Social entity là gì ? . 10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021

Trước đây, Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác đã từng xem mật độ từ khoá là yếu tố mạnh nhất trong SEO . Giờ đây, có một yếu tố mới quyết định xếp hạng trang web cũng như chất lượng bài viết mà cộng đồng SEO cần quan tâm chính là entity. Vậy Social entity là gì? ,  Social là gì ? và Profile là gì ? . Liệu bạn đã hiểu đúng về nó và giá trị của nó trong SEO. Liệu chúng nó có tác dụng gì giúp Seoer đẩy RANK ( thứ hạng) và TRUST( độ tin tưởng) tổng thể của Website và từ khóa.

Nào cùng Tùng Phát giúp bạn hiểu hơn về bài viết này nhé ! .

Entity là gì ?

Social entity là gì

Entity là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ, … Entity Building luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm.

Cụ thể như :

Entity là việc định danh cho một website là 1 thực thể tồn tại độc lập, duy nhất và khác biệt với các website khác về chủ đề đang nói tới.

Business Entity là việc xác thực cho một doanh nghiệp nào đó không chỉ có thật trên Internet mà còn hoạt động trong cuộc sống thực tế.

Entity trong SEO Onpage giúp mô tả chi tiết dữ liệu. Và nó đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được Website của bạn. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trong mắt Google.

Nếu bạn muốn xe thêm thông tin có thể tham khảo tại đây nhé 

Tại sao cần xây dựng Social Entity?

10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021

Entity thực chất đã ra đời từ năm 2013. Song, đây vẫn còn là khái niệm mới mẻ với anh em trong ngành tại Việt Nam. Thậm chí mặc dù đã biết đến Entity nhưng có khoảng 90% các website trên thế giới triển khai không đúng kỹ thuật. Bạn có thể thấy Entity là một phương pháp SEO tiềm năng nhất hiện nay .

Bên cạnh đó, lợi ích mà kỹ thuật xây dựng Entity trong SEO đem lại còn bao gồm :

 • Đẩy mạnh các từ khóa tổng thể trên toàn bộ website, đặc biệt là với Url được triển khai Entity
 • Tiết kiệm chi phí khi thời gian triển khai chỉ trong tầm 15-45 ngày nhưng lại hiệu quả cao hơn so với các phương pháp đi link thông thường khác
 • Hạn chế bị Google phạt hoặc bị đối thủ bắn link bẩn do xây dựng Entity có khả năng tạo lập sự tin tưởng tưởng đối với Google trên toàn domain
 • Giúp các website bị Google phạt có thể khôi phục traffic nhanh và hiệu quả hơn
 • Tăng TRUST site nhanh chóng, giúp tăng trưởng các chỉ số đánh giá độ uy tín của website như DR, UR, DA, PA, TF, CF cực nhanh
 • Giúp phủ sóng thương hiệu website lên khắp các trang mạng xã hội 1 cách nhanh chóng và hiệu quả
 • Đa dạng anchor text cho trang chủ
 • Đa dạng Nofollow links
 • Quản lý danh tiếng thương hiệu

Website nào nên làm Social Entity ?

Dưới đây là những trường hợp mà mình đã tổng hợp lại các bạn có thể tham khảo nhé .

 • Website mới chưa có độ nhận diện thương hiệu, làm thế nào để Google biết website bạn là gì ? chủ đề nói về cái gì ?
 • Website đang nghèo về tỷ lệ Trust site ( độ tin tưởng), đang thiếu hụt lượng backlink và refering domain
 • Website bị phạt vì tối ưu hóa quá liều (Over Optimize) từ khóa cần SEO. Entity SEO sẽ làm thay đổi và giảm án phạt đáng kể với bộ link URL trần và từ khóa thương hiệu siêu lớn.
 • Website đang hoạt động dài lâu, chưa được làm rõ thương hiệu(brand) trong mắt Google
 • Entity là sự kết hợp giữa Social + Schema + MAP. Nó giúp định hình thương hiệu của website trong mắt Google, giúp Google hiểu rõ cấu trúc website, chủ đề website và xác định Website là 1 thực thể có thật rõ ràng. Là 1 ông lớn trong chủ đề cần SEO .

Các kỹ thuật xây dựng Entity trong SEO

10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021

Hiện nay kỹ thuật xây dựng Entity đã được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra mắt hệ thống bao gồm 6 bước như sau :

Sử dụng các hệ thống Social Entity

Sự lên ngôi của các thiết bị điện tử đã mở ra kỷ nguyên cho mạng xã hội bùng nổ và phát triển nhanh chóng. Ngày nay mạng xã hội không còn chỉ để mọi người trò chuyện, chia sẻ sở thích mà còn là mảnh đất vàng cho hoạt động Marketing.
Do đó để xây dựng Entity là thương hiệu của công ty hay sản phẩm mình muốn SEO hiệu quả, đầu tiên chúng ta có thể sử dụng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới. Sau đó liên kết các trang mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín doanh nghiệp thật sự với Google .

Sử dụng các hệ thống của Google Interlink

Interlink được hiểu là liên kết bên trong hay còn gọi là liên kết nội bộ của một trang web. Interlink cho phép các dữ liệu tạo thành các mắt xích quan trọng giúp cho Google nhận dạng và tìm kiếm trang web tốt hơn.
Nói cách khác, interlink giúp Googlebot hiểu rằng chúng ta đang tập trung cho một page, category hoặc post chính về sản phẩm/dịch vụ nào đó mà chúng ta muốn giới thiệu đến người dùng .

Sử dụng Social Entity Review

Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.
Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng .

Sử dụng các dịch vụ Google Maps

Với các đối tượng SEO có địa điểm cụ thể ( ví dụ như doanh nghiệp, tổ chức,…) chúng ta có thể tối đa khả năng nhận diện Entity bằng cách sử dụng các dịch vụ Google Map. Tương tự như khi seo từ khóa lên top đầu google, kết quả tìm kiếm khi seo google map chính là bản đồ hiển thị bên phải các kết quả tìm kiếm .

Sử dụng các kĩ thuật Semantic và Thematic Content

Nếu đã tìm hiểu Entity là gì thì chắc hẳn bạn cũng không bỏ qua các khái niệm liên quan Semantic và Thematic Content. Bởi lẽ đây đều là những kỹ thuật xây dựng bài SEO cơ bản không chỉ giúp google dễ dàng tìm kiếm mà còn làm giảm số lượng bài viết, tăng time on site và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng .

Quy trình tạo Social Entity cơ bản

Bước 1: Xây dựng bộ thông tin (Profile) của doanh nghiệp hoặc cá nhân .

Về thông tin doanh nghiệp : Thực hiện xây dựng các thông tin ngắn gọn và “đồng nhất”, ghi đầy đủ các thông tin “nhận dạng” như tên doanh nghiệp của bạn (giống nhau ở mọi nơi), giới thiệu sơ lược ngắn gọn, người sáng lập công ty, các nghành nghề hay dịch vụ kinh doanh của bạn, địa chỉ doanh nghiệp của bạn, số điện thoại và email liên hệ, đường dẫn tới website của bạn (nếu được) .


Về thông tin cá nhân : Thực hiện xây dựng đồng nhất thông tin cá nhân như tên, nơi sinh, nghành nghề, sáng lập hay chủ sở hữu cái gì, nơi ở. Các mạng xã hội mang thông tin về bạn bắt buộc phải đồng nhất, liên kết qua lại và nên có đường dẫn về website của bạn (trang chủ) nếu được .

Bước 2 : Tiến hành mang thông tin (Profile) của Website bạn lên các mạng xã hội phổ biến

Trước tiên bạn nên chuẩn bị tầm 10 hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp (hay website) của bạn, sau đó ghi chú thông tin doanh nghiệp của bạn lên các hình ảnh đã chuẩn bị đó. Để ghi chú thông tin doanh nghiệp, bạn làm như sau:

 1. Click chuột phải vào từng ảnh chọn “Properties” => Details và điền thông số tại các mục như: Title, subject, rating (5*), tag, comments, Authors, copyright sau đó apply và lưu lại.
 2. Mang những hình ảnh này lên trang: Geotag.online để thêm kinh độ và vĩ độ cho những ảnh phía trên (địa điểm công ty, doanh nghiệp hay cơ sở của bạn). Đây là bước chuẩn bị hình ảnh, chúng ta sử dụng những hình ảnh này để xây dựng trang about (giới thiệu) trên website của bạn, đồng thời sử dụng các hình ảnh này cho đăng ký google business, hay giới thiệu, viết bài trên các blog network, social network. Các mạng xã hội phổ hay blog cần thiết để chứng tỏ doanh nghiệp bạn lớn và uy tín. Chúng ta chia làm 2 nhóm mxh và Blog Network (mạng xã hội hay blog có khả năng đăng bài viết) gồm: Mạng xã hội phỏ biến và mạng xã hội lĩnh vực liên quan .
 • Những mạng xã hội phổ biến có thể kể ra như: Facebook, Twitter, Google Plus, Instagram, Linkedin, Tumblr, Youtube, Quora, Medium, Flickr, Reddit, About Me, Business Site, Ted,…
 • Những mạng xã hội lĩnh vực liên quan ví dụ như: Về nghành thiết kế – design – nội thất có Houzz, Ikea,… mảng code – công nghệ thông tin có Scoop.it, Hubpages, Github,… mảng hình ảnh như Flickr, Photobucket, Deviantart,… mảng âm nhạc có Soundcloud, Spotify,…
 • Một số Blog network phổ biến có thể kể ra như Blogger, Google Site, WordPress, Medium,…
 • Chú trọng tới các tài nguyên (map, mạng xã hội, site,…) mà Google cung cấp như: Google Plus, Google Business, Google Maps (My Maps), Business.site, Google Site, Google Event, Google Bookmark,…. các tài khoản Google Driver, Google Play, Google Photo, Google Ads,… để dẫn google hiểu bạn là một doanh nghiệp thực, doanh nghiệp chi tiêu tiền cho các dịch vụ mà google cung cấp,… kết nối thống nhất, kết nối với các Blog Network, Social Network để xác thực và đẩy Trust cho website.

Trên đây là một phần rất ít các mạng xã hội và blog nổi tiếng, còn rất nhiều những mạng xã hội hay blog như thế cực kỳ chất lượng cho SEO khác nữa .

Bước 3: Xác thực thông tin người sở hữu Website thông qua hệ thống mạng xã hội cá nhân .

 • Trong mục “founder” của Schema, khai báo tên người sáng lập của công ty.
 • Xây dựng các mạng xã hội phổ biến cho cá nhân người sáng lập, đồng nhất thông tin giữa các mạng xã hội này.
 • Một số MXH phổ biến có thể sử dụng để xác thực cá nhân như: Facebook, Twitter, Google Plus, Linkedin, Tumblr, Quora, Medium,… nên sử dụng thêm một mạng xã hội trong nước, tại Việt Nam có thể sử dụng như Zing Me, Zalo, Go.vn,…

Bước 4: Tiến hành khai báo các mạng xã hội trên website của bạn thông qua Schema .

 • Tiến hành khai báo chính xác thông tin của website thông qua Schema.
 • Tiến hành xác thực sự liên quan giữa người sáng lập và website thông qua Schema.
 • Tiến hành khai báo tất cả các mạng xã hội trong mục Schema: SameAs .

Lưu ý :

 1. Nên đặt Schema ở trang không tiến hành SEO, để tránh thất thoát chất lượng dòng chảy thông qua Link Out.
 2. Nên đặt Schema cho các trang riêng rẻ thông qua thông số “name” và “Url” của mục “itemListElement”, hoặc bạn có thể chỉ hiện trong trang About Us thông qua các thẻ code điều kiện <if> (đừng lo khi không biết code nhé, dễ lắm).
 3. Bởi thuật toán Google Panda (thuật toán gấu trúc) phạt website trùng lặp nội dung (duplicate content) thông qua HTML, vì vậy, khi schema, chúng ta cần cẩn trọng nếu không sẽ bị Panda chú ý nên schema cho từng trang cụ thể chứ không nên để toàn trang.

Bước 5: Tiến hành tối đa và kết nối sức mạnh thông qua các tín hiệu từ mạng xã hội

Tín hiệu từ các mạng xã hội uy tín thông qua các chia sẻ, review sẽ tạo một nguồn Traffic Juice chất lượng giúp nâng chất lượng của website bạn lên một tầm cao mới.

 • Tạo những đánh giá trang trên các mạng xã hội đánh giá trang website.
 • Tạo những bài viết, thông tin review về sản phẩm, dịch vụ của website trên các trang review, đánh giá, thảo luận uy tín nhất, tạo nguồn Traffic Trust về website.

Khai báo Schema để xác thực Entity

Để có thêm phần sức mạnh cho việc SEO thì các bạn nên khai báo thêm schema cho website để Google hiểu hơn về web của bạn và website của bạn có tính Entity với các Entity khác.

10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021

 Công cụ hỗ trợ tạo Schema Social entity bạn có thể tham khảo tại đây nhé .

Khi tạo Schema xong bạn check lại cấu trúc website trên công cụ Structured Data Google để xem dữ liệu của bạn có hợp lý hay không chưa nhé .

Xem Thêm : Quy trình chăm sóc Social Entity chi tiết từng bước .

Một số lưu ý khi tạo link profile

 • Sử dụng các từ khóa liên quan nhất, tên thương hiệu trong phần mô tả, tiêu đề,… Do hầu hết các site đều giới hạn số ký tự nên bạn cần viết một cách liên quan nhất tới chủ đề website của bạn.
 • Website có thể được coi là thương hiệu nên đừng ngại sử dụng chúng bất kỳ đâu khi làm entity, SEO CHỢ LỚN là brandname của tôi nhưng nếu site bạn là GoogleEntityStacking.Com thì đừng ngại sử dụng Google Entity Stacking làm tên thương hiệu.
 • Nên sử dụng IFTTT để sync bài viết blog post lên các Profile xã hội: Điều này giữ cho bussiness của bạn hoạt động, tăng trust theo thời gian, đưa thông tin mới đến người dùng, tăng tín hiệu mạng xã hội (Social Signal). Bạn không cần phải quá cao siêu, quá chi tiết về vấn đề này, chỉ cần Sync đến các mạng chính như fb, twitter, pinterest,… là ổn rồi.
 • Anchotext: Khi sử dụng profile, bạn cần đa dạng anchor, sử dụng URL anchor, brand anchor, Misc anchor mỗi khi có thể và KHÔNG SỬ DỤNG ANCHOR TỪ KHÓA CHO PROFILEs, chú ý TUNGPHAT.COM thì TUNG PHAT là BRAND nhưng SEO thì không phải.
 • Liên kết RANDOM đến 2-5 mạng xã hội khác trong mỗi profile, điều này giúp tăng tính hiệu quả, tăng khả năng index cho các profile. ĐỪNG HOẶC HIẾM KHI LIÊN KẾT TẤT CẢ PROFILE LẠI VỚI NHAU điều này không tự nhiên, đối thủ của bạn dễ dàng copy hết profile của bạn, và với cách chia AUTHORITY thì bạn chỉ nên chia authority của profile cho 2-5 link là đủ, liên kết hết không giúp gì nhiều.
 • Chú ý đến indexing: Sau khi tạo Social entity bạn cần quản lý để tất cả profile đều index trên google, profile không index nghĩa là google không hề biết đến sự tồn tại của chúng.
 • Khi liên kết chéo giữa các profile ” Social entity ” ưu tiên Dofollow to Dofollow, Nofollow to Nofollow. Dù không nhiều nhưng link Dofollow tất nhiên cung cấp chô site bạn một ít juice và bạn không nên bỏ qua chúng. Khi một mạng xã hội cho phép bạn chèn link Dofollow bạn nên liên kết đến 2-5 profile khác cũng Dofollow để tăng tính hiệu quả.
 • Đừng chỉ liên kết đến trang chủ: Profiles link là một cách tăng trust/Authority hiệu quả đặc biệt đối với các site mới, và cách authority được tính trên toàn site, website bạn cần nhiều PAGE có authority hơn là chỉ trang chủ. Cho nên lượng lớn profile hãy trỏ về trang chủ nhưng hãy phân bổ đều chúng ra cho các trang như liên hệ, about, chính sách,…Mình không nói sâu về vấn đề này nhưng chắc chắn sẽ giúp tăng độ hiệu quả hơn .

10 Gợi ý giúp bạn triển khai Social Entity cho website

1. Không chỉ xây dựng website mà còn xây dựng thương hiệu

Nghĩa là thương hiệu của bạn phải cung cấp cho Google đủ các tiêu chí mà các thương hiệu lớn nổi tiếng khác có, bao gồm:

 • tạo tài khoản mạng xã hội
 • topic content
 • logo
 • domain
 • tạo tài khoản AdWords
 • liên kết các tài khoản social của bạn đến website …

Trong đó domain, logo, maps là những tín hiệu quan trọng; do đó đừng quên thêm địa chỉ công ty trên website. Và chắc chắn là bạn cũng muốn trở thành chuyên gia của nhiều topic khác nhau. Bạn có thể đọc tiếp gợi ý số 2 để hiểu rõ hơn .

2. Tạo ra content có độ chuyên sâu

Vậy để tạo ra content chuyên sâu thì trước hết cần tạo ra content xoay quanh một chủ đề duy nhất nhưng vẫn bao quát tất cả thông tin như một thư viện thu nhỏ về chủ đề đó. Đó là phương pháp Topic cluster (nội dung theo cụm chủ đề) 

Nên tránh viết hàng loạt bài viết về các chủ đề pha trộn khác nhau. Để một khi vào trang này, bạn sẽ tìm được tất cả thông tin cần thiết về chủ đề nào đó .

3. Sử dụng Google natural language API

Bạn có thể truy cập cloud.google.com/natural-language để đăng nhập vào API và thử nghiệm trực tiếp bằng cách copy một đoạn văn bản vào đây và xem Google tìm thấy những Entity nào trong đoạn content đó.

Dưới đây là hình minh họa bài viết mẫu trên Google :

Sử dụng Google natural language API
Sử dụng Google natural language API

Google có thể nhận diện được khái niệm, nơi chốn, con người, thương hiệu và một số thông tin nhỏ khác .

Bạn còn có thể tìm thấy:

 • Sentiment (cảm nghĩ) về mỗi Entity – nghĩa là bạn đang viết Entity đó trong ngữ cảnh tiêu cực hay tích cực.
 • Salience là giá trị từ 0 đến 1 cho biết Entity đó quan trọng như thế nào trong ngữ cảnh của bài viết bạn đang viết.

Trong bài viết tôi có đề cập đến những khái niệm quan trọng như backlink, linking, Cheirank … nên tôi muốn những Entity này phải xuất hiện phía trên với điểm số salience cao nhất có thể.

Đôi lúc Google cũng chèn liên kết về bài viết Wikipedia về một chủ đề cụ thể nào đó. Đây là tín hiệu tốt cho thấy Google dựa trên Wikipedia rất nhiều để hiểu các Entity.

Và giờ Google cho biết bài viết của bạn chứa các Entity mà Wikipedia đã có bài viết riêng về các Entity này. Từ đó, bạn sẽ yên tâm rằng Google biết được độ tin cậy của trang bạn hay độ tin cậy của bài viết về một chủ đề nhất định .

10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021
10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021

Một tính năng tuyệt vời khác nhưng thường bị bỏ qua là categories. Cùng một landing page, cùng một API, Google thừa hiểu content của bạn thuộc lĩnh vực nào và không thuộc lĩnh vực nào.

Nếu bạn đang viết một đoạn content và muốn biết nó đã được tối ưu tốt chưa thì chỉ việc copy paste vào đây rồi thay đổi theo gợi ý của Google. Lưu ý những khái niệm quan trọng nhất phải tương ứng với Entity quan trọng nhất trong bản kết quả .

4. Xây dựng cấu trúc content

Đây có vẻ là kiến thức cơ bản khi nhập môn SEO nhưng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa.

Cấu trúc content càng chuẩn thì Google càng hiểu rõ content của bạn, các phần, đoạn, từ khác nhau kết hợp với nhau như thế nào và quan trọng ra sao.

Đừng quên ghi nguồn, tên tác giả. Có rất nhiều tranh luận xoay quanh E-A-T (viết tắt của expertise and authority), trang có thẩm quyền và đáng tin đang trở thành yếu tố quan trọng trong SEO.

5. Thay đổi content chuẩn SEO dựa trên SERP

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây được chứng minh là cách hiệu quả để tái tạo content chất lượng. Nghĩa là bạn sẽ dựa trên những kết quả của Google trên SERP để nắm được Google cho rằng thông tin nào là quan trọng nhất.

Vì phần này chưa được Google triển khai cho thị trường VN, nên bạn có thể chuyển từ: “cách để giảm cân” sang tiếng anh là “how to loose weight” và  tham khảo mục “People also ask”.

10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021

Bạn có thể nhấn vào mở rộng và Google sẽ cho bạn thêm nhiều câu hỏi khác. Sử dụng những câu hỏi này làm đoạn văn, subheading và đảm bảo bài viết đã giải đáp tất cả thông tin quan trọng ở đây.

Đồng thời, cũng đừng quên nhìn sang phần Knowledge Graph nếu có. Đây là thông tin cực kì giá trị giúp bạn trả lời đúng trọng tâm của chủ đề đó.

Ngoài ra bạn có thể lấy ý tưởng từ ‘Searches related to’ ở cuối trang hay ‘People also search’, ‘People also look for’.

Nói chung bạn sẽ dễ dàng gom được dàn ý cho content chỉ bằng việc quan sát thật kỹ SERP.

6. Lược đồ

Như đã biết, bạn nên sử dụng schema và schema json-ld nhưng có một loại tương tự rất hay là dùng itemprop tag “same as”.

Code này sẽ giúp thông báo đến Google đại loại “Tổ chức này giống như tổ chức được đề cập trong bài viết này trên Wikipedia nè” hay “Đây là social profile của thương hiệu này” …

Do đó hãy thêm tag này khi chèn structured data vào trang của bạn để giúp Google hiểu mối quan hệ trực tiếp giữa các Entity .

7. Tối ưu theo hành trình tìm kiếm

Khi viết content, bạn cần biết người dùng xuất phát điểm từ giai đoạn nào và sẽ đi đến giai đoạn nào trong hành trình tìm kiếm.

Mỗi truy vấn, mỗi từ khóa người dùng gõ ra để tìm đến trang của bạn đều có phần quá khứ và tương lai. Bạn cần phải tự hỏi người dùng đã tìm kiếm những bước nào trước đó và bước tiếp theo là gì.

Từ đó, bạn có thể đặt thêm các bài viết khác dưới dạng bài viết liên quan phía bên dưới hoặc chèn trực tiếp vào content.

Ngoài ra, thêm breadcrumb, navigation vào trang sẽ giúp người dùng biết được truy vấn họ đang tìm kiếm nằm trong chủ đề, lĩnh vực nào.

Đó là lý do vì sao trước đó tôi khuyên bạn nên tạo một thư viện thông tin về chủ đề, chứ không chỉ mở rộng bài viết khác nhau về các chủ đề khác nhau .

8. Thỏa mãn mục đích tìm kiếm

Ngày nay, nếu bạn không trực tiếp thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng, bạn sẽ không có mặt trong bảng xếp hạng.

Google phân chia mục đích tìm kiếm thành 4 loại cơ bản như tôi đã đề cập trước đó, bao gồm: thông tin, điều hướng, review sản phẩm, mua hàng.

Khi nhìn vào kết quả tìm kiếm, chúng ta có thể xác định mục đích tìm kiếm ở đây là gì, dưới góc độ của Google. Chẳng hạn với truy vấn “mua giày sneakers” thì rõ ràng người dùng muốn mua giày sneaker.

Nếu người dùng đặt câu hỏi thì rõ ràng mục đích tìm kiếm ở đây là thông tin. Nói cách khác, chúng ta hoàn toàn có thể biết được mục đích tìm kiếm khác nhau của người dùng dựa trên kết quả tìm kiếm hiển thị.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy. Chẳng hạn với từ khóa ‘Independence Day’. Hầu hết thời gian trong năm, khi tìm kiếm từ khóa này trên Google, bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả liên quan đến bộ phim ‘Independence Day’.

Nhưng nếu sắp đến ngày 4/7, kết quả hiển thị lại nói về kỳ nghỉ? Có thể nói mục đích tìm kiếm và Entity thay đổi theo thời điểm. Mục đích tìm kiếm của người dùng cũng thay đổi thời gian.

Chẳng hạn như nói đến Apple. Làm sao để phân biệt Apple là tên của thương hiệu nổi tiếng hay tên của một loại trái cây? Nếu hãng Apple không nổi tiếng như hiện nay thì mọi chuyện có lẽ đã khác?

Hãy ghi nhớ điểm này và không ngừng theo dõi kết quả tìm kiếm để hiểu được Google đang muốn những gì và thay đổi như thế nào .

9. Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm

Đừng quên tham khảo top 5 bài viết đầu để xem đối thủ đang viết gì và cố gắng viết tốt hơn họ.

Bạn không nhất thiết phải xem đúng 5 bài. Số lượng không quan trọng mà cốt lõi là bạn phải quan sát đối thủ đang viết gì, topic phụ của họ là gì và cấu trúc của content được sắp xếp như thế nào.

Sau đó, bạn có thể làm tương tự, hoặc tốt hơn. Bạn có thể tìm xem bài viết đối thủ đang thiếu thông tin nào, từ đó bổ sung cho bài biết của mình để có cơ hội xếp hạng cao hơn trên Google .

10. Tránh để tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém

Chúng ta đều công nhận rằng user signal (tín hiệu về hành vi của người dùng mà Google dựa trên đó để quyết định thứ hạng website) rất quan trọng. CTR hay time on site đều được xem là user signal.

Nếu bạn cũng bị ảnh hưởng bởi những đợt update lớn trong năm nay, bạn nên vào Search Console và kiểm tra CTR là bao nhiêu trước khi trang mất traffic và xem CTR có phải nguyên nhân khiến bạn bị ảnh hưởng bởi update không.

Do đó bạn nên thường xuyên vào Search Console xem truy vấn nào có CTR thấp để từ đó tối ưu lại snippet và content.

Kiểm tra lại bài viết của bạn đã thỏa mãn mục đích tìm kiếm chưa, hay content đã cũ, content kém và tối ưu lại bài mới .

Câu hỏi thường gặp

Vậy cần bao nhiều con Social Profile và blog 2.0 ?

Hãy chọn ra 20-30 Mạng xã hội mạnh nhất đăng ký tên thương hiệu của bạn là ổn rồi không cần tới cả vài trăm.

Đi nhiều Social Entity có bị google phạt không ?

Như đã nói ở trên, google không phạt bạn khi đi link profile, bạn có thể dùng pbn, comment, GSA hay bất kỳ link nào tới các profile. Điều này giúp bạn tăng authority của site .

Có nên đi link về các profile để tăng sức mạnh của profile không? Có hiệu quả không?

Câu trả lời là có, bạn có thể đi link đến các profile và cũng có hiệu quả trong việc thúc đẩy từ khóa .

Nếu bạn không đi được Social Building thì sao ?

Một bài viết khá dài giúp các bạn hiểu hơn về Social entity . Thật sự việc triển khai Social entity không quá khó chỉ cần bạn thực hiện những yếu mà mình đã nêu ở trên thì bạn đã có được bộ Social entity tốt .

Nên nhớ khai báo chuẩn thông tin và khớp với nhau 100%. Không nên đổi loạn xạ mỗi con social profile 1 kiểu. Blog thì nên thay đổi bài viết để tạo tương tác và có thể không cố định. Profile là dạng khai báo nên đồng nhất 100% thông tin.

Nếu không có list Social entity chuẩn đã được chọn lọc kỹ càng đảm bảo index 100% và không có thời gian làm hoặc chưa có cách index nhanh để có hiệu quả nhanh nhất . Bạn thấy đấy hiện nay có rất nhiều dịch vụ nhận đi Social entity ban nên chọn một nơi đảm bảo uy tín giúp bạn thực hiện việc này . Dịch vụ Social entity Tung Phat có thể đảm bảo giúp bạn đạt được những yếu tố đó bạn có thể tham khảo nhé . Chúng tôi cam kết index 100% và bảo hành trọn đời những link Social entity nếu bị xóa hoặc mất .

Tham khảo thêm dịch vụ Social Entity Tung Phat Tại Đây nhé !

Kết luận :

Hi Vọng bài viết này cho bạn hiểu rõ hơn về Entity trong SEO và làm thế nào Google nhận biết được các mối quan hệ giữa những Entity với nhau !

Chúc các bạn thực hiện đúng cách và đứng quên áp dụng 10 Gợi ý giúp bạn triển khai Entity cho website mà mình đã nêu ra ở trên nhé . Thân mến chào tạm biệt các bạn .

5/5 - (3 bình chọn)

Tùng Phát – Công ty Marketing Online sẽ cùng bạn xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

King Social(Vua Tương Tác Social)
Tăng Triệu View 30s

Đăng Ký Nhận Tin
Nhận Coupon Giảm Giá 50 - 70%

Phản hồi mới nhất