Hướng Dẫn Seo Facebook Fanpage Hiệu Quả 2019

Seo fanpage facebook

Hiện nay bán hàng online trên facebook đã không còn xa lạ với những người kinh doanh qua mạng và người dùng facebook, Nhưng bạn đã từng thắc mắc tại sao lại có người kinh doanh rất hiệu quả nhưng có người kinh doanh với tình hình rất tệ hay không. Đó là họ đã biết được phương pháp seo fanpage facebook hiệu quả đấy.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu về phương pháp seo facebook, hãy cùng giải pháp công nghệ tùng phát tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Seo facebook là gì?

Seo fanpage Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook lẫn google để khi người dùng search trên đó thì kết quả sẽ hiển thị tên cửa hàng của bạn đầu tiên.

Tìm hiểu seo trên facebook là gì
Tìm hiểu seo trên facebook là gì

Hiện nay facebook đã nhiều lần đổi mới thuật toán và cũng đang dần hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm hơn. Bạn có thể thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào mà bạn muốn tìm trên thanh search của Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện. Vậy bạn đã hiểu seo facebook là như thế nào rồi chứ. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những cách để tối ưu facebook facebook hiệu quả nhất.

Hướng dẫn chi tiết seo facebook hiệu quả

Trước khi bắt đầu, các bạn hãy tự thực hiện từng check list. 3 yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo nếu như muốn Fanpage của mình lên top tìm kiếm:

  • Tối Ưu Thông Tin
  • Xây Dựng Nội Dung Bài Viết
  • Kéo Traffic, Backlink Cho Fanpage
Cách seo facebook hiệu quả
Cách seo facebook hiệu quả

Chọn tên cho fanpage facebook

Tên fanpage là yếu tố rất quan trọng, nó đại diện cho cả 1 thương hiệu cửa hàng kinh doanh của bạn. Vì thế bạn không nên đặt 1 cái tên thương hiệu không liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình kinh doanh. Mà hãy lựa chọn 1 cái tên hay, thu hút và đặc biệt phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng với phân khúc mà bạn kinh doanh trên thị trường Facebook. Bên cạnh đó bạn cần phải đặt tên có chứa từ khóa.

Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt được mức 25 likes, fanpage của bạn sẽ được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL nắm rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm cũng như việc seo facebook vậy nên bạn phải tối ưu chúng thật tốt. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả dành cho fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần thông tin profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ mọi thông tin cho khách hàng.

  • Giới thiệu công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm
  • Địa chỉ: số nhà, tên đường, quận, thành phố…
  • Số điện thoại
  • Website (nếu có)

Sử dụng từ khóa chính và phụ trong fanpage

Hiện nay facebook đã mở rộng và ngày càng phát triển rất nhiều. Bạn hãy viết nội dung giới thiệu về dịch vụ của mình có chứa các từ khóa chuẩn SEO. Để có thể seo facebook đạt hiệu quả cao nhất

Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên đăng bài lên page facebook  với nội dung tương đối tốt và chứa từ khóa.

Đặt Backlink cho fanpage

Hãy đi đặt backlink ở một số trang web bạn có quan hệ hoặc  các diễn đàn forum chất lượng cao, backlink từ facebook của nhiều người khác (vd như chia sẽ bài post của fanpage bạn chẳng hạn)

Baclink về fanpage facebook góp yếu tố tăng điểm chất lượng cho trang của bạn.

Kết hợp chạy quảng cáo để tăng view, tăng like

Và một điều rất quan trọng. Để seo facebook hiệu quả bạn phải có view và like tốt và lượng tương tác nhiều. Điều đó sẽ đẩy trang của bạn lên top 1 cách nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều cách để làm tăng view, like cũng như lượng tương tác nhiều. Nhưng nếu bạn có kinh phí thì nên chạy quảng cáo facebook nó sẽ đem lại kết quả thực sự tốt và tương tác cao hơn rất nhiều. Page của bạn sẽ tăng rất nhiều lượt theo dõi  cũng như lượng tương tác rất nhiều nếu bạn quảng cáo một thời gian.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số thủ thuật tăng like facebook mà chúng tôi đã chia sẽ ở những bài trước.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

7 Cách Tăng Tương Tác Facebook

10 Cách Tăng Like Facebook Miễn Phí

Một số yếu tố khác.

– Fanpage có tuổi thọ càng lâu thì tỷ lệ lên càng cao.

– Page phải thường xuyên được cập nhật Update nội dung.

– Lượt tương tác trên Page cao cũng là một yếu tố giúp fanpage được đánh giá cao và được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn.

SEO facebook là một yếu tố rất cần thiết để đưa khách hàng đến với bạn nhiều hơn và tốn ít chi phí hơn.

Kết Luận

Mục đích của việc cách seo Facebook hiệu quả là tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu của bạn. Việc bạn cần làm khi seo đó là chú ý so sánh tương quan giữa lượng truy cập và mức độ tương tác để có sự điều chính. Đối với SEO fanpage Facebook, nội dung vẫn là “vua” cùng với đó là sự kết hợp khéo léo trong kế hoạch tiếp cận khách hàng và áp dụng những cách mà chúng tôi đưa ra để tối ưu fanpage facebook hiệu quả nhất.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ phần nào hiểu được SEO Facebook là gì và cách thức để tối ưu fanpgae trên Facebook tốt nhất. Chúc các bạn áp dụng những thủ thuật SEO fanpage 2019 mà chúng tôi đã mang đến thật thành công nhé!

3/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận