Theme WordPress miễn phí và trả phí đâu là sự lựa chọn phù hợp?

khi-nao-dung-theme-mien-phi-khi-nao-dau-tu-theme-tra-phi

Như đã hứa bài viết này Tùng Phát sẽ chia sẻ sự khác nhau giữa theme miễn phí và theme trả phí, mặt lợi cũng như hạn chế của 2 loại theme này phần nào giúp giải đáp được thắc mắc thường được quan tâm nhiều nhất đó là “nên sử dụng theme wordpress miễn phí hay trả phí cho website?” và bạn có thể đưa ra đâu là sự lựa chọn phù hợp nhu cầu website của bạn.

Theme WordPress miễn phí

Tìm kiếm và sở hữu được theme wordpress miễn phí cơ bản phù hợp với website rất dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể làm được. Bạn có thể sử dụng ngay giao diện mặc định sẵn có của website. Bạn làm theo bước sau để thấy được theme mặc định website mình đang sử dụng. Bạn vào trang quản trị sau đó chọn Appearance => Themes. Lúc này, bạn sẽ thấy các giao diện mặc định được cài đặt sẵn.

Wordpress.org - kho theme miễn phí dành cho wordpress ngày trong trang quản trị website
WordPress.org – kho theme miễn phí dành cho wordpress ngày trong trang quản trị website

Hoặc bạn có thể tìm kiếm giao diện website mới hết sức thuận tiện và dễ dàng ngay trong từ kho WordPress.org trong trang quản trị website WordPress như bài viết trước có hướng dẫn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách cài theme wordpress

Lưu ý:

WordPress.org không phải là thư viện theme duy nhất mà bạn tìm theme WordPress miễn phí mà bạn có tìm thấy giao diện miễn phí khác tại nhiều thư viện theme của nhà phát triển bên thứ 3. Giúp Theme wordpress trở nên đa dạng và phong phú. Bạn phải kiểm tra kỹ sự uy tín của thư viện trước khi quyết định sử dụng theme thừ nguồn bên ngoài WordPress.org

Nói đi cũng phải nói lại, giao diện từ WordPress.org sẽ an toàn hơn bởi vì giao diện đó đã được chính WordPress.org (đơn vị tạo nên mã nguồn mở WordPress) kiểm tra và phê duyệt.

Ưu điểm của Theme WordPress miễn phí

Một điều về theme miễn phí mà Tùng Phát chúng tôi chắc chắn với bạn là loại giao diện được sử dụng nhiều nhất. Bởi rất nhiều lý do sau:

  • Miễn phí: đây chắc chắn là lí do cũng như ưu điểm đầu tiên phải kể tới. Bởi ai ai cũng thích không mất phí nhất là những bạn mới bước đầu tìm hiểu cách thiết kế website bằng wordpress. Một theme wordpress trả phí thường rơi vào khoảng 1tr-1,6tr con số này có thể làm 1 khoảng phí tương đối cao, cần phải cân nhắc đối với một số người nhất là những bạn đang mới tìm hiểu, chưa xác định được nhu cầu.
  • Một theme wordpress miễn phí để được xuất hiện trong thư viện theme miễn phí của WordPress.org thì phải qua khâu kiểm tra đánh giá 1 cách kỹ lưỡng và WordPress.org phê duyệt mới được xuất hiện trong thư viện.
  • Các theme wordpress miễn phí thường sẽ giúp website tối ưu về tốc độ load nhanh hơn do được thiết kế tối giản và thường không có nhiều tính năng cũng như các plugin mở rộng cao cấp.

Tham khảo thêm về cách tối ưu tốc độ tải website

  • Việc dễ sử dụng và đơn giản giúp theme WordPress miễn phí sẽ rất phù hợp với người đang tìm hiểu và mới bắt đầu sử dụng WordPress là mã nguồn thiết kế website. Và ngoài ra, theme wordpress miễn phí đã được các nhà phát triển đảm bảo người mới hoàn toàn có thể sử dụng và hoàn toàn tương thích với hầu hết các plugin WordPress hiện nay.
Giao diện twenty seventeen miễn phí mặc định webiste wordpress
Theme twenty seventeen miễn phí mặc định webiste

Điểm hạn chế khi sử dụng theme WordPress miễn phí

Ngoài những ưu điểm kể trên theme wordpress miễn phí cũng sẽ có những nhược điểm cũng như bất lợi khác. Và bạn cũng cần phải biết những nhược điểm của giao diện miễn phí là gì để cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

  • Đầu tiên theme wordpress miễn phí sẽ bị hạn chế các tính năng mở rộng cũng như thường sẽ không được hỗ trợ plugin mở rộng giúp bổ sung tính năng so với giao diện trả phí.
  • Do là miễn phí có rất nhiều người tải về cài đặt sử dụng cho website của họ và bản thân theme miễn phí không có nhiều tùy chỉnh để thay đổi giao diện. Do đó, website của bạn sẽ không có sự khác biệt so với các website khác do cùng sử dụng theme miễn phí.
  • Theme miễn phí rất ít khi được cập nhật thường xuyên và bạn dễ dàng nhận ra điều đó trong thư viện. Vì thế website của bạn rất dễ gặp vấn đề không tương thích với mã nguồn lõi của WordPress dẫn tới nhiều vấn đề nguy hiểm liên quan tới bảo mật.
  • Và khi website bạn sử dụng theme miễn phí mà có vấn đề xảy ra sẽ không nhận được sự hỗ trợ
  • Còn 1 trường hợp khác đó là giao diện miễn phí của bạn không phải từ thư viện của WordPress mà từ nguồn không uy tín giao diện có thể mã hóa không được tốt. Ngoài việc thừ xảy ra lỗi thì cũng ảnh hưởng tới các vấn đề bảo mật.

Tại sao các nhà phát triển lại tạo ra theme wordpress miễn phí

Để có thể có được 1 theme wordpress hoàn chỉnh các nhà phát triển đầu tư rất nhiều bỏ công sức, thời gian. Và phải trải qua quá trình kiểm duyệt kỹ càng phải bỏ ra công sức xây dựng. Thế sao họ vẫn phát triển theme miễn phí.

Có thể hiểu một số nhà phát triển đầu tư đánh đổi để được quảng bá thương hiệu. Bởi một số theme miễn phí sẽ có đính kèm liên kết nằm ở phần chân trang trỏ về website của họ, hướng người dùng tìm truy cập tới trang web của nhà phát triển. Giao diện wordpress miễn phí nên sẽ có một lượng lớn người sử dụng cho website của họ do đó sẽ tạo ra nhiều backlink về trang web của họ hỗ trợ SEO cao.

Còn một lý do khác nữa đó là các nhà phát triển tạo ra theme miễn phí theo dạng dùng thử để trải nghiệm và kèm giới thiệu phiên bản theme cao cấp hơn với nhiều chức năng hơn hoặc giới hạn 1 số chức năng và buộc bạn phải bỏ tiền ra để sở hữu phiên bản cao cấp mới có thể sử dụng đầy đủ chức năng.

Ngoài ra, còn 1 lý do ít người biết tới mà Tùng Phát không thể không cảnh bảo. Đó là một số nhà phát triển lợi dụng sơ hở và thiếu thận trọng để chèn các mã độc vào giao diện gây vấn đề bảo mật trang web của bạn. Do đó, bạn cần phải có các thao tác kiểm tra trước khi sử dụng giao diện từ nguồn không rõ ràng.

Lúc nào sử dụng Theme WordPress miễn phí; lúc nào đầu tư Theme WordPress trả phí

khi nào dùng theme wordpress miễn phí, khi nào đầu tư theme trả phí
khi nào dùng theme wordpress miễn phí, khi nào đầu tư theme trả phí

Qua những chia sẻ ở trên bạn cũng hình dung ra được ưu điểm khi website bạn sử dụng theme wordpress trả phí. Nhưng việc bạn lựa chọn cho mình 1 giao diện, bạn không chỉ đơn giản lựa chọn vì thấy đẹp và có nhiều đánh giá tích cực mà bạn còn phải cân nhắc theme đó có phù hợp với nội dung, mục đích của website. Những ý dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào nên sử dụng theme miễn phí và khi nào nên đầu tư một theme trả phí.

Khi bạn muốn bắt đầu viết blog cá nhân, bạn thiên về nội dung chưa quan tâm về giao diện website và chỉ sử dụng các chức năng cơ bản thì bạn có thể sử dụng theme miễn phí.

Nhưng khi bạn sử dụng website doanh nghiệp hay đang có nhu cầu mở rộng hoạt động website với các chức năng phức tạp vd như thương mại điện tử. Hay bạn đang muốn website mình trông đẹp mắt hơn, độc đáo hoặc khi bạn muốn mình sẽ được hỗ trợ khi gặp sự cố về giao diện. Thì lúc này bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn đầu tư cho mình theme trả phí phù hợp với nhu cầu.

Sử dụng theme WordPress trả phí mang lại điều gì?

Theo như những gì bài viết đã nêu ở trên khi bạn đang muốn xây dựng website cho doanh nghiệp hay có nhu cầu mở rộng hoạt động và tăng tính chuyên nghiệp của web thì đã tới lúc bạn suy nghĩ tới việc đầu tư lựa chọn ra gói hosting cũng như theme wordpress trả phí phù hợp.

Khi bạn quyết định chọn sử dụng giao diện trả phí thì bạn cũng nên có những yếu tố đánh giá theme wordpress đáng để đầu tư. Sau đây là một số yếu tố đánh giá theme wordpress đáng mua mà Tùng Phát gợi ý cho bạn:

Yếu tố đầu tiên phải kể tới là theme wordpress đó phải tuân thủ các tiêu chuẩn cơ bản như: thường xuyên cập nhật phiên bản giao diện mới nhất, được hỗ trợ khi có vấn đề.

Bên cạnh đó, Theme wordpress cũng phải cho phép tùy chỉnh cao để người dùng tùy chỉnh theo nhu cầu và tạo sự khác biệt cho website.

Ngoài giao diện thì website wordpress còn hỗ trợ các plugin khác nhau giúp gia tăng tính năng cho web do đó theme trải phí cần hoạt động tốt với các plugin có trong website của bạn

Hiện tại người dùng sử dụng không chỉ 1 trình duyệt mà sẽ sử dụng nhiều trình duyệt khác nhau (chrome, firefox, safari, edge,…)do đó theme wordpress cần phải tương thích, hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt khác nhau Hiện nay người dùng sử dụng đa nền tảng (pc, laptop, mobile) vì vậy yêu cầu đặt ra là phải tương thích trên nhiều thiết bị. Do đó, ngoài việc đáp ứng giao diện máy tính thì website wordpress của bạn cũng phải cần đáp ứng tính tương thích cao với các thiết bị di động. Và google đánh giá cao yếu tố này.

Giao diện wordpress phải tương thích với đa nền tảng, thiết bị
Theme wordpress phải tương thích với đa nền tảng, thiết bị

Nguồn cung cấp theme WordPress trả phí an toàn, uy tín, tốt nhất

Để tránh việc bạn sử dụng theme từ nguồn không uy tín, Tùng Phát xin giới thiệu cho bạn 1 số nguồn thư viện giao diện wordpress trả phí uy tín và tốt nhất: ThemeForest marketplace, MyThemeShop, CyberChimps Themes, Elegant Themes, MH Themes, Artbees Themes, Proteus Themes, Prothemedesign, Pixelgrade, WPZOOM, Themeisle, Accesspressthemes, Meridianthemes, Macho Themes, Premiumcoding, Anariel Design, TemplateMonster, SKT Themes

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về quản trị webiste

Hoặc  dịch vụ thiết kế website của Tùng Phát hỗ trợ bạn sở hữu website giao diện theo đúng nhu cầu, đẹp mắt. Hotline: 028.7776.8789

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận