7 Cách Tăng Tương Tác Facebook Hiệu Quả Nhất 2019

7 Cách tăng tương tác facebook

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn phải biết cách tăng tương tác trên Facebook. Sau nhiều năm kinh doanh online, Giải pháp công nghệ tùng phát đã đúc kết được một số thủ thuật giúp bạn tăng tương tác trên Faceboook.

Chúng tôi muốn chia sẻ lại cho bạn những kinh nghiệm thực chiến đó, giúp bạn tăng tương tác trên Facebook và mang về nhiều khách hàng hơn nữa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Tăng tương tác Facebook như thế nào hiệu quả ?

Thả tim tăng tương tác facebook
Thả tim tăng tương tác facebook

-Tăng tương tác Facebook cá nhân là dựa vào nguyên lý hiệu ứng đám đông của nhiều người, cũng như sự phản hồi từ một phía,để nhằm tạo sự quan tâm của đối phương mình đang hướng đến.Đơn giản như khi bạn bè của bạn đăng tin gì đó,thì bạn sẽ chủ động quan tâm. Bằng những hành động như thả cảm xúc ” Like,Tim,Haha “ cho bài đăng đó mà bạn cảm thấy phù hợp.

>>>Xem Thêm:▶ 10 Cách Tăng Like Facebook Miễn Phí

Điều này chính là sự tương tác cá nhân với nhau,cứ như vậy nếu bạn thường xuyên quan tâm tới những bài đăng của bạn bè thì hiệu ứng phản hồi bạn nhận được là rất cao nhờ tương tác thường xuyên của bạn.

Nội dung đủ hấp dẫn sẽ làm tăng tương tác facebook

Nội dung content facebook hấp dẫn
Nội dung content facebook hấp dẫn

Nội dung quyết định mức độ tương tác của bài viết, việc mọi người quyết định vào đọc hay lướt qua là do nội dung của bạn có đủ sức hấp dẫn hay không.

Đặc biệt trong quảng cáo, nội dung hay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Bạn hãy nhớ thật kỹ điều này nhé: Hình ảnh, video bắt người đọc dừng lại, Tiêu đề bắt họ Click, còn nội dung quyết định việc họ có cmt hay ib cho bạn hay không.

Một lần nữa nhắc lại, nếu muốn tương tác tốt và quảng cáo hiệu quả trên Fb hãy đầu tư thật nhiều cho Content.

Tựa đề bài viết hấp dẫn

Tiêu đề hấp dẫn tăng thêm lượng tương tác
Tiêu đề hấp dẫn tăng thêm lượng tương tác

Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều – hàng trăm mẫu thông tin khác nhau vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.

Một tựa đề hay sẽ tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.

Thời điểm vàng để post bài

Đăng bài đúng thời gian
Đăng bài đúng thời gian

Số lượng người online trên mạng xã hội hoặc là người tham dự chia sẻ của bạn sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó hãy biết cách chọn giờ post bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.

Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau:

  • Sáng là 7h hoặc 9h
  • Chiều là 13h30 hoặc 17h
  • Tối là 19h hoặc 22h

Chủ động kêu gọi tương tác (Call to action)

Kêu gọi khách hàng tương tác facebook
Kêu gọi khách hàng tương tác facebook

Đừng ngần ngại kêu gọi khách hàng của mình like, share hay comment hoặc follow. Thậm chí, các bạn có thể tổ chức các event nhỏ, kêu gọi mọi người tương tác để nhận những phần quà. Với những lời kêu gọi này sẽ giúp fanpage facebook  hoặc profile cá nhân của bạn phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng.

Tăng tương tác facebook bằng cách phản hồi khách hàng

Phản hồi khách hàng tăng tương tác facebook
Phản hồi khách hàng tăng tương tác facebook

Khi bạn đã có những nội dung hấp dẫn, khách hàng bắt đầu tương tác với nội dung của bạn. Bạn nên phản hồi cho họ thấy rằng các ý kiến của họ được lắng nghe và kiểm soát những phản hồi không tốt về thương hiệu của bạn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm soát đầy đủ phản hồi khách hàng từ inbox, comment đến post trên fanpage. Facebook cũng đã hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn trực tiếp từ page giúp cho việc kết nối của bạn chủ động hơn rất nhiều.

Gia tăng tương tác tự nhiên không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có sự đầu tư nhất định về mặt nội dung và đa dạng hóa hình thức chia sẻ. Đừng để fanpage đơn thuần là kênh bán hàng của bạn mà hãy xây dựng một cộng đồng và giao tiếp với khách hàng như một người bạn thực sự.

Chơi trò “điền vào chỗ trống”.

tương tác facebook
Câu tương tác với kỹ thuật điền vào chỗ trống

Chiến thuật này là một cách nhanh chóng giúp bạn tăng tương tác với người dùng trên Facebook. Nhưng khi sử dụng kỹ thuật này, bạn cần phải lưu ý linh hoạt thay đổi nội dung, hình ảnh, cách thức. Tránh sự lặp lại gây nhàm chán ở mỗi lần.

Thường là đưa ra một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó. Hoặc là đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh. Hay dùng các biểu tượng cảm xúc để vote cho các hình ảnh khác nhau.

Sử dụng hình ảnh đẹp, hấp dẫn.

sử dụng hình ảnh hấp dẫn
sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Hình ảnh là yếu tố góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng trên Facebook. Bạn có thể sử dụng một số hình ảnh kích thích, tăng cảm xúc để “câu” tương tác người dùng như:

Sử dụng hình ảnh để thu hút tương tác

  • Món ăn gây kích thích vị giác.
  • Hình ảnh tạo sự liên tưởng.
  • Bức hình ngộ nghĩnh, độc lạ.
  • Hình ảnh mang tính cá nhân.
  • Những hình ảnh kỹ quan vĩ đại.
  • Hình ảnh đánh vào tâm lý chung của đại đa số con người.

Kết Luận

Trên đây những cách tăng tương tác facebook hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích đối với bạn. Còn nếu bạn có những thắc mắc, cần được tư vấn, hỗ trợ về Marketing đặc biệt là facebook adwords. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932.313.677.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận