Tại Sao Backlink Lại Quan Trọng Trong Seo

Tại sao backlink lại quan trọng

Tại sao backlink lại quan trọng – Trước đây, Các trang web được google xếp hạng chủ yếu dựa trên việc sử dụng từ khóa trong nội dung website. Có thể hiểu là: Có càng nhiều từ/cụm từ khóa xuất hiện trên website thì những từ đó biểu đạt chủ đề và nội dung của trang web đó.

Tuy nhiên, điều này đã bị khai thác theo hướng nhồi nhét từ khóa không khoa học và bất chấp tính liên quan đến nội dung trên website nhằm đạt được thứ hạng mong muốn. Vậy là Google đã tạo ra một cách mới giúp tìm kiếm và đánh giá xếp hạng website độc lập với phân tích nội dung website, đó chính là những liên kết hay còn gọi là backlink.

Tại sao backlink lại quan trọng

Số lượng backlink là một dấu hiệu cho thấy mức độ phổ biến hoặc tầm quan trọng của trang web đó. Backlink rất quan trọng đối với SEO vì một số công cụ tìm kiếm như Google, cung cấp nhiều tín dụng hơn cho các trang web có số lượng backlink chất lượng lớn và xem xét các trang web đó phù hợp hơn các trang khác trong trang kết quả của họ cho truy vấn tìm kiếm.

Do đó, khi các công cụ tìm kiếm tính toán mức độ liên quan của một trang web với một từ khóa, họ không chỉ xem xét số lượng liên kết ngược đến trang web đó mà còn cả chất lượng của chúng. Để xác định chất lượng, một công cụ tìm kiếm xem xét nội dung của các trang web. Khi các liên kết ngược đến trang web của bạn đến từ các trang web khác và các trang web đó có nội dung liên quan đến trang web của bạn, các liên kết ngược này được coi là phù hợp hơn với trang web của bạn. Nếu các liên kết ngược được tìm thấy trên các trang web có nội dung không liên quan, chúng được coi là ít liên quan hơn. Mức độ liên quan của backlinks càng cao, chất lượng của chúng càng lớn.

Tại sao backlink lại quan trọng
Tại sao backlink lại quan trọng

Ví dụ: nếu quản trị trang web có trang web về hướng dẫn nấu ăn và nhận được một liên kết ngược từ một trang web khác về chủ đề nấu ăn, thì điều đó sẽ phù hợp hơn trong đánh giá của công cụ tìm kiếm hơn là liên kết từ một trang web về đua xe. Do đó, mức độ liên quan của trang web liên kết trở lại trang web của bạn càng cao, chất lượng của backlink càng tốt.

>>>Xem Thêm: Backlinks Là Gì ?

Các công cụ tìm kiếm muốn các trang web có một sự bình đẳng và tìm kiếm các liên kết tự nhiên được xây dựng từ từ theo thời gian. Mặc dù khá dễ dàng để sửa đổi các trang web của bạn để làm cho chúng thân thiện hơn với SEO, nhưng việc bạn gây ảnh hưởng đến các trang web khác và khiến chúng liên kết đến trang web của bạn sẽ khó hơn rất nhiều. Đây là lý do các công cụ tìm kiếm coi backlinks là một yếu tố rất quan trọng. Hơn nữa, các tiêu chí của công cụ tìm kiếm về các liên kết ngược chất lượng thậm chí còn khó khăn hơn.

Tóm Lại

Qua bài viết này hy vọng mang đến cho các bạn có cái nhìn tổng quan về câu hỏi tại sao backlink lại quan trọng và từ đó có một chiến lược xây dựng liên kết hợp lý nhất cho mình.

>>>Xem thêm các bài viết khác tại Series học seo.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận