Hướng Dẫn Remarketing Facebook Cho Bạn 2019

hướng dẫn remarketing facebook

Bạn đang tìm một giải pháp kinh doanh Facebook hiệu quả? Bạn đang có một website bán hàng và muốn giới thiệu đến với tất cả mọi người? Để làm việc đó tại sao bạn không cài đặt ngay remarketing facebook ngay hôm nay nhĩ? Trong bài viết này, công ty tùng phát sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để cài đặt Facebook Remarketing nhé!.

Remarketing facebook là gì?

Remarketing sẽ giúp bạn quảng cáo đến những người đã từng truy cập vào website và quan tâm đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhiệm vụ của chúng là nhắc nhở khách hàng thường xuyên để sản phẩm của bạn lúc nào cũng nằm trong tâm trí của khách hàng. Và khi khách hàng có nhu cầu mua hàng, sản phẩm của bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên của họ.

Remarketing facebook là gì

Các mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Facebook thường được sử dụng để chạy các chiến dịch remarketing vì khách hàng thường dành rất nhiều thời gian online trên fb.

Vì sao sử dụng remarketing facebook?

Đơn giản bởi vì lượng khách hàng online trên facebook ngày một tăng và đây là cơ hội để chúng ta “bám đuổi khách hàng” là vô cùng tốt.

Đã qua rồi cái thời bạn chỉ cần bạn chạy một quảng cáo trên Facebook là có thể bán được hàng, hiện nay quảng cáo facebook không còn mới lạ nữa, người người chi tiền cho quảng cáo, do đó chiến dịch remarketing facebook là một phương án hiệu quả để bạn kết nối và nhắc nhở khách hàng nhớ đến bạn.

Bạn đã biết: Nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo không hiệu quả

Ưu điểm và nhược điểm của Facebook remarketing

ưu khuyết điểm remarketing
ưu khuyết điểm remarketing facebook

Ưu điểm:

 • Tiếp thị lại với lượng khách hàng đã có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm
 • Gây dựng hình ảnh thương hiệu liên tục trong tâm trí khách hàng
 • Khả năng bán được hàng cao hơn so với tiếp thị đến một đối tượng mới

Nhược điểm:

 • Chi phí cho mỗi lượt tương tác sẽ rất cao nếu tệp khách hàng quá nhỏ
 • Phải đầu tư cho quảng cáo liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Cần sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp và tối ưu

Đối với mọi giải pháp marketing đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó, Facebook remarketing cũng không nằm ngoài số đó. Quan trọng là ở các bạn, các bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng thì mới có thể lựa chọn cho mình một chiến lược phù hợp với mình và cũng như nguồn lực hiện có.

Hướng Dẫn Triển Khai Remarketing

Để tạo một chiến dịch remarketing facebook về cơ bản bạn cần làm 3 bước lớn:

 • Tạo lập một đối tượng tùy chỉnh là những người đã truy cập vào website/blog của bạn
 • Lấy mã pixel từ tài khoản quảng cáo trên Facebook và đặt vào website của bạn
 • Tạo một chiến dịch quảng cáo nhắm đến nhóm đối tượng đó

BƯỚC 1: TẠO ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH VÀO LẤY MÃ PIXEL

Để tạo đối tượng tùy chỉnh bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook remarketing cá nhân, sau đó chọn Quản lý quảng cáo -> Power Editor -> Tạo đối tượng -> Đối tượng tùy chỉnh

remarketing
Ở cửa sổ hiện ra bạn có thể chọn mục Lưu lượng truy cập website như hình bên dưới.

tạo remarketing facebook

Ở phần lưu lượng truy cập trang web bạn sẽ có các lựa chọn:

 • Những ai đã từng vào website của bạn: Tất cả người truy cập vào website sẽ được ghi nhận vào tập đối tượng này. Bạn chỉ cần nhập vào link website ở phần domain là được.
 • Những khách hàng truy cập các trang cụ thể: Nếu bạn chỉ muốn theo dõi một hay một vài trang cụ thể trên website, hãy lựa chọn phần này.
 • Những người không truy cập trong một thời gian dài: Bao gồm những người đã truy cập trong quá khứ (không quá 180 ngày) nhưng chưa quay trở lại trong 1 khoảng thời gian mà bạn chọn trước.
 • Kết hợp tùy chỉnh: Phối hợp đa dạng các lựa chọn ở trên.
 • Phần Cuối cùng thể hiện mức thời gian lưu trữ đối tượng. Mặc định là 30 ngày, nghĩa là những người 30 ngày gần nhất không vào website của bạn sẽ bị loại ra khỏi tập đối tượng này. Bạn có thể tùy chỉnh con số này theo nhu cầu riêng, nhưng cũng không quá 180 ngày.
 • Đặt tên cho tệp đối tượng này để dễ phân biệt với các tệp khác.

BƯỚC 2: CÁCH LẤY MÃ PIXEL VÀ ĐẶT LÊN WEBSITE CỦA BẠN

Để có thể lấy mã pixel bạn chỉ cần click chọn vào tệp đối tượng này. Chọn tiếp nút hành động -> Xem Pixel

CÁCH LẤY MÃ PIXEL

Ở cửa sổ kế tiếp, bạn copy đoạn code (mã pixel) này và đặt vào cặp thẻ <header> </header> trong file header.php của WordPress.

cach dat ma pixel vao website

* Lưu ý: Các tài khoản facebook remarketing chỉ có 1 mã pixel duy nhất. Do đó bạn chỉ được chèn 1 mã pixel lên 1 website và để tiện theo dõi, thống kê sau này.

Đến đây khi những khách hàng truy cập vào website của bạn mã Pixel của Facebook sẽ bắt đầu ghi nhận dựa vào cookies trên trình duyệt web và hiển thị quảng cáo trên Facebook.

* Lưu ý: Chỉ những khách hàng truy cập website của bạn, đồng thời họ cũng phải login Facebook trên cùng trình duyệt web đó thì mới được ghi nhận vào tệp đối tượng tùy chỉnh. Vì thế nên số liệu về Quy mô của tệp đối tượng có thể sẽ khác với lượng truy cập qua công cụ Google Analytics.

BƯỚC 3: TẠO QUẢNG CÁO FACEBOOK REMARKETING

Điều quan trọng để chạy chiến dịch remarketing facebook là bạn cần lưu ý phần chọn đối tượng quảng cáo, Phần Đối tượng tùy chỉnh, bạn nhập tên của tệp đối tượng đã được tạo ở bước 1.

Cách tạo quảng cáo remarketing trên Facebook

Thế là bạn đã hoàn thành được một chiến dịch quảng cáo remarketing trên Facebook rồi. Từ lúc này nếu bất kì ai đó đã từng truy cập vào website của bạn và họ cũng truy cập qua Facebook thì sẽ được bạn “nhắc nhở”.

Đừng bỏ qua bài viết: Bí Quyết Chạy Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các bước quan trọng nhất khi triển khai remarketing trên Facebook, và cũng đã giải đáp một số thắc mắc cơ bản mà nhiều bạn thường gặp phải về remarketing facebook. Dù bạn có triển khai bất cứ phương pháp quảng cáo nào, bước theo dõi và tối ưu vẫn là yếu tố then chốt để tối ưu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

4.7/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận