Text link Là Gì? Khác Biệt Giữa Text link Và Backlink

Textlink là gì? Cũng như Backlink, thì Textlink trong SEO đặt biệt quan trọng. Tuy nhiên, Textlink và Backlink có khác biệt như thế nào? Hãy cùng Công ty SEO Tùng Phát tham khảo bài viết dưới đây!

Text link là gì?

Textlink để chỉ đường dẫn liên kết trỏ đến các website trên website của các bạn từ một website khác bất kỳ. Textlink thường được hiển thị dưới dạng từ ngữ được gạch chân và có màu xanh nước biển. Người dùng Internet sẽ truy cập từ website này sang một website khác bằng những đường dẫn đó.

Khi nhắc đến Text link thì người ta hiểu rằng link đó sẽ không được đặt trong bài viết mà thường nằm ở menu, footer, sidebar, chuyên mục…

Khi đi backlink thông thường thì trung bình một ngày cũng chỉ đi tối đa khoảng từ 100 – 200 link. Tuy nhiên, với textlink thì một ngày có thể đem về cho các bạn lượng backlink cực lớn lên đến vài trăm thậm chí là vài nghìn. Đó là một lợi ích của textlink, thế nhưng nếu số lượng đổ về website quá lớn trong một ngày cũng có thể gây đến những hệ lụy xấu.

Khi các bạn có một textlink được đặt trên một website sẽ mang đến những lợi ích sau:

  • Giúp tăng được độ trust (độ tin tưởng) của Google với website hơn bởi độ phủ của website tăng
  • Giúp lưu lượng website của các bạn tăng trưởng
  • Thứ hạng của từ khóa mà các bạn đẩy top tăng.
  • Từ khóa có thể ổn định bền vững ở một thứ hạng nhất định.

Text link và backlink khác biệt như thế nào?

Những liên kết được sử dụng trong website của các bạn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO. Trong đó text link và backlink là những liên kết trong website mà bất cứ những người nào làm SEO cùng cần phải quan tâm. Vậy giữa chúng có sự khác nhau như thế nào và cách sử dụng để đạt được hiệu quả trong quá trình SEO?

Backlink (những liên kết được đặt trong bài viết) là những liên kết được trỏ về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của các bạn. Trong quá trình làm SEO hiện nay thì backlink vẫn luôn đóng vai trò hàng đầu. Đó chính là một trong nhiều yếu tố để đánh giá xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Trang web có nhiều backlink chất lượng trỏ về thì cơ hội lên top cũng cao hơn. Backlink cũng có nhiều dạng khác nhau như backlink văn bản, backlink hình ảnh, backlink video,….

Còn Textlink là một siêu liên kết được thể hiện dưới dạng văn bản và không nằm trong bài viết. Khi khách hàng chọn vào liên kết bằng văn bản này thì sẽ được đưa đến một website khác.

Thực sự thì khái niệm text link và backlink gần giống nhau. Tuy nhiên, thay vì dán trực tiếp đường dẫn liên kết đến website của các bạn thì sẽ được thay bằng một đoạn văn.

Người dùng Internet đến website của các bạn thông qua đoạn văn bản được gắn trong đường dẫn đó trỏ về. Nói dễ hiểu hơn thì trong backlink sẽ bao gồm cả textlink. Trong số các loại backklink thì texlink được sử dụng phổ biến hơn cả.

Text link và backlink trong SEO đều có tác dụng giúp thay đổi được thứ hạng từ khóa website của các bạn. Một liên kết chất lượng sẽ giúp thứ hạng website của các bạn được tăng lên. Mặt khác một liên kết không chất lượng thì sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến website. Vì thế mà việc lựa chọn những website để đặt backlink cũng cần đảm bảo về chất lượng.

Cả textlink và backlink đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm Seo. Thế nhưng nếu các bạn quá quan tâm và lạm dụng textlink một cách bất hợp lý thì chỉ mang đến những kết quả tiêu cực. Tùy vào từng thời điểm mà người làm seo cần hiểu rõ và nắm bắt được kịp thời các chính sách thay đổi của Google. Điều này sẽ giúp các bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn trong SEO.

Hướng dẫn cách sử dụng Textlink hiệu quả cho SEO

Liên kết trong một trang web có những ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm. Chính vì vậy để có thể mang đến những hiệu quả cao nhất trong quá trình SEO thì các bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

1/ Đa dạng từ khóa các liên kết

Những liên kết được trỏ về web không nên chỉ sử dụng textlink là những từ khóa cần SEO. Thay vì như thế thì đa dạng hóa textlink lên. Các bạn có thể sử dụng textlink vào các loại từ khóa mở rộng hoặc từ đồng nghĩa. Đa dạng hóa các loại backlink và textlink sẽ giúp tăng điểm chất lượng của website.

Hơn nữa, bên cạnh text link thì lựa chọn các định khác như ảnh hay video,.. cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Biết đa dạng hóa những textlink sẽ giúp Google đánh giá website của các bạn tốt hơn.

2/ Chú ý tần suất đặt liên kết website

Không sử dụng text link một cách ồ ạt và liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Nó sẽ khiến cho những liên kết website của các bạn trở nên thiếu tự nhiên cho những link trỏ về trang. Nếu các bạn muốn có được textlink hiệu quả thì việc sử dụng một cách tự nhiên sẽ đem đến hiệu quả tốt.

3/ Tỷ lệ liên kết Textlink trong bài viết

Khi xây dựng liên kết cho website thì nên xây dựng bao nhiêu liên kết backlink và bao nhiêu liên kết text link để tốt nhất? Đây cũng là một trong số nhiều vấn đề khiến cho những người làm SEO phải suy nghĩ.

Theo như nhiều người thì tỷ lệ khoảng 10-15% cho textlink và còn lại cho backlink sẽ là một tỷ lệ liên kết thích hợp trong nội dung của website.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, để hiểu rõ hơn về cách sử dụng textlink sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Giúp website tăng trưởng bền vững, trong top google hãy sử dụng dịch vụ seo web giá rẻ tại Tùng Phát.(0902.313.677)

Khi sử dụng textlink cần lưu ý vài điều sau

Sự ảnh hưởng của Text link đến seo sẽ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ như khi các bạn muốn sử dụng bài viết của mình để seo thì các bạn sẽ đi kiếm backlink từ những web có chủ đề tương tự. Khi đó Google sẽ đánh giá đây là những backlink có liên quan đến nội dung của website. Cách sử dụng textlink như vậy thì sẽ giúp phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Mặt khác, những backlink bị đánh giá là kém chất lượng, spam thường được trỏ về từ những trang mà nội dung không liên quan. Lúc đo Google sẽ coi đó là những liên kết không tự nhiên, cố tình spam link. Biết sử dụng textlink đúng cách sẽ vẫn giúp hỗ trợ hữu ích cho quá trình Seo. Thế nhưng dù các bạn muốn sử dụng bất cứ chiến thuật seo nào thì vẫn luôn phải đặt mối liên hệ giữa các website là yếu tố quan trọng.

Khi đặt textlink, để có thể phát huy được tối đa những lợi ích của textlink, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Website của các bạn cần phải có lượng backlink vừa đủ. Thông thường thì các bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xây dựng được lượng backlink khoảng vài nghìn. Lúc này thì các bạn mới đặt textlink.

Đặt biệt là các bạn không nên đặt text link trỏ về những bài viết mới. Thay vì như thế nên đặt về trang chủ, về các category, tag hay label. Tuy nhiên, nếu các bạn SEO từ khóa chỉ có trong bài viết thì nên đặt sau khoảng một vài tháng và cũng cần phải xây dựng backlink cho bài viết đó trước đã.

Luôn chọn lọc những site có lượng traffic tốt để đặt text link để mang đến những lợi ích của textlink tốt nhất. Không nên đặt ở những diễn đàn rao vặt hay những trang có chỉ số cực kém hay những trang chứa nhiều link out. Bởi chúng sẽ làm giảm chất lượng của backlink.

Để đảm bảo chất lượng của textlink thì các bạn có thể mua textlink của những site chất lượng cao. Đó có thể là những website tin tức. Vừa giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, vừa đảm bảo chất lượng cho link.

Đối với trường hợp các bạn không mua được textlink thì có thể tự thiết kế một site cùng chủ đề. Sau đó thì sẽ xây dựng nhiều bài viết chất lượng để đặt link. Tự làm một website có cùng chủ đề và nội dung tự viết thì chất lượng chắc chắn sẽ hơn so với những site tự tìm.

Qua những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể hiểu hơn textlink là gì và khác biệt với backlink như thế nào. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp cho các bạn có được một chiến dịch SEO web tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Tùng Phát – Công ty Marketing Online sẽ cùng bạn xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

King Social(Vua Tương Tác Social)
Tăng Triệu View 30s

Đăng Ký Nhận Tin
Nhận Coupon Giảm Giá 50 - 70%

Phản hồi mới nhất