XUẤT HIỆN THUẬT TOÁN MAVERICK – SỰ THAY ĐỔI “ĐIÊN RỒ” CỦA GOOGLE

thuật toán Maverick

Chắc hẳn các bạn SEOer không còn cảm thấy xa lạ gì đối với các cập nhật của Google. Trước khi cập nhật bất kỳ thuật toán nào, google đều có sự thông báo rõ ràng cho người dùng. Một cập nhất mới về việc xếp hạng tìm kiếm là thuật toán Maverick mới được update tháng 7/ 2019 vừa qua chắc hẳn đã khiến nhận được sự quan tâm của cộng đồng SEO. Đây là chủ đề thảo luận trong thời gian dài của rất nhiều bạn. Cùng Tùng Phát tìm hiểu về thuật toán này nhé!

Thuật toán Maverick cập nhật tháng 7/ 2019 là gì ?

Rất nhiều các SEOer đã chia sẻ về việc giảm thứ hạng từ khóa hoặc tình trạng traffic bị giảm mạnh lên tới 50%. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với các website và chiến lược seo mà các doanh nghiệp đang áp dụng. Sự xuất hiện của thuật toán Maverick tháng 7/ 2019 chính là nguyên do của những vấn đề này.

Thêm vào đó, cập nhật này còn làm ảnh hưởng đến thứ hạng của các website. Đặc biệt là những website chưa kịp phục hồi lại từ những cập nhật trước đó của Google. Theo đó, sự hình thành của thuật toán mới đã bắt đầu nhen nhóm và thuật toán này đang âm thầm được thực hiện. Đây là vấn đề khiến các SEOer không khỏi lo lắng.

thuật toán Maverick
thuật toán Maverick

Từ ngày 11 – 18/7, mọi biến động bắt đầu xảy ra và cho đến ngày 18/7 là ngày biến động lớn nhất trên toàn thế giới. Lưu lượng truy cập trang web đột ngột sụt giảm và vị trí xếp hạng web bị ảnh hưởng không nhỏ. Google có đề cập đến thuật toán này và cũng cho biết thêm, việc thay đổi sẽ diễn ra mỗi ngày, để giúp hoàn thiện kết quả xếp hạng hơn nữa.

>>>Có thể bạn quan tâm: 

Đối với sự thay đổi này, google chỉ đưa ra những lời khuyên chung chung và gây cho dân SEO sự khó hiểu không hề nhẹ. Google khuyên bạn phát triển trang web bằng những nội dung chất lượng, đây là cơ sở để google đánh giá website của bạn và xếp hạng chúng một cách chính xác nhất.

Tình hình các website bị ảnh hưởng như thế nào?

Theo các chuyên gia cho biết, sự xuất hiện của thuật toán Maverick sẽ mang đến những ảnh hưởng không nhỏ cho các website chưa có sự hoàn chỉnh về nội dung hoặc nội dung chất lượng không cao. Tình hình bị ảnh hưởng của các website có thể chia ra như sau:

Lưu lượng tìm kiếm sụt giảm: Rất nhiều SEOer chia sẻ rằng lưu lượng tìm kiếm website của họ đã bị sụt giảm rất nhiều, thậm chí lên tới 50% hoặc nhiều hơn so với trước đó. Điều này xuất hiện khi thuật toán Maverick ra đời.

Thứ hạng trên Google bị thay đổi: Chính sự xuất hiện của thuật toán Maverisk đã khiến thứ hạng của nhiều website có sự thay đổi. Điều này nằm trong kế hoạch của google khi mong muốn mang đến cho người dùng những website thật sự chất lượng, giúp ích cho họ. Đương nhiên, các website đó sẽ được nâng hạng cao hơn.

Những ai sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán Maverisk? Nên làm gì

Thuật toán Maverick xuất hiện đã gây tác động đến một số ngành và loại truy vấn khiến cho thứ hạng ủng hộ thương hiệu cũng như các nội dung khác có sự thay đổi theo. Ước tính mỗi năm, google có hơn 3000 lần chỉnh sửa thuật toán khiến cho cộng đồng SEO buộc phải thực hiện theo nếu như không muốn bỏ đi tất cả kết quả đã làm được trước đó.

Đa số các trang web và kết quả tìm kiếm đều chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi thuật toán này. Theo đó, khi người dùng tìm kiếm thông tin thì thứ hạng trang web cũng đã có sự thay đổi không nhỏ. Việc tốt nhất bạn có thể làm khi có sự thay đổi hoặc cập nhật thuật toán mới chính là theo dõi website của bạn.

Bởi lẽ, không có bất kỳ cách nào giúp bạn phục hồi từ thuật toán ngoài cách thuận theo nói. Hơn nữa, những thuật toán do google đưa ra lại thường có sự biến đổi khôn lường. Tốt nhất hãy tự theo dõi thứ hạng của bạn trong vài tuần tới để xác định những tác động của thuật toán Maverick đối với website của mình.

thuật toán google
thuật toán google

Tiếp tục mang đến những nội dung chất lượng hơn nữa để phục vụ người dùng là cách tốt nhất để nâng hạng website. Đồng thời thực hiện các thay đổi tích cực liên tục cho trang web, tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Đây là cách tốt nhất giúp website vượt qua những chiến thuật ngầm.

Google luôn hướng tới mục đích cuối cùng là mang đến website chất lượng, được kinh doanh hợp pháp khi người dùng có bất kỳ sự tìm kiếm nào đó. Người dùng sẽ nhận được những web phù hợp nhất với tìm kiếm của mình, cho dù là về nội dung hay vị trí địa lý.

Qua ngày 18/7 tình hình có vẻ dịu hơn, sự biến động không còn mạnh mẽ và điên rồ như khoảng thời gian từ ngày 11/7 – 18/7 nữa. Thuật toán Maverick đã thay đổi lại việc phát triển chiến lược cũng như nội dung SEO của không ít website. Đương nhiên, sự thay đổi cũng không dừng lại, Google luôn không ngừng đưa ra các thuật toán mới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Xem Thêm: Công cụ nghiên cứu từ khóa phát triển SEO website

cách khắc phục lỗi link 404 “chắc chắn hiệu quả

Như vậy, bạn đã biết thông tin hữu ích về thuật toán Maverick và những thay đổi ảnh hưởng từ thuật toán này. Theo đó, điều tốt nhất mà các website nên làm đó chính là luôn luôn mang đến cho người dùng nội dung chất lượng, hữu ích và hạn chế tình trạng spam.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận