Sự cố camera thường gặp trong quá trình sử dụng?

Hệ thống camera quan sát hoạt động 24/24 nên trong và sau quá trình dài vận hành liên tục sẽ có thể xảy ra sự cố, nhưng đa phần không nghiêm trọng, người dùng có thể tự mình kiểm tra và khắc phục những lỗi đơn giản một cách nhanh chóng. Nếu không được thì có thể nhờ đơn vị lắp đặt đến hỗ trợ xử lý vấn đề. Dưới đây là cách nhận diện và khắc phục các sự cố camera thường gặp nhất trong quá trình sử dụng.

Sự cố camera thường gặp trong quá trình sử dụng
Sự cố camera thường gặp trong quá trình sử dụng

Sự cố camera thường gặp trong qua trình sử dụng và cách khắc phục

Hệ thống camera quan sát hoạt động 24/24 nên trong và sau quá trình dài vận hành liên tục sẽ có thể xảy ra sự cố camera không mong muốn, nhưng đa phần không nghiêm trọng, người dùng có thể tự mình kiểm tra và khắc phục những lỗi đơn giản một cách nhanh chóng. Nếu không được thì có thể nhờ đơn vị lắp đặt đến hỗ trợ xử lý vấn đề.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn những nhận biết các sự cố camera thường gặp nhất phổ biến nhất trong quá trình thi công và sử dụng và cách khắc phục.

Những sự cố Camera quan sát 

Sự cố camera không lên hình hoặc bị nhiễu là lỗi hay xảy ra nhất trong quá trình sử dụng. Lỗi này với những biểu hiện như: màn hình bị đen, không lên hình, chập chờn, hình ảnh lúc có lúc không.

Sự cố về nguồn nuôi cho camera, chết nguồn, nguồn yếu… các vấn đề liên quan đến cục nguồn. Các vấn đề liên quan đến dây tín hiệu: dây bị đứt do chuột cắn, gãy dây hoặc dây bị chèn làm nó không truyền tín hiệu từ camera đến đầu ghi hình hoặc thiết bị hiển thị.

Các đầu nối tiếp xúc như jack BNC hoặc jack AV, đầu dây HDMI… giữa dây truyền dẫn hoặc thiết bị truyền dẫn và dây tín hiệu từ camera kém có thể làm hình ảnh tín hiệu chập chờn. Các thiết bị xử lý hoặc lỗi thiết bị phần cứng…

<strong>sự cố camera và cách khắc phục</strong>
sự cố camera và cách khắc phục

Cách khắc phục sự cố camera 

Kiểm tra nguồn điện adapter của camera đã được cắm chặt chưa. Có thể dùng thiết bị khác để kiểm tra xem adapter còn sử dụng được không. Nếu sự cố camera chưa khắc phục được thì thay cái mới.

Kiểm tra, vệ sinh các đầu jack BNC, kiểm tra đường dây tín hiệu có bị đứt khúc, bị chèn chỗ nào hay không? Thay dây mới nếu cần thiết.

Nếu tất cả các vấn đề trên đều được xử lý tốt nhưng sự cố camera vẫn chưa được khắc phục thì lỗi sẽ do camera hay thiết bị hiển thị như đầu ghi, tivi… bạn có thể gọi cho đơn vị lắp đặt để kiểm tra và sửa chữa.

Sự cố camera do đầu ghi và các kết nối mạng

Đầu ghi camera quan sát được xem là một trong số những thiết bị quan trọng trong hệ thống camera quan sát. Là bộ não của toàn bộ hệ thống do vậy khi đầu ghi gặp sự cố thì đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ không thể hoạt động.

Những lúc như vậy thường bạn sẽ nghĩ ngay đến việc nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Nhưng có một số sự cố của đầu ghi hình camera rất đơn giản mà tự bạn cũng có thể tự khắc phục được.

<strong>Khắc phục sự cố camera thường gặp</strong>
Khắc phục sự cố camera thường gặp

Các sự cố camera thường gặp do trên đầu ghi, mạng lan?

Các sự cố camera như đầu ghi không lên hình, không hiển thị đầy đủ các kênh ghi hình, không lưu trữ dữ liệu, không kết nối mạng. Nguồn lỗi và có các sự cố bất thường trên nguồn.

Các kết nối tín hiệu đến đầu ghi chưa chắc chắn và bị lỗi. Các lỗi do HDD ảnh hưởng tới hoạt động của đầu ghi (treo, không lưu trữ, báo động bất thường…). Hư hại các thiết bị phần cứng do làm việc trong môi trường bụi, nguồn không ổn định, nhiệt độ quá nóng hoặc ảnh hưởng từ các thiết bị khác…

Các sự cố camera do dây mạng, các hub hay router ảnh hưởng đến việc quan sát hệ thống qua đường internet hay mạng nội bộ. Các vấn đề cài đặt và sử dụng của người dùng khi thao tác trên thiết bị, hoặc firmware bị lỗi…

Khắc phục sự cố camera do đầu ghi, mạng lan như thế nào?

Khắc phục sự cố camera bằng cách kiểm tra nguồn bằng VOM và đảm bảo nguồn dùng ổn định và đúng thông số.Kiểm tra các kết nối đến đầu ghi và từ đầu ghi đến thiết bị hiển thị. Xem xét các khuyến cáo tương thích của HDD với đầu ghi đang sử dụng. Cần đảm bảo format HDD trong lần sử dụng đầu tiên và chắc chắc các kết nối của HDD với thiết bị.

Đặt thiết bị vào một khu vực thông thoáng, sạch sẽ và ít bị ảnh hưởng trường điện và trường từ từ các thiết bị khác. Kiểm tra kỹ tín hiệu mạng khi kết nối thiết bị vào hệ thống mạng nội bộ và internet bằng các thao tác kỹ năng mạng cơ bản, cần xem xét các hub hay router đã hoạt động tốt hay chưa và có biện pháp xử lý mạng phù hợp.

Xem xét lại các chú ý cài đặt và sử dụng được gởi kèm đầu ghi, xem xét firmware có vấn đề hay không bằng cách thay thế một đầu ghi tốt mới vào hệ thống khi các thao tác kiểm tra trên được thực hiện xong. Các sự cố camera do đầu ghi và sự cố xem xét qua mạng xảy ra rất phức tạp và dưới nhiều cách khác nhau, do đó yêu cầu sử dụng thật tốt theo hướng dẫn sử dụng đính kèm sẽ giải quyết được rất nhiều lỗi cơ bản.

Sự cố camera thường gặp trong quá trình sử dụng?
5 (100%) 1 vote

Để Lại Thông Tin Tư Vấn Báo GiáĐịa Chỉ Văn Phòng Trên Google Map