Thiết Kế Thumbnail Youtube Đẹp – Ấn Tượng – Thu Hút

Thiết kế thumbnail youtube hiện nay đang ngày càng được quan tâm khi người dùng đăng tải video. Làm thế nào để thiết kế được một hình ảnh ấn tượng, bắt mắt và thôi thúc người xem click vào video của bạn? Trong bài viết này, Giải pháp công nghệ Tùng Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết kế thumbnails để một cách hiệu quả.

Thiết kế thumbnail là gì?

Thiết kế thumbnail theo nghĩa tiếng anh được dịch ra là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hay một video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì.

Ví dụ để cho bạn dễ hình dung: Khi bạn tìm kiếm kiểu hình ảnh hay video trên google nó sẽ trả về cho bạn kết quả với các hình ảnh thu nhỏ youtube >> đó là những ảnh thumbnail được crop (cắt) ra từ ảnh gốc.

Nói như vậy chắc sẽ dễ hiểu hơn và đã hình dung ra được ảnh thumbnail là gì rồi chứ?

Thiết kế thumbnail
Thiết kế thumbnail Youtube đẹp

Dùng kích thước thumbnail youtube được khuyến nghị

Theo Youtube, kích thước lý tưởng cho một hình thumbnail nên là 1280×720 pixels với chiều rộng tối thiểu là 640 pixels. Tỷ lệ 16:9 cũng được coi là lý tưởng vì kích thước này cũng được sử dụng nhiều nhất trong trình phát và xem trước của Youtube.

>>Xem Thêm: Tăng View Youtube Miễn Phí Tự Nhiên – Hiệu Quả – An Toàn

Một lỗi lớn và các Youtuber hay mắc phải đó là làm kích thước thumbnail youtube quá bé. Dù thumbnail của video chỉ được hiển thị thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm trên Youtube thì bạn cũng nên tạo chúng với kích thước tối ưu vì video của bạn cũng có thể được nhúng trên các trang khác nữa. Trong trường hợp này thì kích thước thumbnail quá bé cũng khiến video của bạn mất đi một lượng view đáng kể đấy.

Cách tạo thumbnail cho video youtube nổi bật kích thích người xem

Để thu hút nhiều người xem hơn bằng thumbnail bạn phải có chút ít kiến thức về Photoshop để tùy chỉnh dễ dàng hơn, ngoài ra có thể áp dụng những cách bên dưới :

Đặt Tiêu đề ở trung tâm

Đặt nội dung xem trước của bạn và ở vị trí trung tâm. Nếu bạn đang đặt nó trên một hình ảnh, hãy làm sao cho chúng dể nhìn. Tất nhiên là bạn có thể điều chỉnh sao cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể thêm một vài hoạ tiết…

Và tốt nhất là đừng để chữ chèn che mất khuôn mặt của hình ảnh. Nó trong sẽ rất xấu.

Một hình ảnh biểu cảm

Mắt người đơn giản là bị thu hút nhiều hơn đối với khuôn mặt mà người ta nhìn thấy trên màn hình máy tính.

Điều này đặc biệt đúng khi các khuôn mặt có một số biểu hiện trên chúng. Những loại hình thu nhỏ này khiến mọi người tò mò về lý do đằng sau biểu thức và do đó cuối cùng lôi kéo người xem nhấp vào video.

Đây là lý do tại sao rất nhiều YouTubers, đã chụp cận cảnh khuôn mặt của họ trên hình thu nhỏ.

Sử dụng màu tương phản để làm nổi bật văn bản

Lý do chính để sử dụng lớp phủ tương phản trên hình thu nhỏ là để làm cho văn bản nổi bật.

Nếu chúng ta nhìn vào những hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy rằng văn bản trên hình ảnh bên phải trông dễ đọc hơn vì sử dụng màu sắc tương phản.

Đây là một thủ thuật tuyệt vời được sử dụng bởi rất nhiều YouTubers trong khi tạo hình thu nhỏ có tỉ lệ nhấp chuột rất cao của họ

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể thiết kế một hình ảnh thumbnails tuyệt đẹp để bạn thu hút người xem cũng như seo video cho kênh youtube của mình. Hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp ít cho các bạn.

Để có được hình thumnails đẹp trên YouTube cần có thời gian thiết kế. Nhưng hiện nay có một số công cụ hỗ trợ công việc đó, nên sẽ tiết kiệm thời gian thiết kế thumnails hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở một bài viết sau về các công cụ hỗ trợ thiết kế hình ảnh thumnails youtube đẹp nhé!

5/5 (1 Review)
Hotline:0902 313 677
Gọi điện ngay
Chat Facebook