5 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ Hiệu Quả

5 cach toi uu hoa quang cao facebook

Bạn đang tìm kiếm phương pháp để đạt hiệu quả ngày một tốt hơn khi đầu tư cho việc tối ưu quảng cáo Facebook? Để có được hiệu suất tốt nhất từ quảng cáo, bạn cần chắc chắn rằng chúng nhắm đến đúng đối tượng.

Trong bài viết này, Giải pháp công nghệ tùng phát sẽ chỉ ra các cách giúp bạn thiết lập và tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất.

Tối ưu quảng cáo Facebook là gì ?

Thông thường đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo Facebook hay Marketing Online nào, bạn đều cần đo lường hiệu quả thông qua chỉ số KPI (Key Performance Indicator – Chỉ số đánh giá thực hiện công việc), từ đó có thể đưa ra các thay đổi và điều chỉnh phù hợp.

Tối ưu quảng cáo trên Facebook chính là việc điều chỉnh và cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo để đạt được mục tiêu cụ thể trong thời gian nhất định. Ví dụ nếu bạn chạy quảng cáo trang Fanpage (Promote your page) thì lượt thích trang chính là chỉ số đo lường quan trọng, trong khi chạy quảng cáo bài viết bán hàng thì tỷ lệ chuyển đổi từ lượt tiếp cận và tương tác thành các đơn hàng là yếu tố đánh giá chính.

>>>Xem Thêm: ➤ 7 Cách Tăng Tương Tác Facebook Hiệu Quả Nhất 2019

Bên cạnh mục tiêu và hiệu quả bán hàng thì tiết kiệm chi phí là điều mà các cửa hàng, doanh nghiệp rất quan tâm bởi đi cùng với nó là bài toán chi phí và hiệu suất trong duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Các Bước tối ưu facebook ads

Để tối ưu facebook ads một cách hiệu quả thì các bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây. Chỉ cần làm tốt các bước này thì việc tối ưu cho một chiến dịch quảng cáo sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Nội dung

Tối ưu nội dung facebook
Tối ưu nội dung facebook

Nội dung của mẫu quảng cáo bao gồm phần text, ảnh, video hay link. Đối với phần text, tiêu đề sẽ bao gồm từ khóa và cụm từ cần chú ý, đi kèm với đó là các mô tả ngắn. Ảnh nên có bố cục hợp lý, ý tưởng sáng tạo, chuẩn kích cỡ, có nhận diện, trang trí và thông điệp trên ảnh. Video nên là các video ngắn trừ trường hợp đó là livestream và link thì nên rút gọn nếu địa chỉ link hơi dài.

Đối tượng

đối tượng mục tiêu facebook ads
Tối ưu đối tượng mục tiêu facebook ads

Nếu mục tiêu là nhận diện thương hiệu thì cấp độ I, II, III sẽ phù hợp với bạn, vì cấp độ này giá thành quảng cáo trung bình sẽ thấp.

Nếu mục tiêu là doanh số, chuyển đổi thì cấp độ IV, V nên được sử dụng. Tuy nhiên vì quy mô nhóm đối tượng nhỏ cho nên bạn sẽ nhanh chóng hết đối tượng tiềm năng chuyển đổi cao nhất để chạy, khi đó bạn sẽ phải gia tăng quy mô bằng cách mở rộng về các cấp độ khác là bắt buộc. Nếu không bạn sẽ phải tăng sale bằng cách bán chéo thêm sản phẩm.

Target

Tối ưu target quảng cáo facebook
Tối ưu target quảng cáo facebook
  • Nếu ngành hàng không quá đặc thù, chạy rộng ( chỉ target tuổi, địa điểm và giới tính ).
  • Không nên chạy sở thích vì : fb quét theo hành vi của mình, nên nhìu khi không chuẩn. Và càng nhiều sở thích, giá càng bị đắt.
  • Nếu là mặt hàng chuyên môn : bất động sản, thực phẩm chức năng… thì kiếm các group, fanpage cùng lĩnh vực. Xài tool quét UID ( hình như bây giờ cấm chạy UID mà cho chạy mail, sđt nên tìm hiểu kĩ trc khi chạy ) -> chạy trên các UID ( mail, sđt ) đó.
  • Nên chạy remarketing ( facebook có mục chạy với những người đã tương tác page ( like share comment inbox ) hoặc like hoặc comment hoặc share hoặc inbox. Tùy theo mục đích mà content thu hút khác nhau.

Tối ưu thời điểm Ads Reach

Tối ưu thời điểm ads reach
Tối ưu thời điểm ads reach

Thường thì sản phẩm gì? phân khúc gì? thì cũng có thời gian cao điểm khách mua hàng nhiều. Khi bạn chạy Ads cho 1 sản phẩm đủ lâu thì bạn sẽ nhận ra thời điểm đó và với những Campaign tiếp theo, các bạn nên Set Ads Reach chỉ trong thời điểm đó để tối ưu chi phí / 1 đơn hàng.

Ví dụ mình bán hàng cho chị em công sở, giờ cao điểm chị em đặt hàng nhiều là từ 6h – 9h và từ 11h – 14h. Và sau khi rút ra được điều này, mình chỉ Set Ads chạy trong thời điểm này để tối ưu chi phí / 1 đơn hàng.

Tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo (Position)

tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo
tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo

Khi quảng cáo trên Facebook, vị trí đặt quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí quảng cáo.

Thống kê dữ liệu cho thấy, CPC có thể thay đổi hơn 550%, phụ thuộc vào vị trí đặt quảng cáo khác nhau.

Vị trí đặt quảng cáo ảnh hưởng đến giá mỗi lượt chuyển đổi Vị trí đặt quảng cáo ảnh hưởng đến giá mỗi lượt chuyển đổi

Vị trí đặt quảng cáo ảnh hưởng đến giá mỗi lượt chuyển đổi

Để biết được vị trí đặt quảng cáo nào có hiệu quả nhất, bạn đăng nhập vào phần Facebook Ads Manager và sử dụng menu Breakdown để chia nhỏ các chiến dịch bằng Placement.

Sau khi biết được vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất, tiếp tục tối ưu hóa chiến dịch theo các bước sau:

  • Tăng đặt giá trên các vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất.
  • Nếu như vị trí nào hoạt động không như mong đợi, đơn giản là bạn chỉ cần loại nó ra khỏi bộ quảng cáo.

Kết luận

Tối ưu quảng cáo Facebook là một quá trình liên tục lâu dài và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên cũng xảy ra một số sai sót khi chạy quảng cáo, bởi vì nó là một quá trình khó khăn, nên nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian và tiết kiệm chi phí tối đa.

Nếu bạn không đủ tự tin trong việc chạy quảng cáo Facebook hoặc đã từng chạy mà không đạt hiệu quả, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp tận tình.

4.7/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận