THUÊ VPS GIÁ RẺ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

vps là gì

Nếu bạn đang có ý định thuê VPS giá rẻ thì sẽ rất bổ ích nếu như bạn đọc qua những thông tin tại bài viết này.

Một khó khăn cho những người lần đầu tiên tiếp xúc với VPS đó là nhiều khái niệm chuyên ngành tương đối khó hiểu và có thể bạn không biết cách sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Tungphat sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem VPS thực sự là gì nhé!

Tìm hiểu xem VPS là gì?

VPS là gì?

vps là gì
vps là gì

Máy chủ ảo riêng VPS

VPS thực chất là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Server (Máy chủ ảo riêng). Một VPS cũng tương tự như Shared Hosting, đó là sẽ có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý và tương tự được tạo ra bằng một công nghệ ảo hóa.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ SSL là gì? Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt

Sự khác nhau giữa VPS và Shared Hosting

Tuy gần giống nhưng nó khác với Shared Hosting là giá thành cao hơn và phục vụ được web lớn hơn.

Vì đối với Shared Hosting, các gói host đó đều cần được chia sẻ tài nguyên được xác định từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép sử dụng rất thấp.

Chẳng hạn như các bạn có một máy chủ với 6 cores/12 threads nhưng sẽ tạo ra tới 3 VPS khác nhau với thông số có thể là 2 cores/4 threads và ở gói VPS đó các bạn sẽ tạo ra 50 gói Shared Host sử dụng chung tài nguyên từ 2 cores/4 threads trên.

Nghĩa là chỉ với 2 cores/4 threads, bạn sẽ chia cho các gói Shared Hosting và các tài nguyên từ cấu hình này sẽ được chia sẻ cho nhau và người dùng ít, dành phần cho người dùng nhiều nhưng không được quá mức xử lý cho phép của 2 cores/4 threads.

vps-vs-shared-hosting
vps-vs-shared-hosting

Sự khác nhau giữa VPS và Shared Hosting

Còn đối với VPS thì khác biệt khá lớn, mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM hoàn toàn tách biệt và các bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát.

Chẳng hạn VPS bạn có 2GB RAM, 2 CPUs thì bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng hết các tài nguyên này mà không bị chia sẻ bởi các website khác vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên một máy chủ vật lý riêng biệt.

Đó là lý do tại sao mà khi sử dụng VPS, website bạn sẽ không bị chậm hơn vì quá tải và sẽ bảo mật tốt hơn.

Ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ

Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ

vps server
vps server

Máy chủ ảo công nghệ Cloud VPS

Máy chủ ảo VPS hiện nay là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất cho một số dự án nhất định. Sở hữu các tính năng giống như máy chủ vật lý, tuy nhiên VPS lại sở hữu nhiều tài nguyên hơn cùng với mức độ ổn định cao hơn.

Đặc biệt, VPS Hosting giúp người sử dụng có nguồn tài nguyên riêng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải chia sẻ sức mạnh của bộ xử lý CPU, bộ nhớ RAM hoặc dung lượng ổ đĩa trống cho bất kỳ bên nào khác.

Khách hàng sẽ được cung cấp một lượng tài nguyên từ ban đầu ngay từ khi thuê VPS.

Mức độ ổn định cao là khả năng nổi bật đáng chú ý của máy chủ ảo VPS.

Toàn bộ tài nguyên sẽ được quản lý và phân phối hoàn hảo khi tới tay người dùng.

cloud-server
cloud-server

Cloud Server

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng chúng kể cả trong trường hợp có sự đột biến về mật độ sử dụng và lúc này hệ thống VPS vẫn duy trì hoạt động như bình thường.

Điểm đáng chú ý nhất của dạng máy chủ ảo VPS này đó là chi phí thấp và rẻ. Đây là dòng sản phẩm cung cấp quyền root giúp bạn tùy chỉnh cài đặt các thiết bị, giành quyền kiểm soát và cả bảo mật của nhà sản xuất.

So với các dịch vụ khác như máy chủ vật lý riêng hay Managed Cloud Hosting, VPS cung cấp tài nguyên riêng tối ưu mà giá thành lại rẻ nhất.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi NO LANGUAGE DEFINED VestaCP Không Tái Hiện Lại

Khi nào thì sử dụng VPS?

VPS hướng tới người dùng có kiến thức về kỹ thuật cho các dự án vừa và lớn. Vì vậy nếu bạn chỉ có một website nhỏ, hãy chọn gói Hosting cá nhân hoặc các gói VPS giá rẻ nhất Việt Nam.

Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn cần nhiều quyền kiểm soát server và tài nguyên hơn thì máy chủ vật lý là sự lựa chọn tối ưu hơn VPS giá rẻ.

Hơn nữa, các website lớn, game online, web apps hay các dự án cần nguồn dữ liệu lớn và phức tạp đều phù hợp với VPS Hosting server.

Với máy chủ ảo VPS, bạn có thể kiểm soát toàn bộ server trong lòng bàn tay. Từ việc cài đặt hệ điều hành yêu thích cho tới việc quản lý CPU hay kiểm soát truy cập root. 

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận