SEO là gì ? Các Hình Thức Seo Phổ Biến Nhất Hiện Nay

seo là gì

Seo là gì ? Nhiều công ty đang kinh doanh vẫn chưa hiểu seo là gì ? Nói đến hai từ công nghệ chúng ta không thể quên quá khứ. Còn nhớ ở thập niên 90 khoảng những năm 1990 đến năm 1995 khi đất nước còn chưa mở cửa. Nhà nào có được một chiếc ti vi đen trắng thì cả làng được nhờ. Trẻ em nô nức đi xem phim tại nhà đó đôi khi còn vui hơn cả rạp chiếu phim bây giờ. Ấy vậy mà chỉ trong khoảng 10 năm đến 15 năm thế giới công nghệ đã thay đổi chóng mặt. Và còn chóng mặt hơn khi những con số thống kê cho thấy Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ truy cập internet cao trên thế giới.

Tìm hiểu thêm các bài viết

Phải có rất nhiều công nghệ phát triển, công nghệ sinh học, công nghệ lâm nghiệp vv… trong đó công nghệ thông tin, kỹ thuật số có lẽ là đỉnh cao nhất của sự phát triển. Từ ti vi, máy tính, điện thoại vv…. tất cả ào ào như một cơn lốc cuốn người dùng vào cuộc sống của kỹ thuật số. Nói đến đây tôi xin đi thẳng vấn đề về công nghệ SEO web trong thế giới tin  học.

seo là gì
seo là gì

SEO là gì?

Google hệ thống tìm kiếm thông tin bắt đầu xuất hiện trên thế giới hay cụ thể nhất tại Mỹ vào những năm 1998 hoặc 1999 và đến năm 2000 là sự bùng nổ mạnh mẽ của Google. Không dừng lại ở những quốc gia phát triển Mỹ, châu Âu Google dần dần là một công cụ không thể thiếu trên máy tính của bất cứ người nào, quốc gia nào, châu lục nào. Ngày nay số lượng người truy cập và sử dụng không chỉ dừng lại ở hàng triệu mà có thể lên đến hàng tỷ người. Một con số vô hạn và thật khó thống kê.

Vậy thuật toán cơ bản nhất của Google là gì. Chỉ đơn giản khi bạn search một từ khóa. Từ khóa đó sẽ được hàng nghìn con robot của Google tìm kiếm vào các trang web. Và trang web nào có thứ hạng cao nhất nó sẽ hiển thị trên. Tại đây tôi muốn lưu ý các bạn từ “thứ hạng trang web”. Đó chính là SEO. SEO hiểu theo nghĩa tiếng anh là ba từ Search Engine  Optimization tạm dịch là “Tối ưu hóa máy tìm kiếm”.Nó giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên hệ thống của Google.

Một số hình thức SEO hiện nay

Mới đầu khi chưa hiểu hết về công nghệ SEO chắc  hẳn bạn sẽ hiểu sai hướng khi nhìn thấy những trang web  top 1, top 2 là những trang web nổi tiếng của những công ty lớn. Trên thực tế thì không phải vậy webstie ở top 1, top 2 không hẳn là những công ty có vốn đầu tư lớn nó có thể là công ty vừa và nhỏ nhưng áp dụng thuật toán SEO trong Google website đó cũng có thể lên thứ hạng cao top 1, top 2.Giờ đây người ta phổ cập ba hình thức SEO  mà bạn nên biết.

SEO từ khóa

Là cách SEO tập trung vào một số từ khóa. Với cách này số lượng khách hàng sẽ ít nhưng chi phí thì thấp.

seo từ khóa
seo từ khóa

SEO tổng thể

 Là cách SEO tập trung rất nhiều từ khóa cho một trang web cụ thể.Với cách này lượng khách hàng là vô cùng lớn. Nhưng chi phí bỏ ra rất nhiều song hiện nay dịch vụ seo tổng thể website đang được áp dụng rộng rãi.

seo tổng thể
seo tổng thể

SEO Facebook

Cách này chi phí của bạn ít hiệu quả đạt được cũng không quá thấp ở tầm trung trung. Nhưng hạn chế là trang fanpage của bạn sẽ biến mất mà bạn không thể nào lưu giữ được.

seo fanpage facebook
seo fanpage facebook

SEO Youtube

Là hình thức tối ưu video trên công cụ tìm kiếm youtube, mục đích tăng sub, tăng view, tăng like. Với mục đích giúp video đạt thứ hạng cao nhất trên youtube

seo youtube
seo youtube

Bạn đã hiểu sơ qua về công nghệ SEO chưa?. Lợi ích của nó là  vô cùng lớn chúng ta hãy nhìn tổng quan xem SEO đem lại gì cho chúng  ta

Ý nghĩa của công nghệ SEO

Tiết kiệm chi phí: Bạn đặt quảng cáo trên Google. Mỗi lần nhấp chuột bạn đặt 1$.Mỗi ngày có khoảng 200 lần nhấp chuột và bạn phải trả 200$ mỗi ngày. Con số sẽ thế nào nếu bạn tính đến hàng tháng, hàng năm. Phải công nghệ SEO sẽ giúp bạn giảm chi  phí tối thiểu này. Hiện nay Google Adword đang là một sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Xây dựng được một lượng khách hàng ổn định: Quả đúng như vậy việc bạn đặt từ khóa để quảng cáo, hệ thống từ khóa của bạn nó sẽ song hành với lượng khách hàng mà bạn hướng tới. Bởi vậy bạn yên tâm khi sẽ có một lượng người sử dụng khách hàng tiềm năng mà khó có quảng cáo nào có được.

Lợi ích lâu dài: Nếu bạn bỏ tiền ra để trả cho quảng cáo. Bạn sẽ phải bỏ ngày này, tháng này, năm này sang năm khác. Nhưng với chiến lược và cách xây dựng SEO hiệu quả vừa không phải bỏ phí mà bạn yên tâm sử dụng với khoảng thời gian vô hạn của Google.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ seo khác

Kết bài: Vậy SEO là gì ? Đó là  câu hỏi mà bạn đã giải thích được khi đọc bài viết này. Công nghệ SEO ngày nay phát triển vô cùng rộng và sâu. Bởi vậy bạn hãy chọn cho mình một vai trò nhất định khi tìm hiểu về SEO. Công ty SEO website uy tín xin chia sẻ một vài quan điểm về SEO là gì? Nếu Anh/ Chị cần tư vấn thêm về bảng giá dịch vụ seo. Hãy liên hệ Tùng Phát với chúng tôi theo thông tin dưới.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *