12 cách tăng traffic website chủ trang web cần biết 

12 cách giúp tăng traffic web hiệu quả

Tăng traffic website mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích trong việc bán hàng và mở rộng độ phủ sóng thương hiệu. Thông qua bài viết dưới đây, Tùng Phát sẽ chia sẻ với bạn 12 cách giúp tăng lưu lượng truy cập trên web để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và giúp tăng doanh thu. 

Phân loại traffic website 

Traffic được định nghĩa là số lượng người dùng truy cập vào website của bạn. Traffic có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng web trên kết quả tìm kiếm của Google, tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của trang web. Lưu lượng traffic có thể được tính thông qua nhiều kênh khác nhau nên có rất traffic website được phân thành nhiều loại. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ lưu lượng truy cập của web được chia thành 2 loại chính đó là:

 • Organic traffic: Đây là lưu lượng truy cập tự nhiên, không mất phí. Nghĩa là người dùng sẽ chủ động tìm kiếm và vào trang web của bạn để tra cứu thông tin, sản phẩm bằng cách gõ tên doanh nghiệp lên các công cụ như Google, Bing, Cốc cốc,… 
 • Paid traffic: Đây là lưu lượng truy cập có trả phí. Bạn cần phải tri ra một số tiền để tiến hành chạy quảng cáo trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Google, Youtube, Instagram,… Điều này giúp tên doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị ở những dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm, từ đó làm tăng tỷ lệ nhấp và truy cập của người dùng. 
Có 2 loại traffic website chính
Có 2 loại traffic website chính

Tại sao cần tăng traffic website? 

Tăng traffic website là việc vô cùng quan trọng khi bạn xây dựng và phát triển một trang web. Dưới đây là một vài lợi ích của việc làm này:

 • Tăng độ phủ sóng hình ảnh thương hiệu: Nếu website của bạn ngày càng có nhiều lượt truy cập thì chứng tỏ độ phủ sóng thương hiệu doanh nghiệp đang tăng lên. Bên cạnh đó, so với các hình thức quảng cáo khác như phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời,… thì việc tăng traffic web là giải pháp tối ưu nhất để cải thiện khả năng nhận biết thương hiệu của người dùng trên nền đa nền tảng với chi phí thấp.
 • Tăng lượng người tiếp cận thông tin: Mối quan tâm hàng đầu của người xây dựng web đó là có nhiều người truy cập vào website của mình để đọc tin tức, tìm kiếm thông tin và mua hàng. Việc tăng lượng traffic sẽ giúp cho những vấn đề mà bạn chia sẻ trên web tiếp cận được với nhiều người hơn.
 • Tăng khả năng bán hàng và doanh thu: Khi đã có nhiều người truy cập vào website thì bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này làm cho tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng theo, từ đó bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn và giúp cải thiện doanh thu.
3 lợi ích của việc tăng traffic website
3 lợi ích của việc tăng traffic website

Một số cách tăng traffic website hiệu quả

Qua những thông tin trên chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc tăng traffic website. Vậy có những cách nào để cải thiện lưu lượng truy cập trên web? Sau đây, Tùng Phát sẽ chia sẻ với bạn 12 cách giúp tăng traffic web hiệu quả nhất: 

Cải thiện chiến lược SEO cho website

SEO là hình thức giúp tăng lưu lượng truy cập miễn phí và có tính lâu dài nhất. Bạn cần thực hiện các kỹ thuật SEO on-page và SEO off-page để tăng thứ hạng của web trên kết quả tìm kiếm. Khi thứ hạng website tăng thì traffic web sẽ tự động tăng theo. Dưới đây là một số kỹ thuật SEO mà bạn có thể áp dụng:

 • Tiến hành tối ưu từ khóa cho tiêu đề SEO
 • Rải từ khóa vào tiêu đề và những phần cốt lõi trong bài viết 
 • Đặt từ khóa vào Meta Description và phần caption cho ảnh minh họa
 • Sử dụng công cụ Yoast SEO premium để cài vào WordPress
Cải thiện chiến lược SEO on-page và SEO off-page
Cải thiện chiến lược SEO on-page và SEO off-page

Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Khi bắt tay vào việc xây dựng nội dung web, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về chủ đề, tần suất đăng bài cũng như nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng hướng đến và thị hiếu của họ. Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác mục đích tìm kiếm của người dùng để từ đó xây dựng được nội dung mà khách hàng cần. Nhưng quan trọng là nội dung từ khóa đó phải liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

Ngoài ra, bạn hãy chủ động mở rộng chủ đề cho từ khóa và dùng những từ khóa dài. Những từ khóa ngắn và phổ biến sẽ khiến cho bài viết SEO của bạn khó cạnh tranh với các đối thủ đi trước, không đạt thứ hạng tốt. Bạn nên tìm kiếm những từ khóa ngách hoặc cụ thể hóa những từ ngắn. Ví dụ như thay vì sử dụng từ khóa “ý tưởng kinh doanh” thì bạn có thể chọn “ý tưởng kinh doanh online sinh lời 2023”. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa như Google Keyword Planner, Ahref… 

Tối ưu nội dung trên web

Bạn cần liên tục cập nhật các nội dung trên website sao cho phù hợp với xu hướng và thị hiếu của người dùng. Bạn có thể xây dựng nội dung qua những đoạn video. Content dạng video sẽ giúp người dùng tin tưởng hơn về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Hình thức này còn giúp gia tăng chuyển đổi trang đích lên đến 80%. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hình ảnh trên website. Hình ảnh cần phù hợp với nội dung đang trình bày, có màu sắc dễ nhìn. Bạn cũng cần tối ưu dung lượng của phần hình ảnh để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến tốc độ load trang.  

Tối ưu và đổi mới nội dung trên web
Tối ưu và đổi mới nội dung trên web

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Khi chèn bất kỳ một đường link nào vào website của mình thì bạn cần đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt và cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích. Bạn có thể tạo các  Internal Link để giữ chân khách hàng lâu hơn trên web, từ đó giúp tăng trải nghiệm người dùng. Khi nhấn vào những đường liên kết này, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang khác trên website của bạn chứ không phải rời hoàn toàn khỏi trang. 

Dùng email marketing

Hiện nay, nhiều hình thức quảng cáo mới ra đời đã khiến cho việc sử dụng email marketing bị lãng quên. Tuy nhiên với khoảng 91% người dùng có thói quen kiểm tra email hàng ngày thì đây vẫn là giải pháp giúp tăng traffic website hiệu quả. Bạn đừng ngần ngại gửi một email chào mừng hoặc cảm ơn khi khách hàng đăng ký vào web. Điều này sẽ giúp tăng lưu lượng vào lại email và khả năng bán được hàng của bạn đấy. 

Dùng email marketing để tăng traffic web
Dùng email marketing để tăng traffic web

Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí có khả năng cung cấp và phân tích các thông tin chi tiết về người dùng, các bài viết có lượt traffic tốt, các kênh dẫn traffic… Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và xây dựng được chiến lược phát triển web hiệu quả hơn. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn theo dõi các vấn đề khác như lưu lượng truy cập di động, từ khóa tự nhiên, các trang có lượt truy cập nhiều nhất,… 

Tạo link đến các nền tảng mạng xã hội

Sau khi đã hoàn thành bài viết trên website, bạn hãy dẫn link bài viết đó lên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Tik tok,… Việc hoạt động trên đa nền tảng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến hơn và cải thiện doanh số bán hàng. 

Dẫn link bài viết trên web trên các nền tảng xã hội
Dẫn link bài viết trên web trên các nền tảng xã hội

Tài trợ cho các sự kiện 

Tài trợ cho các sự kiện là một trong những cách tuyệt vời để quảng cáo thương hiệu và cải thiện độ phủ sóng của doanh nghiệp trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn nên lựa chọn những event phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp và có nhiều người tham dự là khách hàng tiềm năng.

Tạo cộng đồng, diễn đàn cho website 

Hiện nay, Facebook khá khắt khe trong vấn đề chia sẻ thông tin lên các hội nhóm, fanpage hay trang cá nhân. Vì vậy, bạn nên tạo lập một cộng đồng, diễn đàn riêng cho web của mình như Pinterest để có thể giữ chân được khách hàng thân thiết và tăng traffic website. 

Tại đó, bạn có thể tạo ra những cuộc thảo luận để cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích. Một điều cần lưu ý rằng bạn không nên sử dụng cộng đồng đó chỉ để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của mình. Điều này sẽ khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, rời khỏi nhóm và bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng đấy.

Tạo cộng đồng riêng cho website để giữ chân khách hàng thân thiết
Tạo cộng đồng riêng cho website để giữ chân khách hàng thân thiết

Tăng tốc độ load của website 

Người dùng sẽ ưu tiên truy cập vào những trang web có tốc độ load nhanh và sẵn sàng rời khỏi các website mất tận hơn 3 giây để tải trang. Do vậy, bạn cần quan tâm đến yếu tố này khi thực hiện việc tăng traffic website. Để tăng tốc độ load trang bạn có thể tham khảo một số cách sau đây: 

 • Sử dụng dịch vụ hosting chất lượng
 • Tối ưu hóa hình ảnh có trên web bao gồm kích thước và định dạng
 • Loại bỏ những plugin hoặc những tiện ích không cần thiết
 • Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ 
 • Sử dụng bộ nhớ đệm

Chạy quảng cáo Google Ads

Chạy quảng cáo Google Ads là một giải pháp giúp tăng traffic website khá tốn kém. Tuy nhiên “Đắt xắt ra miếng”, việc sử dụng hình thức này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập một cách nhanh chóng và hiệu quả bởi có tới 65% trong tổng số lần nhấp chuột (vào quảng cáo Google Ads) được thực hiện bởi người có ý định mua hàng. 

Chạy quảng cáo Google Ads là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao. Bởi vậy nếu bạn có ý định tự chạy quảng cáo thì nên cân nhắc. Tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín thực hiện công việc này cho mình để tránh lãng phí thời gian và tình trạng tiền mất tật mang. 

Chạy Google Ads là hình thức tăng traffic website mất phí cao
Chạy Google Ads là hình thức tăng traffic website mất phí cao

Sử dụng Facebook Ads

Việc chạy Facebook Ads giúp cải thiện lưu lượng truy cập một cách hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí hơn so với hình thức Google Ads. Để một chiến lược quảng cáo trên Facebook đạt thành công thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, tệp khách hàng hướng tới, tiêu đề,… Do đó, bạn hãy tiến hành chạy thử nghiệm sau đó phân tích và đánh giá xem cách quảng cáo nào phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình. 

Tăng traffic website mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu và cải thiện doanh thu. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những phương pháp tăng lưu lượng truy cập web mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trên để phát triển công ty của mình ngày một lớn mạnh hơn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tăng traffic web hay tìm một công ty quản trị web tăng traffic tốt thì hãy liên hệ với Tùng Phát để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

1.4/5 - (49 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận