Quản trị Website là gì? Những công việc khi quản trị Website

Quản trị website là gì ?

Hiện nay hầu như tất cả các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều thiết kế cho mình một website để giúp cho việc kinh doanh phát triển hơn, thậm chí nó còn là công cụ mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp và khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Nhưng để website hoạt động cho hiệu quả thì cần phải biết quản trị thật tốt. Vậy quản trị website là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của chúng tôi.

Quản trị website là gì?

Quản trị website tiếng anh có nghĩa là webmaster, gồm tập hợp nhiều công việc thực hiện sau khi bạn thiết kế website như viết nội dung cho website, xử lý nội dung, hình ảnh cho phù hợp cũng như là thực hiện trải nghiệm người dùng nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của website, tốc độ load nhanh, index tốt, dễ dàng tối ưu seo top google.

Người quản trị một websiter được biết đến là người thành thạo mã HTML, CSS, quản lý tất cả các thành phần của trang web.

Là một quản trị viên website bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đảm bảo giao diện người dùng phải dễ hiểu và hiệu quả cao. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các trang web đang hoạt động một cách an toàn và tốc độ tối ưu.

Vì sao bạn cần phải quản trị website?

Vì sao cần phải quản trị website
Vì sao cần phải quản trị website

+ Website cần phải có lộ trình xây dựng cũng như là phát triển. Vì vậy cần phải chăm sóc website bằng các cách khác nhau như là phải cập nhật nội dung thường xuyên, bảo trì và sửa lỗi website.

+ Webiste chính là bộ mặt của cá nhân, doanh nghiệp trên thế giới internet hiện nay. Do đó mà website cần phải được chăm sóc để tạo cho người dùng một trải tốt nhất, giúp người dùng tiếp cận doanh nghiệp một cách dễ dàng.

+ Công việc quan trọng đó là cập nhật nội dung, nó là một phần của quản trị web. Trải nghiệm người dùng cũng như khả năng tiếp cận doanh nghiệp với người dùng sẽ phụ thuộc nhiều vào nội dung website đơn vị bạn cung cấp cho họ.

Quản trị website gồm những công việc gì?

Xây dựng nội dung website

Sau khi website đã được xây dựng xong, các dữ liệu nội dung trên website chỉ mang tính chất demo cho sản phẩm, nên nó không thể hiện được nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho người dùng, khách hàng của mình.

Vì vậy mà người quản trị website cần phải xây dựng đầy đủ nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung cho phù hợp với website của công ty.

Cập nhật nội dung cho website

Bạn muốn khách hàng tương tác với website, hiểu rõ về doanh nghiệp bạn hay bạn muốn cấp nhật những thông tin hữu ích cho họ. Thì việc cập nhật nội dung cho website sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng, hấp dẫn người dùng, quan tâm đến dịch vụ bạn thường xuyên hơn.

Hơn nữa việc cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm tra được những lỗi thường xuất hiện trên website như lỗi về font chữ, hình ảnh,…

Công việc của Webmaster
Công việc của Webmaster

Tối ưu website

Website của bạn đang thực sự có giao diện đẹp, nội dung tốt nhưng lại có ít khách hàng biết đến bạn. Do đó bạn cần phải tối ưu hóa website qua hệ thống từ khóa để khách hàng ghé thăm website bạn thường xuyên hơn.

Quản lý tài khoản

Thường xuyên quản lý và kiểm tra các tài khoản hosting hay domain thường xuyên để tránh trường hợp hết hạn.

Quảng bá website

Đây cũng là một phần công việc của nhà quản trị website. Nếu không quảng bá thì website không thể phát triển được, việc quảng bá hay tối ưu là để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Nên bạn cần tối ưu thực hiện phát triển website qua các mạng xã hội như facebook, zalo, email, các diễn đàn rao vặt là công việc của một quản trị viên website.

Kỹ năng của một Webmaster

Kỹ năng của webmaster
Kỹ năng của webmaster

Để công việc quản trị web được đảm bảo tốt nhất thì các Webmaster cần có những kỹ năng sau:

  • – Am hiểu về cấu trúc website.
  • – Biết thêm về nhiều các ngôn ngữ lập trình cơ bản (giỏi thì càng tốt).
  • – Sử dụng thành thạo các công cụ quản trị website như Google Webmaster Tool, Google Analytics,…
  • – Có khả năng viết content tốt
  • – Khả năng xử lý đồ họa cơ bản
  • – Cẩn thận, chỉnh chu trong công việc
  • – Có kiến thức hiểu biết cơ bản về SEO, online marketing.

Có nên thuê dịch vụ quản trị website hay không ?

có nên thuê dịch vụ quản trị website không ?
có nên thuê dịch vụ quản trị website không ?
  • Về mặt kinh tế :

Nếu thuê một nhân viên chuyên quản trị cho website bán hàng của bạn thì số tiền hàng tháng phải bỏ ra trong khoảng từ 8 đến 10 triệu chưa bao gồm một số phí phát sinh như bảo hiểm và máy móc để phục vụ.

Rủi ro lớn nhất là doanh nghiệp thuê những nhân viên chỉ chuyên viết code về để quản lý website mà không có tí kiến thức nào về Seo dẫn đến hiệu quả công việc là không có.

Nếu sử dụng dịch vụ quản trị website được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín nhu Tùng Phát thì số tiền bạn bỏ ra thực sự không lớn chỉ từ 3 – 6 triệu đồng/ tháng là đã có được gói chăm sóc cao cấp.

Việc sử dụng các gói dịch vụ quản trị website còn tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp bạn, nếu website đã có thương hiệu thì mức phí sẽ giảm xuống và trong điều khoản sẽ thêm phần cam kết về traffic(người dùng) đến website của bạn.

Khi thuê các dịch vụ bên ngoài thì bạn sẽ hạn chế những rủi ro khi thiếu chuyên môn và ngoài ra còn được tối ưu nội dung và audit lại toàn bộ website khi cần thiết.

  • Về mặt hình ảnh:

Những dịch vụ quản trị website đa phần đều cung cấp những tùy chọn đánh bóng hình ảnh thương hiệu như : thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp, quảng bá bài viết và thương hiệu trên mạng xã hội, seeding forum,…

  • Sự bảo mật

Dịch vụ chăm sóc website sẽ kiêm luôn tất cả những phần liên quan đến lỗi code hoặc lỗi hosting domain. Backup dữ liệu của bạn khi cần thiết, giải quyết và xử lý sự cố nhanh chóng khi website gặp vấn đề.

Kết luận

Suy cho cùng thì nhiệm vụ quan trọng của các Webmaster là tăng lượng traffic (lượng truy cập người dùng) tiếp cận đến Website và tăng thứ hạng từ khóa của website trên công cụ tìm kiếm. Vì thế mà doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về seo để xây dựng thương hiệu của mình.

Đây là những điều cần biết về quản trị website, tầm quan trọng của quản trị website trong việc đem lại doanh thu cho doanh nghiệp là rất lớn.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận