Hướng Dẫn Seo Facebook Fanpage Hiệu Quả 2020

Ngày: 06-04-2020 bởi: Tùng Bùi Xem: 659 lượt

Hiện nay bán hàng online trên facebook đã không còn xa lạ với những người kinh doanh qua mạng và người dùng facebook, Nhưng bạn đã từng thắc mắc tại sao lại có người kinh doanh rất hiệu quả nhưng có người kinh doanh với tình hình rất tệ hay không. Đó là họ đã biết được phương pháp seo fanpage facebook hiệu quả đấy.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu về phương pháp seo facebook, hãy cùng giải pháp công nghệ tùng phát tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Seo facebook là gì?

Seo fanpage Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook lẫn google để khi người dùng search trên đó thì kết quả sẽ hiển thị tên cửa hàng của bạn đầu tiên.

Tìm hiểu seo trên facebook là gì

Tìm hiểu seo trên facebook là gì

Hiện nay facebook đã nhiều lần đổi mới thuật toán và cũng đang dần hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm hơn. Bạn có thể thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào mà bạn muốn tìm trên thanh search của Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện. Vậy bạn đã hiểu seo facebook là như thế nào rồi chứ. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những cách để tối ưu facebook facebook hiệu quả nhất.

Hướng dẫn chi tiết seo facebook hiệu quả

Trước khi bắt đầu, các bạn hãy tự thực hiện từng check list. 3 yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo nếu như muốn Fanpage của mình lên top tìm kiếm:

  • Tối Ưu Thông Tin
  • Xây Dựng Nội Dung Bài Viết
  • Kéo Traffic, Backlink Cho Fanpage

Cách seo facebook hiệu quả

Cách seo facebook hiệu quả

Chọn tên cho fanpage facebook

Tên fanpage là yếu tố rất quan trọng, nó đại diện cho cả 1 thương hiệu cửa hàng kinh doanh của bạn. Vì thế bạn không nên đặt 1 cái tên thương hiệu không liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình kinh doanh. Mà hãy lựa chọn 1 cái tên hay, thu hút và đặc biệt phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng với phân khúc mà bạn kinh doanh trên thị trường Facebook. Bên cạnh đó bạn cần phải đặt tên có chứa từ khóa.

Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt được mức 25 likes, fanpage của bạn sẽ được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL nắm rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm cũng như việc seo facebook vậy nên bạn phải tối ưu chúng thật tốt. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả dành cho fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần thông tin profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ mọi thông tin cho khách hàng.

Mô tả thông tin đầy đủ về fanpage

  • Giới thiệu công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm
  • Địa chỉ: số nhà, tên đường, quận, thành phố…
  • Số điện thoại
  • Website (nếu có)

Sử dụng từ khóa chính và phụ trong fanpage

Hiện nay facebook đã mở rộng và ngày càng phát triển rất nhiều. Bạn hãy viết nội dung giới thiệu về dịch vụ của mình có chứa các từ khóa chuẩn SEO. Để có thể seo facebook đạt hiệu quả cao nhất

Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên đăng bài lên page facebook  với nội dung tương đối tốt và chứa từ khóa.

Đặt Backlink cho fanpage

Hãy đi đặt backlink ở một số trang web bạn có quan hệ hoặc  các diễn đàn forum chất lượng cao, backlink từ facebook của nhiều người khác (vd như chia sẽ bài post của fanpage bạn chẳng hạn)

Baclink về fanpage facebook góp yếu tố tăng điểm chất lượng cho trang của bạn.

Kết hợp chạy quảng cáo để tăng view, tăng like

Và một điều rất quan trọng. Để seo facebook hiệu quả bạn phải có view và like tốt và lượng tương tác nhiều. Điều đó sẽ đẩy trang của bạn lên top 1 cách nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều cách để làm tăng view, like cũng như lượng tương tác nhiều. Nhưng nếu bạn có kinh phí thì nên chạy quảng cáo facebook nó sẽ đem lại kết quả thực sự tốt và tương tác cao hơn rất nhiều. Page của bạn sẽ tăng rất nhiều lượt theo dõi  cũng như lượng tương tác rất nhiều nếu bạn quảng cáo một thời gian.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số thủ thuật tăng like facebook mà chúng tôi đã chia sẽ ở những bài trước.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

☞ 7 Cách Tăng Tương Tác Facebook

 10 Cách Tăng Like Facebook Miễn Phí

Tối ưu tab About

Hầu hết người dùng khi tìm đến bất kì trang Facebook nào đó thì lần đầu đều có xu hướng xem phần About (giới thiệu) để tìm hiểu về công ty và xác nhận sản phẩm của bạn có phải thứ họ đang cần hay không. Vì vậy nội dung trong About sẽ là yếu tố tiên quyết để người dùng quyết định ở lại hay nhanh chóng rời khỏi trang.

Tối ưu Facebook Messenger

Mặc dù Facebook là một nền tảng có tính tương tác cao, nhưng bạn vẫn có thể tiếp cận gần hơn với người dùng qua Facebook messenger một cách hiệu quả. Như vậy bạn sẽ giữ được không gian riêng tư và có thể dễ dàng trao đổi với họ hơn.

Ngoài cung cấp thông tin, chatbox facebook mesenger còn là kênh hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng uy tín cho doanh nghiệp trên mạng xã hội của facebook. Đây cũng là tín hiệu tốt cho thứ hạng vì càng nhiều người tìm kiếm và click vào trang của bạn trên kết quả tìm kiếm của facebook thì càng tốt cho tốt thứ hạng.

Một số yếu tố khác.

– Fanpage có tuổi thọ càng lâu thì tỷ lệ lên càng cao.

– Page phải thường xuyên được cập nhật Update nội dung.

– Lượt tương tác trên Page cao cũng là một yếu tố giúp fanpage được đánh giá cao và được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn.

SEO facebook là một yếu tố rất cần thiết để đưa khách hàng đến với bạn nhiều hơn và tốn ít chi phí hơn.

SEO Facebook có chắc chắn Fanpage sẽ lên top hay không ?

SEO trên Facebook hay Google thì đều sẽ hướng đến một mục đích chung đó là gia tăng cơ hội tiếp cận được với khách hàng từ đó gia tăng đơn hàng, mang về nhiều lợi nhuận hơn cho công việc kinh doanh. Vì là SEO, nên traffic & đơn hàng mang về sẽ không tốn chi phí quảng cáo nên việc SEO trên Facebook là một kênh không thể bỏ qua trong chiến lược tìm kiếm khách hàng bằng free traffic của bạn.

SEO Facebook

Việc SEO trên Facebook hiện vẫn còn đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần làm đầy đủ quy trình mà mình vừa chia sẽ ở trên thì cơ hội top nhiều từ khóa sẽ rất cao. Tuy nhiên với các hướng dẫn ở trên của mình chỉ là những bước cơ bản nhất để bạn có thể tối ưu cho fanpage chuẩn seo nhất. Cho nên việc lên top sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nữa. 

Các yếu tố giúp tối ưu hóa SEO cho nội dung fanpage facebook

Việc chuẩn bị page tỉ mỉ & xây dựng một nội dung mới liên tục chỉ là điều kiện cần thiết khi tiến hành SEO Facebook. Còn để tăng thứ hạng, bạn cần phải tối ưu hóa 1 số thứ khác như:

Chèn keyword cho fanpage facebook

Hiện tại có thể trong tương lai sẽ không có các thuật toán kiềm hãm về mật độ từ khóa như seo website trên Google.

Vì vậy, đối với tất cả các bài post mà bạn đăng đều phải có chứa từ khóa trong mô tả.

Khi mà mật độ phủ sóng từ khóa trong các bài viết trên page của bạn càng cao thì khả năng lên top khi có người tìm kiếm sẽ càng lớn. Với những nội dung không phải bán hàng hoặc chia sẻ giá trị nào đó thì bạn có thể thêm dòng cuối caption là một lời kêu gọi hành động nhằm để giúp chèn được từ khóa một cách tự nhiên nhất có thể.

Tận dụng hashtag trong nội dung bài viết

Hashtag bắt buộc phải có mặt trong tất cả các nội dung bài viết trên fanpage facebook.

Hashtag tương tự như một từ khóa, bạn có sẵn bộ từ khóa chính, phụ & thương hiệu cho page rồi thì cứ việc gắn dấu # vào trước và lồng nó vào caption để thành hashtag thôi.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh trên page nên là những hình ảnh tự chụp, tự thiết kế. Đẩy mạnh thương hiệu, giá trị cốt lõi và tăng độ hiển thị với ảnh profile, ảnh bìa chất lượng, bạn có tin không?

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Thật vậy, trong thế giới mạng xã hội, hình ảnh không phải là yếu tố để xem thường. Màu sắc và nội dung của hình nên phối hợp với thông điệp bán hàng của doanh nghiệp để định hình suy nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp đó.

Kết Luận

Mục đích của việc cách seo Facebook hiệu quả là tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu của bạn. Việc bạn cần làm khi seo đó là chú ý so sánh tương quan giữa lượng truy cập và mức độ tương tác để có sự điều chính. Đối với SEO fanpage Facebook, nội dung vẫn là “vua” cùng với đó là sự kết hợp khéo léo trong kế hoạch tiếp cận khách hàng và áp dụng những cách mà chúng tôi đưa ra để tối ưu fanpage facebook hiệu quả nhất.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ phần nào hiểu được SEO Facebook là gì và cách thức để tối ưu fanpgae trên Facebook tốt nhất. Chúc các bạn áp dụng những thủ thuật SEO fanpage 2020 mà chúng tôi đã mang đến thật thành công nhé!

Bài viết tương tự của Hướng Dẫn Seo Facebook Fanpage Hiệu Quả 2020

Cách Thu Hút Khách Hàng Trên Facebook Hiệu Quả 2019
7 Lý Do Bạn Nên Quảng Cáo Trên Facebook
Top 5 Thủ Thuật Xây Dựng Fanpage Facebook Chất Lượng 2019
Nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả
Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt
6 Công Cụ Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 2019
Tùng Bùi
Tùng Bùi Tùng Phát CEO. Đam mê SEO website, thiết kế website, đá bóng, offline cùng mọi người.
Facebook Youtube
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top