+10 Plugin tạo menu cho wordpress mà bạn cần phải biết

Menu là một thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên theme, tùy vào mỗi theme bạn sẽ có bao nhiêu menu, hiển thị bên trái hay bên phải, ở trên hay ở dưới chứ không phải muốn đặt nó ở đâu cũng được. Vậy làm thế nào để tạo menu cho wordpress khi thiết kế website cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Tùng Phát sẽ hướng dẫn bạn cách tạo menu cho wordpress bằng plugin.

10 plugin tạo menu cho wordpress đơn giản nhất

Plugin tạo menu cho wordpress
Plugin tạo menu cho wordpress

1. Advanced Custom Nav Menus

Đây là một giải pháp dành cho bạn nếu như bạn có khả năng tùy biến cần tìm một Plugin để làm nền tảng nhằm mục đích phát triển thành các menu khác dành riêng cho bạn. Plugin này dễ sử dụng và có giao diện diện người dùng thân thiện.

Advanced Custom Nav Menus là một plugin cần có nếu như bạn muốn tích hợp hiệu ứng hoặc là thay đổi bất kỳ điều gì với menu của wordpress. Plugin này có giá $16.

2. Super Fly – Responsive WordPress Menu Plugin

Super Fly là một plugin tạo responsive với nhiều style khác nhau như click chuột vào để hiển thị menu, rê chuột để hiện hoặc là menu tĩnh. Có nhiều tính năng như vậy plugin này sẽ là một phần nào đó tạo sự thích thú cho người dùng khi ghé vào website bạn. Giá plugin này chỉ với $16.

3. Datmenu – Responsive Menu Plugin

Nếu bạn muốn tạo một menu dành riêng cho trình duyệt di động với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng thì hãy chọn Datmenu. Giá của một plugin này chỉ có $13.

4. Sidebar Slick Responsive WordPress Plugin

Sidebar Slick sẽ giúp bạn tạo được một sidebar có chứa menu trên các thiết bị di động cho bất cứ theme wordpress nào. Với plugin này sẽ được lưu trữ riêng biệt, tránh xung đột với theme hoặc plugin khác. Nếu website bạn không có responsive thì bạn hãy bỏ ra $16 để mua plugin này để tạo menu trên các thiết bị mobile.

5. Mega Main Menu – Plugin tạo menu cho wordpress

Với Mega Main Menu ngoài việc hỗ trợ tạo mega menu rất đẹp ra thì nó còn hỗ trợ thêm các tính năng khác nữa như sticky, icons, custom skins, mega dropdowns variations hoàn toàn tùy biến. Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ nội dung nào trong Dropdowns: văn bản, liên kết, widgets, hình ảnh và shortcodes,… Plugin này có giá $14.

Cách tạo menu cho wordpress bằng plugin
Cách tạo menu cho wordpress bằng plugin

6. Touchy: A WordPress mobile menu plugin

Đây là plugin thích hợp dùng cho các website trên các thiết bị di động cảm ứng, nó có tích hợp thêm nút gọi nhanh và gửi mail, còn chạy tốt trên cả thiết bị điện thoại và máy tính. Một giải pháp hoàn hảo cho bất kỳ theme wordpress nào phải không. Nó chỉ có giá $14.

7. UberMenu – WordPress Mega Menu Plugin

UberMenu là một plugin rất quen thuộc với ai đã từng mua plugin trên Codecanyon với số lượng bản bán ra khoảng hơn 36.000 bản. Đây là plugin đáng để bạn xe, qua nếu như bạn cần một Mega Menu đầy đủ tính năng nhất và dễ dàng sử dụng nhất. Em này có giá chỉ $18.

8. MOBILE.NAV – Responsive menu plugin

MOBILE.NAV là một plugin tạo menu dành riêng cho thiết bị di động. Plugin này rất dễ cài đặt, không có bảng tùy chỉnh, tích hợp trực tiếp vào trong hệ thống menu wordpress. Với thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa, tinh tế và lôi cuốn người xem. Giá thích hợp để em nó ra đi là $11.

9. Wah-Menu For WordPress

Bạn đang tìm một menu dọc cố định cho website thay vì có dạng menu ngang như phổ thông thì bạn có thể dùng thử qua Wah Menu để chèn menu dọc kèm theo icon sẽ có hiệu ứng sổ ra trông rất đẹp mắt. Em này có vẻ có giá đắt hơn so với các em khác $27.

10. WP Mega Menu

WP Mega Menu là một plugin được nhiều người yêu thích của MyThemeShop bởi tính dễ dàng sử dụng, có nhiều chức năng và hoạt động tốt trên mọi theme chứ không phải chỉ dành riêng cho các theme của MyThemeShop. Giá plugin này là $19.

Tham khảo thêm :

cách tạo breadcrumb cho wordpress bằng yoast seo

Cách tạo menu cho wordpress nhanh chóng

Bước 1: Bạn muốn truy cập vào trang quản lý Menu bạn hãy vào Appearance (Giao diện) –> Menu trong Dashboard.

truy cập vào trang giao diện

Bước 2: Mặc định bạn sẽ chưa có một menu nào cả, bây giờ bạn hãy nhập tên menu cần tạo rồi nhấn Create Menu.

thêm menu
thêm menu

Bước 3: Bạn nhìn qua cột bên tay trái, đây là các đối tượng mà bạn có thể thêm vào menu như là Category, Page, Link (một liên kết bất kỳ).

Sau đó bạn có thể chọn đối tượng mà bạn cần thêm vào rồi nhấn nút Add to Menu để thêm nó vào menu đang mở. Hoặc là bạn thêm một liên kết bất kỳ với tùy chọn Links.

Mặc định là nó sẽ không hiển thị Post trong cột đối tượng bởi nó rất nhiều nhưng nếu bạn muốn chèn Post vào Menu thì bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Links rồi sau đó copy liên kết của post cần chèn vào, hoặc là bạn ấn vào nút Screen Options phía trên và đánh dấu vào mục Posts.

Sau khi bạn đã thêm đầy đủ các liên kết vào menu rồi thì bạn có thể chọn Menu Location cần áp dụng cho Menu đang mở ở phần Menu Settings phía dưới rồi nhấn Save Menu. Trường hợp nếu bạn muốn Menu này hiển thị ở ngoài thì chọn Primary Menu.

Bây giờ bạn hãy quay về trang chủ và xem theme của bạn có hiển thị menu giống bạn đã thiết lập chưa.

Thêm menu kiểu mẹ, con

Menu kiểu mẹ, con nghĩa là một liên kết trong menu có lồng thêm các liên kết con và nó sẽ hiển thị ở dạng đổ xuống.

image 30

Việc này rất đơn giản, chỉ cần bạn kéo thả liên kết trong menu để cho nó nằm thụt vào một liên kết nào đó mà bạn muốn nó là liên kết mẹ. Rồi sau đó nhấn Save Menu và ra kiểm tra kết quả.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về 10 plugin tạo menu cho wordpress của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra được một plugin phù hợp với nhu cầu sử dụng và quản trị website của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận