Top 5 Thủ Thuật Xây Dựng Fanpage Facebook Chất Lượng 2019

Xây dựng fanpage chất lượng

Đối với những ai mà muốn bắt đầu kinh doanh trên Facebook thì việc xây dựng Fanpage chuẩn là rất khó. Vì vậy trong bài viết này, tùng phát seo gửi đến những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể xây dựng một Fanpage từ con số 0 chất lượng nhất.

Xác định mục đích chính xây dựng Fanpage

Trước khi làm bất cứ điều gì thì chúng ta cũng cần xác định đúng mục đích. Và đây được coi là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn “điều hướng” được hướng đi cho sự tồn tại của Fanpage. Mục đích thống nhất sẽ được đưa ra từ ban đầu cũng là cơ sở để có các chiến lược nội dung phù hợp, tránh tình trạng cạn kiệt ý tưởng. Tùy vào yêu cầu thực tế, mỗi Doanh nghiệp sẽ có mục đích riêng, tuy nhiên nhìn chung chúng ta có những mục đích chính yếu như sau:

  • Fanpage facebook sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp về lợi ích, tính năng vượt trội,…của sản phẩm/dịch vụ tới đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Khi Fanpage có thể là một kênh, nơi truyền tải thông tin thăm dò ý kiến của khách hàng về sản các phẩm/dịch vụ, trao đổi đánh giá sản phẩm, khảo sát mong muốn của khách hàng về các mặt hàng sản phẩm/dịch vụ của Công ty.
  • Fanpage là công cụ giúp bạn củng cố mối quan hệ với công chúng mục tiêu thông qua tương tác, tư vấn, chăm sóc khách hàng, mini game,…

Một khi đã lựa chọn được mục đích thành lập Fanpage của mình thì đã đến lúc bạn sẽ bước vào các cách để tạo được một Fanpage “triệu like” từ con số 0.

Có Thể Bạn Cần: Hướng Dẫn Seo Facebook Fanpage

Nghiên cứu đối thủ của bạn khi xây dựng Fanpage

xây dựng Fanpage - Nghiên cứu từ khóa đối thủ
Nghiên cứu từ khóa đối thủ

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì về cách xây dựng fanpage hiệu quả cho phần nội dung để xây dựng Fanpage, cách tốt nhất là bạn có thể nghiên cứu người đi trước hoặc đối thủ trong ngành của bạn.

Xây dựng nội dung chất lượng

Đây là một công việc quan trọng bạn phải làm thường xuyên và liên tục trong suốt quá trình kinh doanh online trên facebook. Nội dung chất lượng sẽ là thứ duy nhất giúp bạn giữ được khách hàng và bán được nhiều sản phẩm. Xây dựng Fanpage phát triển theo content có 2 dạng:

Xây dựng Content fanpage
Xây dựng Content fanpage

Content không liên quan đến sản phẩm

Bạn sẽ lấy một nội dung gây sốt trong cộng đồng mạng, đăng lên page của bạn để hút lượng truy cập, hút lượt like, share. Tuy nhiên, nội dung đăng tải này lại KHÔNG LIÊN QUAN gì đến sản phẩm bạn đang kinh doanh. Đây là cách ăn xổi, bạn không nên làm theo.

Content liên quan đến sản phẩm

Đây chắc chắn là cách bạn phải cần làm theo. Hãy thường xuyên xây dựng nội dung xung quanh sản phẩm của bạn. Thành quả trái ngọt sẽ đến với bạn và nó cực kỳ bền vững.

Khách hàng trong fanpage của bạn họ luôn mong muốn những thông tin từ sản phẩm, phản hồi từ các khách hàng khác để dẫn đến quyết định mua hàng.

Tối ưu ảnh bìa và avatar giúp xây dựng fanpage hiệu quả

Tối ưu ảnh bìa và avarta fanpage
Tối ưu ảnh bìa và avatar fanpage

Bạn nên cố gắng thiết kế một avatar thật chuẩn và đẹp, phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Tiếp đến, ảnh bìa Facebook đã cho thêm video làm ảnh bìa, hãy chọn một video được quay từ điện thoại iphone và qua chỉnh sửa của một vài ứng dụng chỉnh sửa video để nó được đẹp và bắt mắt hơn.

Xem Thêm: 5 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook

Ở phần ảnh bìa này bạn có thể tha hồ sáng tạo: có thể quay một vòng cửa hàng, một vài sản phẩm, hoặc một thứ gì đó mà bạn cho là khi khách hàng nhìn thấy thì họ cho là đẹp và cuốn hút nó bởi sự chân thật và chuyên nghiệp

Người có ảnh hưởng trong cộng đồng

Người có ảnh hưởng cộng đồng
Người có ảnh hưởng cộng đồng

Bạn có thể nhờ vào mối quan hệ với người có ảnh hưởng trong tệp khách hàng của bạn, nhờ họ quảng bá, có thể trả phí hoặc không trả phí. Bạn có thể nhờ họ quảng bá về Fanpage của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lọc những người có ảnh hưởng phù hợp, trong ngành nghề bạn đang kinh doanh. Ví dụ bạn kinh doanh công nghệ, bạn nên tìm những blogger hay youtuber review sản phẩm công nghệ của bạn.

Trước khi nhờ họ quảng bá cho bạn, bạn cần tìm hiểu sơ lược, xem họ nổi tiếng nhờ điều gì, thường review sản phẩm gì, cách họ quảng bá như thế nào…Nếu phù hợp thì cứ mạnh dạn liên lạc với họ qua số điện thoại hoặc email thôi, nếu hợp tác được thì tốt, không thì đâu mất mát gì.

Giveaway, phần thưởng, mini game cho fan của bạn

Tạo mini game
Tạo mini game

Các phần quà bất ngờ kèm điều kiện sẽ giúp cho việc xây dựng Fanpage hiệu quả hơn, lượng tương tác của bạn sôi động hơn, tương tác tốt, thu hút lượt thích trang nhiều hơn. Đây là cách tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng, khuyến khích họ tương tác với nội dung trên trang để nội dung lan truyền hiệu quả hơn. Hãy thường xuyên tổ chức tặng quà, cuộc thi đơn giản có thưởng, yêu cầu khách hàng share nội dung, like page để tham gia nhận quà. Fanpage của bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượng thích tự nhiên, tiềm năng để bán hàng.

Kết luận

Nhờ có các kế hoạch xây dựng Fanpage bán hàng triệu Like mà các bạn đã có một Fanpage bán hàng siêu chất lượng với thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, sở hữu một fanpage như thế sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của các bạn được tiếp cận tới nhiều người hơn kéo theo doanh số cũng tăng theo. Nếu bạn thắc mắc vấn đề gì khác thì hãy comment bên dưới nhé. Hoặc liên hệ chúng tôi để tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận