Thẻ Tiêu Đề Trang Là Gì ? Cách Viết Thẻ Tiêu Đề Tốt Nhất

Thẻ tiêu đề trang

Thẻ tiêu đề trang là một vị trí đặc biệt khác vì nội dung của thẻ <title> thường được hiển thị trong hầu hết các công cụ tìm kiếm, (bao gồm cả Google). Mặc dù không bắt buộc theo đặc tả kỹ thuật HTML để viết một cái gì đó trong thẻ <title> (nghĩa là bạn có thể để trống và thanh tiêu đề của trình duyệt sẽ đọc Tài liệu không có tiêu đề hoặc tương tự), vì mục đích SEO bạn có thể không muốn để trống thẻ <title>; thay vào đó, tốt hơn bạn nên viết tiêu đề trang trong đó.

Không giống như URL, với tiêu đề trang, bạn có thể nhận được nhiều từ. Nếu chúng ta tiếp tục với ví dụ về chủ đề nuôi chó, thẻ <title> của trang chủ cho http://dog-adopt.net có thể bao gồm một cái gì đó như thế này: <title> Nhận nuôi một chú chó – Cứu lấy cuộc sống và mang lại niềm vui cho bạn Trang chủ </ title>, <title> Mọi thứ bạn cần biết về việc nhận nuôi một chú chó </ title> hoặc thậm chí sâu sắc hơn.

Title Tags – Thẻ tiêu đề trang là gì ?

Thẻ tiêu đề là phần nội dung dùng để miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung bên trong của một website. Hiểu một cách đơn giản hơn thì thẻ tiêu đề được xem là tên của website đối với Google bot và người dùng.

Thẻ tiêu đề trang là gì
Thẻ tiêu đề là gì

Về bản chất, Thẻ tiêu đề trang là một đoạn trích ngắn, mô tả chính xác và ngắn gọn những nội dung chính của website, từ đó giúp người đọc và google bot hiểu được website bạn đang nói đến vấn đề gì.

>>Xem Thêm: Từ khóa trong url và cấu trúc url

Từ khóa trong tiêu đề

Thông thường các tiêu đề tách các đoạn thành các chủ đề phụ có liên quan và theo quan điểm văn học, có thể có một tiêu đề sau mỗi đoạn khác, nhưng theo quan điểm SEO, việc có càng nhiều tiêu đề trên một trang càng tốt, đặc biệt là nếu họ có các từ khóa trong đó.

Không có giới hạn độ dài kỹ thuật cho nội dung của các thẻ <h1>, <h2>, <h3>, … <hn> nhưng thông thường nói rằng các tiêu đề quá dài có hại cho khả năng đọc trang. Vì vậy, giống như với các URL, bạn cần khôn ngoan với độ dài của các tiêu đề. Một vấn đề khác bạn cần xem xét là cách tiêu đề sẽ được hiển thị. Nếu là Tiêu đề 1 (<h1>), thông thường, điều này có nghĩa là kích thước phông chữ lớn hơn và trong trường hợp này, bạn nên có ít hơn 7-8 từ trong tiêu đề, nếu không, nó có thể lan truyền trên 2 hoặc 3 dòng, điều này không tốt và nếu bạn có thể tránh nó – hãy làm nó.

Cách viết thẻ tiêu đề trang tốt tăng tỷ lệ click CTR

Hiện nay thẻ tiêu đề là một phần rất quan trọng của SEO và trải nghiệm của người dùng trên các công cụ tìm kiếm, Nếu bạn viết chúng một cách hiệu quả thì công việc SEO của bạn sẽ đỡ hơn rất nhiều. Dưới đây là các đề xuất quan trọng để tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho mục tiêu công cụ tìm kiếm và mục đích sử dụng:

Một số lưu ý để viết thẻ tiêu đề trang tốt

  • Thêm từ khóa, cụm từ quan trọng ngay đầu tiêu đề
  • Không nhồi nhét từ khóa
  • Hãy viết cho người dùng trước tiên
  • Kiểm tra độ dài của thẻ Title
  • Viết tiêu đề duy nhất cho mỗi trang

Những điều cần tránh khi viết Title Tags

Sau đây là một số điều các doanh nghiệp cần tránh khi viết thẻ tiêu đề cho website:

Lưu ý khi viết thẻ tiêu đề
Lưu ý khi viết thẻ tiêu đề trang
  • Tránh viết trùng tiêu đề
  • Tránh viết thẻ tiêu đề quá dài (và quá ngắn đối với các doanh nghiệp chưa có tên tuổi trên thị trường)
  • Tránh thêm các từ khoá không cần thiết vào các thẻ tiêu đề
  • Tránh lạm dụng thẻ tiêu đề để nhồi nhét từ khóa chính cần SEO hoặc nhồi nhét thông tin vào thẻ tiêu đề

Kết Luận

Như vậy qua bài viết trên đã cho ta thấy tầm quan trọng của thẻ tiêu đề trang, và cách tối ưu title trong SEO, từ đó giúp các bạn mới học SEO cũng như đang làm SEO hiểu rõ hơn để có thể áp dụng thành công trong các lĩnh vực SEO của mình. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, nếu còn thiếu sót gì mong được đóng góp thêm từ các bạn.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận