầu doanh nghiệp phải có quy trình chuẩn, hệ thống phần mềm kế toán ERP thường có khuynh hướng không đầy đủ các tính năng khi được sử dụng. Và để tối ưu được chức năng của toàn bộ hệ thống ERP thì chắc hẳn không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Bài viết này Tungphat.com sẽ hướng dẫn bạn xây dựng hệ thống hiệu quả mang lại doanh thu.

Cách sử dụng phần mềm kế toán ERP
Cách sử dụng phần mềm kế toán ERP

Hiểu rõ mục đích xây dựng hệ thống kế toán trong phần mềm ERP

Hệ thống kế toán trong phần mềm ERP được thiết kế để xử lý các vấn đề như kiểm soát tồn kho, mua hàng, quản lý nguyên vật liệu, chuỗi cung ứng, lên kế hoạch sản xuất và phần tài chính kế toán.

Việc hiểu rõ phần mềm được xây dựng như thế nào, để làm gì là rất cần thiết, giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa đồng thời phần mềm kế toán ERP và quy trình của doanh nghiệp

Hệ thống phần mềm kế toán ERP không thể tự giải quyết mọi vấn đề được, nó cần được cải thiện cùng với quy trình kinh doanh.

Nếu thực sự bạn muốn hướng doanh nghiệp của mình sang sử dụng phần mềm ERP tích cực, thì bạn cần phải thiết lập thời gian thay đổi và sắp xếp lại các quy trình mà nó hỗ trợ sao cho hợp lý.

Tổng hợp được tất cả các yêu cầu và trao đổi với nhà cung cấp ngay từ trước khi triển khai sẽ giúp cho phần mềm kế toán vận hành hiệu quả.

Duy trì, phát triển và liên tục cải tiến

Sau khi cài đặt xong, phần mềm kế toán ERP cần phải được thường xuyên cập nhật và nếu cần sẽ tùy chỉnh thêm để phù hợp với quy trình trong suốt thời gian sau này.

Doanh nghiệp của bạn sẽ tối đa hóa giá trị có được nhờ hệ thống phần mềm ERP nếu liên tục hoàn thiện, kiểm soát chặc chẽ ngân sách đâu tư theo từng thời kỳ.

Việc xây dựng kế hoạch này dựa trên những hiểu biết về quy trình đánh giá của doanh nghiệp được khảo sát từ trước.

Tập trung vào các quy trình chính được lập lại nhiều lần, sử dụng các cách làm hợp lý nhất có thể.

Tùy chỉnh giao diện và báo cáo để tối đa hóa giá trị cho đối tượng sử dụng

Module kế toán trong hệ thống phần mềm ERP có chức năng tùy chỉnh giao diện và các mẫu báo cáo sẽ là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, vì mỗi bộ phận kế toán khác nhau lại có những chức năng, công cụ khác nhau, ví dụ như bộ phận kế toán sẽ dùng các công cụ khác với bộ phận.

Hệ thống là chung nhưng giao diện sẽ được tùy chỉnh, hiện những thông tin, trường quan trọng với từng bộ phận và ẩn đi những thông tin không cần thiết giúp đảm bảo thao tác chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Phần mềm kế toán ERP
Phần mềm kế toán ERP

Các mẫu báo cáo cũng được thiết kế tùy chỉnh hỗ trợ người sử dụng một cách tối đa, cung cấp các dữ liệu có giá trị thực tiễn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với các trường thông tin và mẫu báo cáo tùy chỉnh, thì trước tiên bạn hãy tập trung vào các chức năng quan trọng của phần mềm ERP để nắm rõ các chức năng phần mềm, giúp đưa những kì vọng về phần mềm gần với thực tế hơn, giúp doanh nghiệp thành công hơn.

Tập trung đào tạo cho nhân viên kế toán sử dụng phần mềm kế toán ERP

Chìa khóa để tối đa hóa giá trị đem lại từ hệ thống phần mềm kế toán ERP là giúp cho người sử dụng nắm rõ được cách thức vận hành, các thao tác chi tiết khi sử dụng phần mềm.

Sau mỗi lần tùy chỉnh, cập nhật cần phổ biến lại những điểm mới, những thao tác mới cho nhân viên. Việc thực hành thực tế sẽ giúp người thao tác nắm rõ được các tình huống phát sinh, để làm chủ được phần mềm và biết cách sử dụng cho hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm các kiến thức ERP khác : tại đây

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận