TÌM HIỂU VỀ VPS VIETTEL VÀ NHỮNG DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

viettel-vps-idc

VPS Viettel tại Việt Nam được cung cấp bởi Công ty TNHH Viettel CHT. Hiện nay, thuê VPS Viettel IDC (tên giao dịch) đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi dịch vụ và chế độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo của Viettel.

Ngoài các dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài thì hiện nay ở Việt Nam, VPS Viettel cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng với nền tảng vững chắc và đa dạng dịch vụ. Hãy cùng Tungphat tìm hiểu nhé.

viettel idc
viettel idc

Trung tâm dữ liệu VPS Viettel

Tìm hiểu về Viettel IDC

Tóm lược về Viettel IDC

Viettel IDC là một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel được thành lập vào ngày 06/03/2008 với mục tiêu chính là cung cấp, khai thác dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC hiện đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu, Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel IDC có  tới 5 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942 nằm trên toàn quốc.

>>>Xem thêm: Ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ.

Những trung tâm dữ liệu của Viettel IDC 

Hiện tại, nơi những trung tâm này có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của hầu hết các đơn vị sử dụng.

Từ Chính phủ, các Ngân hàng nhà nước cho đến các tổ chức tài chính và các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số hiện đại ở Việt Nam.

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC bao gồm:

– Trung tâm dữ liệu tại Pháp Vân

– Trung tâm dữ liệu tại Hòa Lạc

– Trung tâm dữ liệu tại Đà Nẵng

– Trung tâm dữ liệu tại  Hoàng Hoa Thám

– Trung tâm dữ liệu tại Bình Dương

viettel-vps
viettel-vps

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được xây dựng xa trung tâm thành phố để có thể đảm bảo về mặt khoảng cách cho việc phòng ngừa thảm họa ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Tìm hiểu máy chủ VPS (VPS, Cloud VPS) là gì

Máy chủ VPS thực chất là các Virtual Private Server (VPS, Cloud VPS), các máy chủ VPS này được tạo ra nhờ sử dụng công nghệ ảo hoá sau đó chia thành nhiều máy chủ ảo trên hệ thống máy chủ vật lý (còn gọi là máy chủ thật).

Các VPS này còn được gọi chung là máy chủ ảo (hay máy chủ riêng ảo). Máy chủ ảo khi được tạo ra sẽ có cấu hình, hệ điều hành và cả tài khoản quản trị độc lập.

Trên máy chủ ảo còn có đầy đủ tài nguyên về phần cứng giống như máy chủ thật để có thể cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng riêng của từng khách hàng.

idc-viettel
idc-viettel

Server máy chủ VPS

>>>Xem thêm: Băng thông là gì? Thông số băng thông có thể bạn chưa biết.

Lợi ích khi thuê máy chủ ảo của VPS Viettel

– Chi phí thuê máy chủ ảo Viettel, thuê VPS Viettel được đánh giá là tiết kiệm hơn so với việc bạn thuê máy chủ dùng riêng hoặc so với việc bạn tự đầu tư Hardware Server và thuê chỗ đặt máy chủ trên trung tâm dữ liệu hoặc thuê máy chủ ở nước ngoài.

– Khởi tạo máy chủ VPS của Viettel nhanh chóng, có thể tăng giảm cấu hình theo yêu cầu linh hoạt của khách hàng, dễ dàng tạo bản sao và backup dữ liệu.

– Các bạn có thể được toàn quyền quản lý máy chủ ảo VPS (Remote Desktop/SSH).

– Các máy chủ VPS Viettel được tạo ra bởi các private-network riêng và hoàn toàn độc lập nên có thể tránh được những đợt tấn công hoặc virus… từ các máy chủ VPS khác trong cùng hệ thống.

– Sử dụng các hệ thống gồm nhiều máy chủ của các hãng máy tính nổi tiếng như Dell, HP, IBM đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ máy chủ VPS hoạt động ổn định và mượt mà.

– Hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành khác nhau như CentOS, Windows Server hay Ubuntu, Debian, Redhat….

viettel-vps-idc
viettel-vps-idc

Cloud Server

>>>Xem thêm: 404 Not Found Nginx Là Gì ? Sửa Lỗi WordPress Chuyển Từ Apache Sang Nginx

– Sử dụng riêng 01 IP tĩnh và có thể add on thêm nhiều IP public tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Hệ thống máy chủ VPS Viettel được kết nối với internet lên đến hàng Gbps.

– Với máy chủ VPS bạn có toàn quyền quản trị như một máy chủ dùng riêng, bạn có thể cài đặt thêm để sử dụng Web server, Mail server, Backup, Storage Server,…hoặc cài đặt các phần mềm ứng dụng cho các nhu cầu và mục đích sử dụng máy chủ VPS khác nhau.

– Hệ thống được đặt tại các Data center Viettel đạt chuẩn quốc tế Tier III và TIA-942 chất lượng cao;  chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001; tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin ISO27001 ở mức độ tối ưu.

– Hỗ trợ và giám sát hệ thống 24/24h nhằm đảm bảo khách hàng không gặp bất kỳ sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ; hỗ trợ rebuild, reboot os sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể.

5/5 - (2 bình chọn)
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận