Entity Là Gì ? Có Ích Lợi Gì Trong Việc Làm SEO Website ?

entity là gì

Entity là gì ? tìm hiểu các bước trong việc xây dựng hệ thông entity ? Đây là một khái niệm khá khó và trừu tượng. Bạn hãy hiểu đơn giản Entity là một sự vật, sự việc có sự tồn tại độc lập và duy nhất được phân biệt rõ ràng. Tham khảo thêm những bài viết kiến thức seo

Ví dụ: “vụ án thiếu nữ giao gà”. Đây là một Entity. Trong đó “vụ án” là một thực thể độc lập và khác biệt do đó cũng được định nghĩa như là một Entity con. “Thiếu nữ giao gà” cũng vậy. Cũng được hiểu là một Entity con. Và chúng có mối liên hệ với nhau.

entity là gì ?
entity là gì ?

Vậy Entity là gì ?

Để xây dựng được hệ thống Entity cơ bản người ta dựa vào 3 hệ thống duy nhất đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là

  • Semantic Web
  • MetaWeb
  • Google Knowledge Graph.

Semantic Web là gì ?

Semantic Web được hiểu chính xác là công nghệ ngữ nghĩa tận dụng trí tuệ nhân tạo để mô phỏng một Entity thông thường. Công nghệ ngữ nghĩa này cùng với công nghệ dữ liệu liên kết được phát minh bởi Sir Tim Berners-Lee. Bản chất của công nghệ này là xây dựng mối liên kết dựa trên nền tảng của các ngôn ngữ trong máy tính. Giờ đây công nghệ này đang được sử dụng phổ biến với thế hệ Web 3.0 hay còn gọi là Web ngữ nghĩa. Với một thuật toán cơ sở là Linked data đã giúp Semantic Web ngày càng phát triển rộng rãi.

>>Xem Thêm: SEO là gì ? Các Hình Thức Seo Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay công nghệ ngữ nghĩa Semantic Web có rất nhiều ích lợi. Trong lĩnh vực truyền  thông dùng để tích hợp dữ liệu khai thác và bảo trì hệ thống. Trong lĩnh vực sức khỏe và đời sống,nó có thể kiểm tra các giả thuyết, theo dõi những phản ứng bất lợi, phân tích  hồ sơ bệnh nhâ. Trong lĩnh vực thương mại điện tử, ngành dịch vụ, ngành năng lượng công nghệ ngữ nghĩa Semantic Web có khả năng trích xuất dữ liệu.

entity link building social blog network
entity link building social blog network
entyti là gì kết quả xây dựng entity gtv
kết quả xây dựng entity gtv

Meta Web là gì ?

MetaWeb thực ra chỉ là tên một công ty. Là một cơ sở dữ liệu chia sẻ mọi kiến thức cho người dùng.

Google Knowledge Graph là  gì

Được gọi theo cách hiểu khác đó chính là sơ đồ tri thức là một cơ sở dữ liệu thu thập hàng tỷ dữ liệu từ khóa. Để nhận biết Google Knowledge Graph trên các thiết bị công nghệ bạn cần chú ý với từng thiết bị. Đối với điện thoại, Ipad  nó sẽ xuất hiện ngay dưới ô tìm kiếm, xếp trên các kết quả tiềm kiếm tự nhiên khác. Đối với máy tính để bàn, cố định Google Knowledge Graph nó sẽ hiển thị bên phải của ô tìm kiếm.

Đó là cách đơn giản nhất để bạn hiểu về Google Knowledge Graph.

Trên đây là những công nghệ cơ bản nhất để building Entity. Ngoài ra bạn cũng cần tìm h iểu thêm về quy trình xây dựng Entity trải qua 4 bước cơ  bản:

  1. Sử dụng hệ thống Social Property Linking: chính là việc bạn sử dụng những trang mạng xã hội lớn trên thế giới để SEO
  2. Hệ thống Google interlink: Kết nối tài nguyên Google và hệ web 2.0 tạo nên mô hình xác thực Entity
  3. Hệ thống content writer : phong phú đa dạng về nội dung và hình thức để thu hút bạn đọc
  4. Sử dụng Social Entity Review để hiển thị các sản phẩm dịch vụ tối ưu với khách hàng.

Với quy trình này bạn sẽ nhanh chóng phát triển Entity của mình hiệu quả hơn. Trên thực tế đã có rất nhiều mô hình Entity đạt được kết quả tốt đem về những lợi nhuận cao. Cụ thể bạn có thể thấy

Đẩy từ khóa tổng thể trên toàn bộ website của bạn. Thứ bậc từ khóa của bạn tăng đáng kể giúp cho lượng traffic nhẩy vọt trong một khoảng thời gian ngắn.

Tiết kiệm thời gian. Tuy là một công nghệ rất khó nhưng khi triển khai bạn đạt được hiệu quả cao mà thời gian thực hiện lại ít

Tạo được uy tín với Google. Được Google đánh giá cao mà phí bỏ ra lại thấp nên doanh nghiệp nào cũng muốn làm.

Kết Luận về entity là gì

Kết bài: Entity là một công nghệ khá khó và phức tạp. Để hiểu và áp dụng nó chính xác bạn cần có sự tìm hiểu kỹ hơn. Bài viết này của tôi chỉ muốn đưa cho bạn một khái niệm cơ bản về Entity.Nếu có gì chưa rõ bạn có thể liên hệ với Công Ty SEO Website Tùng Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 24/7.

4.7/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận