Ping Là Gì ? Ping Bao Nhiêu Là Ổn Định

ping là gì

Ping (viết tắt của Packet Internet Grouper) là một công cụ giúp kiểm tra tốc độ kết nối giữa hai thiết bị từ xa bằng cách đo tổng thời gian cần thiết để một thiết bị gửi và nhận một gói dữ liệu tiêu chuẩn từ một thiết bị khác. .

Bạn đã bao giờ phải “đi qua tuổi trẻ” để tải một trang web? Bạn đang gặp phải tình trạng giật lag liên tục khi chơi game trực tuyến? Hãy thử ping để kiểm tra tốc độ mạng của bạn vì đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc này. vì vậy lệnh Ping là gì, nó có nghĩa là gì và làm thế nào để kiểm tra tốc độ ping? Tìm hiểu Tùng Phát !

ping là gì
ping là gì

Ping là gì?

Ping (viết tắt của Packet Internet Grouper) là một công cụ giúp kiểm tra tốc độ kết nối giữa hai thiết bị từ xa bằng cách đo tổng thời gian cần thiết để một thiết bị gửi và nhận một gói dữ liệu tiêu chuẩn từ một thiết bị khác. Thời gian này càng lớn thì ping mạng càng chậm. Kiểm tra ping wifi cũng cho biết các gói tin được gửi đi bị lỗi hay không, giúp chúng ta biết được hai thiết bị trên đường truyền đã được kết nối hay chưa.

Ping là gì? Cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạnPing là công cụ giúp kiểm tra tốc độ kết nối giữa hai thiết bị từ xa.

Về cách thức hoạt động, khi bạn ping vào một thiết bị, nó sẽ gửi tín hiệu qua một trạm trung gian đến thiết bị cần. Kiểm tra kết nối. Khi thiết bị nhận được tín hiệu của bạn, nó sẽ phản hồi. Thời gian chuyển tín hiệu qua lại được tính toán và hiển thị trong kết quả ping. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo lỗi trên màn hình nếu ping không đến đích.

Lệnh kiểm tra ping có nghĩa là gì?

Kiểm tra ping cho chúng ta biết về độ trễ khi duyệt web Độ trễ ở đây là khoảng thời gian từ khi bạn nhấp vào một liên kết đến một trang web đến khi trang web bắt đầu tải. Tất nhiên, đôi khi bạn nhấp vào một trang và phải mất một lúc để mạng bắt đầu tải và đó là độ trễ. Do đó, lệnh ping cũng giúp đo tốc độ duyệt web, cũng như cho biết chất lượng dịch vụ mạng của bạn.

Đối với những người thường xuyên chơi game trực tuyến, ping có thể không phải là một thông số kỳ quặc. Nhiều game hiển thị thông số này ở góc màn hình để hiển thị tốc độ kết nối mạng của bạn. Nếu con số này tính bằng hàng trăm mili giây (mili giây), bạn sẽ trải nghiệm cảm giác “chuyển động chậm” trong game. Khi bạn thấy game online chậm mà ping quá cao thì rõ ràng đó là sự cố kết nối mạng, chắc chắn không phải do cấu hình máy hay nguyên nhân khác.

Lệnh Ping của Windows

Dưới đây là một số lệnh Ping trong hệ điều hành Windows:

Ping là gì? Cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạnMột số lệnh Ping phổ biến của Windows

Vậy cách sử dụng lệnh ping như thế nào?

Cách thực hiện kiểm tra ping trên máy tính

Ping là gì? Cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạnCách mở giao diện kiểm tra ping

Phương pháp kiểm tra phổ biến nhất là trên Windows. Để kiểm tra ping, hãy vào bắt đầu, chọn chạy (hoặc bạn có thể sử dụng Windows R). Sau đó, hãy tiếp tục và gõ “cmd” và nhấn enter để bắt đầu.

– Muốn kiểm tra chất lượng đường truyền mạng của nhà mạng, bạn nhập các lệnh sau:

ping 0902313677 -t (dùng tổng đài Viettel)

ping 0902313677 -t (dùng tổng đài VNPT)

ping 0902313677 -t (dùng tổng đài FPT)

– Hoặc nếu bạn muốn ping một trang web nào đó để kiểm tra kết nối thì làm như sau:

ping “địa chỉ trang web” -t

Ví dụ: trang web bạn cần kiểm tra là google thì gõ: ping google.com.vn -t

– bạn cũng có thể kiểm tra ping để thiết bị khác, xem nó có được nối mạng với thiết bị của bạn hay không bằng cách nhập:

ping “địa chỉ IP của thiết bị để kiểm tra” -t

Lưu ý rằng bạn cũng có thể loại bỏ “-t” trong câu lệnh trên, nhưng nó sẽ chỉ trả về một giới hạn. kết quả số. Thêm “-t” và bạn sẽ nhận được kết quả liên tục cho đến khi bạn bấm CTR + C. dừng lại

Sau khi thực hiện lệnh ping, màn hình trả về một trong các kết quả sau: Kết quả kiểm tra ping của Google sau khi sử dụng lệnh

– định dạng kết quả là “Trả lời từ …: byte = 32 time = … ms TTL = …” cho mạng hoặc Các thiết bị trên đường truyền được kết nối bình thường không có lỗi. Trong đó byte = 32 là kích thước của gói dữ liệu, time là thời gian của quá trình truyền tín hiệu, con số này càng lớn thì tốc độ truyền càng chậm, đường truyền mạng của bạn không tốt và không ổn định. TTL là số bước nhảy (bộ định tuyến, cổng, v.v.) mà một gói không phải đi qua để truyền. Khi gói đi qua 1 bước, TTL giảm đi 1, và khi TTL về 0, gói bị loại bỏ.

PhầnThống kê Ping hiển thị thống kê tóm tắt cho quá trình ping. Các gói dữ liệu liệt kê số lượng gói đã gửi (Đã gửi) và đã nhận (Đã nhận, số lượng (Mất) và tỷ lệ gói bị mất (mất). Nếu bất kỳ gói nào bị mất, có thể có sự cố kết nối. “Thời gian khứ hồi gần đúng…“hiển thị tốc độ kết nối tổng thể của bạn. Thời gian trung bình tính bằng mili giây (Trung bình) càng cao, tốc độ kết nối càng chậm.

– Kết quả trả về là các từ”Yêu cầu hết thời gian“, tức là không có kết nối giữa các thiết bị trên mạng hoặc Đường truyền bị gián đoạn. Ví dụ: nếu bạn đang kiểm tra kết nối mạng của hai máy tính, nếu kết quả này xuất hiện, điều đó có nghĩa là chúng chưa được kết nối.

Ping là gì? Cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạnhết thời gian chờ yêu cầu ping

– Nếu kết quả kiểm tra ping là “máy chủ đích không thể truy cập“, điều đó có nghĩa là thiết bị đích có cáp kém hoặc thứ gì đó tương tự ngăn không cho thiết bị vào mạng.

Bạn cũng có thể xem kết quả ping qua tệp thay vì màn hình cửa sổ cmd ở trên. Để thực hiện việc này, hãy nhập lệnh sau:

ping “địa chỉ trang web”> ” Vị trí tệp kết quả “\ ping.txt.

Ví dụ: Bạn muốn ping Tùng Phát và muốn xem kết quả trong ổ drive.C, hãy nhập lệnh sau:

ping tungphat.com > c: \ ping.txt

Nói chung, time = … ms là quan trọng nhất vì nó cho biết tốc độ kết nối mạng của bạn. Vậy chỉ số này nên được đánh giá như thế nào? Hãy đọc tiếp phần tiếp theo!

Đánh giá kết quả kiểm tra ping

Ngay cả khi bạn có kết quả kiểm tra ping, bạn vẫn có thể không biết cách cho biết tốc độ mạng của bạn nhanh và chậm Như ping IP trong nước (máy chủ mạng ở Trung Quốc), dưới 10ms nghĩa là tốc độ internet của bạn không tệ, khoảng 30ms nghĩa là đường truyền không tốt và không ổn định. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng địa chỉ IP quốc tế (máy chủ nước ngoài) 60ms đến 100ms. Nếu đạt vài trăm mili giây thì rõ ràng mạng có vấn đề.

Ping là gì? Cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạnKiểm tra ping trong game Đối với các bạn thường xuyên chơi game online thì nên chú ý đến thông số ping (độ trễ) trên màn hình. Thông thường dưới 30ms sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và ổn định. Vượt quá Con số này, các trò chơi thường bị đơ nghiêm trọng. Nói chung, trong nhiều trò chơi, khi thấy đèn báo này hiển thị màu xanh lục, điều đó cho thấy tốc độ mạng tốt, màu vàng ở mức trung bình, màu đỏ kém và không ổn định

Trên đây là một số kiến ​​thức hữu ích về lệnh ping, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách kiểm tra tốc độ dịch vụ internet của mình bằng cách kiểm tra ping. Hãy theo dõi Tùng Phát để ở cập nhật các bài báo công nghệ mới nhất!

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận