Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt

5 lỗi khiến quảng cáo facebook không được duyệt

Là một nhà quảng cáo trên Facebook, bạn thường xuyên sản xuất những bài viết thật hay, hình ảnh thật chất lượng để tạo những mẫu quảng cáo. Nhưng những mẫu quảng cáo đó lại không được phế duyệt. Và bạn than thở “Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?”  Than nhiều tới mức, hôm nay tùng phát seo quyết định chia sẻ hết các lỗi thường gặp để Marketer không còn tốn kém thời gian và công sức nữa.

5 Lỗi tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt

Để có thể tạo các mẫu quảng cáo chất lượng đến được với khách hàng thì bạn cần phải được facebook duyệt khi chạy quảng cáo, và dưới đây là những lỗi khiến các quảng cáo facebook của bạn không được duyệt, Tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

>>>Xem Thêm: 5 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ Hiệu Quả

Text chiếm quá 20% hình ảnh quảng cáo

Nội dung text chiếm nhiều hơn ảnh
Nội dung text chiếm nhiều hơn ảnh

Đây là lỗi mà nhiều người chạy quảng cáo facebook hay mắc phải. Fb quy định văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh quảng cáo. Luật này được Facebook đưa ra và áp dụng với mục đích hướng tới trải nghiệm người dùng để không phải đối mặt với những hình ảnh thô kệch trên bảng tin.

Để không phạm phải lỗi này, các bạn nên chú ý ngay từ đầu khi thiết kế ảnh quảng cáo, chèn text vào ảnh sao cho hợp lý. Bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng công cụ Gridtool của Facebook trước khi đăng tải ảnh quảng cáo để các mẫu quảng cáo được phê duyệt nhanh chóng.

Hình ảnh “Before” “After”

Hình ảnh trước và sau khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt
Hình ảnh trước và sau khi sử dụng

Những ai mắc lỗi này chắc hẳn đang chạy quảng cáo cho các nhãn hàng mỹ phẩm, làm đẹp, thực phầm giúp tăng giảm cân… Lỗi vi phạm này được mạng xã hội facebook quy vào lỗi quảng cáo có nội dung. Với những lỗi này thường là facebook cho là lừa đảo nên độ tin cậy không được cao.

Mẹo: Thay vì những hình ảnh Before – After bạn hãy hướng người dùng đến sự liên tưởng về cuộc sống tươi đẹp, khỏe mạnh khi sử dụng sản phẩm của bạn để họ tin tưởng hơn.

Hình ảnh lộ, hở quá nhiều

hình ảnh lộ hở quá nhiều
hình ảnh lộ hở quá nhiều

Lỗi này thường gặp với các bạn chạy quảng cáo thời trang (bikini, đồ lót), đồ trang sức hay các spa, sản phẩm làm đẹp. Facebook không phê duyệt những quảng cáo này thường với lí do nội dung người lớn, sexy không phù hợp. Với lỗi này bạn có thể giải quyết như sau:

Thay đổi hình ảnh quảng cáo cho thân thiện hơn. Ví dụ bạn có thể chạy quảng cáo hình ảnh bikini bằng cách chụp theo set ảnh tĩnh không cần mẫu, đồ trang sức chụp nửa người… Cùng với đó bạn có thể sử dụng quảng cáo video thay vì hình ảnh. Dùng video có thể giúp bạn tạo ra nhiều góc cảnh, kết hợp hiệu ứng với âm thanh để tăng thêm hấp dẫn làm tăng độ tin tưởng cho khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng website (hoặc đơn giản là landing page) và hướng người dùng quan tâm tìm hiểu thêm trên đó, thay vì quảng cáo hình ảnh trên facebook. Nội dung web do chính bạn khởi tạo và không phải tuân theo chính sách nào từ Facebook cả.

Lạm dụng hashtag khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt

Hashtag chính là kì tự # ở đằng trước phần chữ, dùng để phân loại hashtag với nhau.

Ví dụ:

#saleoff

#tetholiday

Đó là những ví dụ cho hashtag, khi bạn bấm vào hashtag đó thì Facebook sẽ hiển thị ra tất cả bài viết có gắn hashtag đó.

Tuy nhiên, hiện nay các bạn thường xuyên lợi dụng hasgtag quá nhiều, điều đó sẽ làm cho quảng cáo facebook ads không được phê duyệt.

Kiểu như thế này.

Lạm dụng hashtag khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt
Lạm dụng hashtag

Hashtag thường sẽ bị lạm dụng để nhằm in đậm chữ viết trên Facebook, và điều này bị Facebook cấm.

Tài khoản của bạn đã vi phạm nhiều lần trước đây

Với lỗi này sẽ rất khó để bạn có được lòng tin từ facebook. Trong một số trường hợp các mẫu quảng cáo của bạn đều đồng loạt không được phê duyệt. Nếu gặp phải trường hợp này, thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với facebook mong được hỗ trợ.

Một số cách giải quyết khi quảng cáo facebook không được phê duyệt

  • Hãy chắc chắn là tài khoản quảng cáo Facebook được sử dụng từ 4 tháng trước
  • Bạn cần kiểm tra lại thẻ visa/ master xem có vấn đề gì không? Có thể là bạn quên chưa thanh toán cũ
  • Chắn chắn không vi phạm chạy bùng tiền Facebook
  • Xem xét lại nội dung, hình ảnh có dình đến bản quyền của facebook hay các nhãn hàng lớn không? từ ngữ có bị lạm dụng hay sử dụng từ tục tĩu? Chữ viết trong mẫu quảng cáo có viết hoa đầu như ” Facebook” đã đúng chưa?
  • Nếu bạn không thể tìm ra lỗi nào, hay không vi phạm lỗi gì thì hãy kháng nghị lên Facebook theo link sau:  https://goo.gl/Z2p5zu
  • Hoặc bạn có thể chat với đội ngũ hỗ trợ support của Facebook, có thể bạn sẽ phải chờ đợi họ hồi âm.

Kết luận

Trên đây chính là 5 nguyên nhân phổ biến nhất cho câu hỏi: “Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt”. Các bạn cần nắm vững để đảm bảo rằng quảng cáo của mình lúc nào cũng được phê duyệt và hiển thị một cách nhất đến các khách hàng nhé

Mong là những thông tin trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc các bạn thành công!

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận