Nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

quảng cáo facebook không hiệu quả

Hiện nay việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả là một trường hợp không thể tránh khỏi đối với bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo facebook. Trong các trường hợp đó, có thể bạn sẽ nghĩ chạy quảng cáo trên Facebook không hề dễ chút nào. Nhưng bạn hãy bỏ suy nghĩ đó và tìm hiểu  các nguyên nhân khiến cho các chiến dịch quảng cáo của bạn không hiệu quả. Vì vậy hãy tham khảo một số nguyên tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả nhé!.

Quảng cáo facebook không hiệu quả do hình ảnh chưa phù hợp

quảng cáo facebook không hiệu quả do hình ảnh
Hình ảnh trong quảng cáo facebook

Trong các chiến dịch quảng cáo Facebook, nội dung sẽ rất quang trọng bên cạnh đó đồng hành với nội dung đó chính là hình ảnh. Khi hình ảnh không phù hợp về cả mặt hình thức và thiết kế thì sẽ gây hiệu quả đến với các chiến dịch của bạn. Chính vì thế mà khi thiết kế hình ảnh cần phải được chỉnh chu sao cho nổi bật được sản phẩm mà bạn dùng để thu hút khách hàng. Nhất là đối với các sản phẩm trang trí nội thất, thời trang, làm đẹp,… hình ảnh càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Tiếp đến, đó chính là kích thước của hình ảnh. Thường Facebook sẽ có khuôn quy định sẵn về kích thước chuẩn dành cho hình ảnh để chạy quảng cáo. Nếu chiến dịch không đạt hiệu quả, thì bạn có thể kiểm tra kích thước hình ảnh có đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa. Khi bạn sử dụng hình ảnh đúng, sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả và dễ dàng thu hút khách hàng nhiều hơn.

Quảng cáo facebook không hiệu quả do thiếu nội dung có giá trị

quảng cáo facebook không hiệu quả do nội dung
Nội dung quảng cáo thiếu giá trị

Hiện nay các nhà quảng cáo thường không quan tâm hoặc ít quan tâm đến những nội dung có giá trị. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến các quảng cáo facebook không hiệu quả vì không truyền đạt đến khách hàng thông tin có giá trị về doanh nghiệp và sản phẩm cũng như dịch vụ. Ví dụ mẫu quảng cáo có nội dung kêu gọi, hình ảnh ấn tượng, hay có dịp giảm giá, tặng ebook, voucher miễn phí … nhà quảng cáo nên đưa thêm nội dung khích lệ để kích thích người dùng click vào quảng cáo

Khi có các chương trình khuyến mãi, giảm giá…thì bạn nên làm nổi bật những thông tin đó thay vì cung cấp những thông tin nhàm chán về sản phẩm để tạo động lực cho người dùng, tăng tính tò mò của khách hàng.

Thiếu từ ngữ kêu gọi hành động (Call-to-Action)

call to action
call to action

Các bạn thường hay tập trung vào mô tả sản phẩm/ dịch vụ của mình mà quên/ thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động.

Facebook sẽ quy định số ký tự cho các mẫu quảng cáo. Tiêu đề quảng cáo tối đa 30 ký tự, nội dung quảng cáo tố đa 140 ký tự. Nhiều người quảng cáo facebook chỉ chú ý tập trung đến mô tả về sản phẩm/ dịch vụ mà ít khi chú ý đến thông điệp cần truyền đi, họ nghĩ rằng khách hàng sẽ chọn click vào các mẫu quảng cáo khi họ đọc những đoạn mô tả về sản phảm, dịch vụ. Đương nhiên, mô tả chỉ đủ cung cấp thông tin chứ không có kích thích được khách hàng sử dụng facebook tìm đến bạn.

Cạnh tranh cao

mức độ cạnh tranh cao
Mức độ cạnh tranh cao

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ có độ cạnh tranh cao thì dù bạn cố gắng cỡ nào, đơn hàng vẫn cứ lèo tèo. Vì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, họ sẽ mua ở chỗ các đối thủ của bạn. Bên cạnh đó độ cạnh tranh cao cũng làm chi phí facebook ads giá CPM tăng đáng kể. Đó cũng là một phần khiến quảng cáo facebook không hiệu quả.

Cách khắc phục:

Phải sáng tạo. Bạn sáng tạo cho trương trình promotion hoặc có thể sáng tạo trong cách thể hiện nội dung và hình ảnh của mình cho nó khác biệt.

Đầu tư lâu dài: bạn sẽ thu hút khách hàng đến bằng một chương trình promotion hoành tráng. Sau đó bạn có thể chạy các chiến dịch ads trên đối tượng đã tương tác này nhằm không phải cạnh tranh trong một rừng khách hàng với 1 rừng người bán khác. Tóm lại đối với ngành cạnh tranh cao thì bạn phải chạy ads lần 2 trở đi bạn mới có đơn đủ nhiều.

Xác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định mục tiêu đối tượng sai
Xác định mục tiêu đối tượng sai

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, xác định đối tượng khách hàng là “khó nhằn” đối với các bạn mới bắt đầu. Nếu bạn không phân tích và nghiên cứu khách hàng qua công cụ Audience Insight về địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc,…sẽ rất dễ dẫn đến nguyên nhân chạy quảng cáo facebook không hiệu quả. Vì vậy, khi chạy chiến dịch quảng facebook cáo bạn có thể dùng công cụ này để phân tích đối tượng khách hàng đã chọn có đúng với khách hàng mà mình muốn hướng đến hay không.

Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

Quảng cáo facebook có thể bị tắt mở liên tục. Bạn không nên làm hành động này, vì quảng cáo cần có thời gian từ 1-2 ngày thì mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.

Tài khoản của bạn hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.

Vì vậy có thể kinh nghệm rút ra được là:

Tuyệt đối không tắt mở ads thường xuyên.

Khi ads đang chạy ngon lành, phải quý nó như gặp báu vật, kiểm tra tiền trong thẻ thường xuyên, đừng báo giờ để mất ads ngon vì một chút bất cẩn không đáng có của bản thân.

Các Bài Viết Liên Quan:

 Chính Sách Quảng Cáo Facebook

 Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt

Quảng cáo facebook không hiệu quả vì bạn chọn sai múi giờ

Chọn sai múi giờ là trường hợp nhiều người mắc phải nhất khi chạy quảng cáo Facebook vì thông thường các nhà quảng cáo sẽ không cho rằng múi giờ có tầm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả quảng cáo. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại là chọn múi giờ sẽ quyết định thời điểm bắt đầu khi chạy quảng cáo. Vì thế bạn có thể vào trang Facebook Bussiness để kiểm tra lại bạn đã chọn đúng múi giờ hay chưa, .

Hãy thử chạy nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Hiện nay hình thức chạy quảng cáo Facebook được ưa chuộng nhất đó là Page Post Engagement, tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng một hình thức quảng cáo cũng có thể khiến cho chiến dịch của bạn trở nên không hiệu quả nhất là đối với người mới. Bạn có thể áp dụng cách chạy thử nhiều hình thức khác nhau như chạy nội dung, chạy video, chạy hình ảnh, chạy nhiều tập đối tượng khác nhau,… qua đó bạn có thể so sánh hiệu quả giữa các hình thức và chọn ra đâu là hình thức phù hợp nhất.

Kết Luận

Trên đây là những nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo Facebook không hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa lại các bài quảng cáo của mình sao cho phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam qua hotline 0902 313 677 để được hỗ trợ tư vấn về chiến dịch quảng cáo của bạn.

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận