Sự Khác Nhau Giữa Các Công Cụ Tìm Kiếm

sự khác nhau giữa các công cụ tìm kiếm

Sự Khác Nhau Giữa Các Công Cụ Tìm Kiếm

Mặc dù các nguyên tắc hoạt động cơ bản của tất cả các công cụ tìm kiếm là như nhau, nhưng sự khác biệt nhỏ giữa chúng dẫn đến những thay đổi lớn về mức độ phù hợp của kết quả. Đối với những công cụ tìm kiếm khác nhau, các yếu tố khác nhau rất quan trọng. Có lần, khi các chuyên gia SEO nói đùa rằng các thuật toán của Bing được cố tình làm ngược lại với các thuật toán của Google. Mặc dù điều này có thể có một hạt sự thật, nhưng thực tế là các công cụ tìm kiếm lớn thích các công cụ khác nhau và nếu bạn có kế hoạch chinh phục nhiều hơn một trong số chúng, bạn cần phải tối ưu hóa cẩn thận.

sự khác nhau giữa các công cụ tìm kiếm

Có nhiều ví dụ về sự khác biệt giữa các công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn, đối với Yahoo! và Bing, các yếu tố từ khóa trên trang có tầm quan trọng hàng đầu, trong khi đối với các liên kết của Google là rất, rất quan trọng. Ngoài ra, đối với các trang web của Google giống như rượu vang – càng cũ, càng tốt, trong khi Yahoo! thường không có sự ưu tiên thể hiện đối với các trang web và tên miền có truyền thống (tức là những trang cũ hơn). Do đó, bạn có thể cần nhiều thời gian hơn cho đến khi trang web của bạn phát triển để được nhận vào top trong Google, hơn là trong Yahoo!.

Google Search

Google Search đã và đang là công cụ tìm kiếm đứng đầu  thế giới cả về chất lượng tìm kiếm lẫn trải nghiệm người dùng. Google đã giữ vững vị trí đó trong một thời gian rất dài với hơn 90% thị phần người dùng công cụ tìm kiếm lên đến tại Việt Nam. Các nguyên nhân cho sự thống trị này chính là “đơn giản là vì Google luôn tốt nhất”.

Google Search ưu tiên:

 • Từ khóa trong url
 • Từ khóa có trong tiêu đề
 • Từ khóa xuất hiện trong các thẻ header hoặc thẻ h1
 • Backlinks, Tạo thật nhiều backlinks. Google thường ưu tiên chất lượng backlinks hơn là số lượng.
 • Mật độ anchor text có liên quan đến chủ đề và nội dung content của website, cả từ bên ngoài về website và trong nội bộ.
 • Từ khóa thứ cấp, với số lượng vừa đủ để có thể cân bằng với lượng từ khóa chính.
 • Nội dung mới. Các website thường xuyên thêm nhiều nội dung mới sẽ được Google ưu tiên hơn. Đây là nguyên nhân vì sao Google rất ưu tiên các trang blog, đặc biệt là các blog nổi tiếng.
 • Google rất thích các trang cung cấp thông tin hơn là các trang web thương mại. Đây là cũng là lý do tại sao tất cả các loại website này lại có xu hướng chiếm ưu thế trong SERPs với các từ khóa và khiến cho hầu hết các công ty, chủ kinh doanh trên website phải đau đầu.

Google Search không thích:

 • Sự trùng lặp cấu trúc của các trang trên cùng 1 site
 • Sự trùng lặp về nội dung
 • Tối ưu hóa quá đà (spam keywords trong nội dung)
 • Quá nhiều Link kèm chất lượng về website và việc trao đổi link hay các công việc làm link nói chung.

>>>Xem Thêm: Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

Ưu điểm của Bing đó là cuốn hút

Có thể thấy ngay được sự hấp dẫn của Bing khi ta bắt đầu chạy ứng dụng này. Với giao diện toàn màn hinh đẹp cùng với danh sách các lựa chọn tìm kiếm ở phía trên như, video, ảnh, bản đồ, vị trí…. Bing tạo cho người dùng ấn tượng tốt khi sử dụng. Chỉ cần bấm vào trong các lựa chọn trên, một màn hình khác sẽ lại hiện ra đem đến cho người dùng rất nhiều hứng thú. Ví dụ như màn hình tìm kiếm hình ảnh trên bing sẽ cho phép người dùng xem ảnh ở kích thước nhỏ một cách trực quan nhất trong khi màn hình tìm kiếm video sẽ hiển thị các đường liên kết dẫn đến video đó. Nhìn chung, công cụ tìm kiếm Bing là một giao diện tìm kiếm di động đáng chú ý, hoạt động trơn tru, bắt mắt và rất dễ sử dụng.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận