TOP 10 PLUGIN CẦN THIẾT NHẤT CHO WEBSITE WORDPRESS

woocommerce

Top 10 plugin cần thiết nhất cho website WordPress, những plugin dành cho WordPress đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo nên một nền tảng thiết kế website rộng lớn như WordPress. Plugin WordPress được xem là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nền tảng này lại trở nên phổ biến như thế trong những năm vừa qua. Hiện tại trên Internet lại có quá nhiều Plugin để lựa chọn. Và việc chọn lựa chúng để dành cho trang website của lại khiến bạn trở nên quá mệt mỏi vì không biết nên chọn những plugin WordPress nào là cần thiết, cái nào là hay nhất cho website của mình.

Chính vì thế những thông tin dưới đây Tùng Phát gửi tới và hy vọng bạn đọc có thể phần nào nắm cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Hiện tại có rất nhiều Plugin WordPress miễn phí nhưng có một nguồn chính thống được đặt trên trang chủ của WordPress đó chính là Plugin Directory trên trang WordPress.org. Trên đây cũng có rất nhiều phần miễn phí cho chúng ta chọn lựa. Có những plugin hỗ trợ chúng ta trong việc bảo mật, back up dữ liệu, chia sẻ bài viết lên MXH, và còn rất nhiều tính năng khác nữa.

Danh sách này gồm 10 Plugin được xem là cần thiết nhất cho website WordPress. Hy vọng các plugin này sẽ giúp cho bạn đạt được sự thành công khi sử dụng chúng nhé!

1. WooCommerce

Đây được xem là plugin được sử dụng rộng rãi nhất trong cộng đồng WordPress, khi chiếm hơn 30% nền tảng của website thương mại điện tử. Nếu bạn muốn thiết lập gian hàng online trên website của mình thì plugin WooCommerce được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho WordPress. 

Khi sở hữu một thư viện cực lớn các Extension, bao gồm nhiều loại giá cả, hình ảnh, thông số…Với loại plugin bán hàng cho wordpress mà người dùng thường tìm kiếm thì đây được xem là thích hợp nhất. Nó hỗ trợ cho người điều hành website có thể bán hàng một cách dễ dàng mà không phải cần biết quá nhiều kiến thức về website.

Đây là plugin sản phẩm wordpress rất hay mà còn nhiều tính năng khác mà có thể bạn chưa khám phá ra hết được. Bạn còn đợi gì nữa mà không cài đặt plugin WordPress này cho trang website của bạn khi nền tảng thương mại điện tử đang ngày càng phát triển rộng khắp đất nước.

woocommerce
woocommerce

Những tính năng chính Woocommerce:

 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
 • Sở hữu số lượng lớn các extensions và thư viện cho WordPress.
 • Có nhiều loại với nhiều mức giá cả khác nhau.
 • Được thiết kế dễ dàng cho các bạn lập trình viên sử dụng chúng.

Những người nên sử dụng:

Những người chủ trang website WordPress sử dụng chúng để bán hàng và dịch vụ.

2.  W3 Total Cache

Khi bạn có website nhưng nó lại load rất chậm chạp, khi đó lại rất ảnh hưởng tới người muốn truy cập tới trang website của bạn. Nói đúng hơn nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu bán hàng của bạn. Vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn sẽ cần sử dụng một plugin cho WordPress như là W3 Total Cache. Điểm đặc biệt của loại plugin này là nó sẽ lưu một phiên bản khác của trang website bạn lên máy của người truy cập, điều đó giúp website của bạn tải nhanh hơn đối với người đó. Đây được xem là plugin tăng tốc cho wordpress hiệu quả nhất, nhờ vào việc lưu dữ liệu trên máy người truy cập. Trang website sẽ được cải thiện tốc độ tải trang đáng kể, khi dữ liệu của bạn có trên máy người dùng sẽ hạn chế được việc người truy cập load chậm, thậm chí sử dụng được ngay cả trên các loại thiết bị di động. 

W3-Total-Cache
W3-Total-Cache

Những tính năng chính W3 Total Cache:

 • Có thể ghi nhớ tất cả các element của nhiều loại website
 • Thích hợp và thích ứng với nhiều hosting và host servers khác nhau

Những người nên sử dụng:

Những người là chủ website muốn tăng tốc độ load

3. Yoast SEO

Đây có thể được xem là loại Plugin WordPress tốt nhất cho những ai muốn sử dụng tính năng Search Engine Optimization (SEO). Loại Plugin Yoast SEO này được thiết kế nhằm hổ trợ bạn có thể canh chỉnh nội dung thân thiện và chất lượng với các công cụ tìm kiếm. Chính vì SEO liên tục cải tiến và thay đổi vì vậy nó góp phần rất quan trọng khi bạn cần phải sở hữu một plugin hay cho WordPress để giúp bạn luôn sẵn sàng thích ứng với các thay đổi đó.

Plugin Yoast SEO sở hữu một hệ thống vận hành gọn gàng và nhẹ nhàng, phân tích content cho bạn biết rõ nội dung của bạn sẽ như thế nào với các công cụ tìm kiếm. Nó cũng cho biết mức độ dễ đọc hay không trong bài viết của bạn, chính vì thế nó giúp cho người đọc cảm thấy rất bắt mắt và dễ đọc các bài viết của bạn hơn trên website.

Điều đó cho ta thấy đây là loại plugin hiển thị bài viết wordpress chuẩn SEO nhất mà người dùng WordPress đang tìm kiếm. Thật may là Yoast SEO loại được cài đặt miễn phí hoàn toàn. Nó cũng có phiên bản trả phí với múc giá khoảng 70$.

yoast-seo
yoast-seo

Những tính năng chính Yoast SEO:

 • Cho biết kết qua trang website sẽ như thế nào đối với công cụ tìm kiếm.
 • Có khả năng phân tích những bài viết để xác định điểm yếu của bài viết
 • Có thể tạo ra sitemap .XML
 • Có khả năng tạo ra breadcrumbs thích ứng với WordPress themes.

Khuyên dùng cho:

Bạn muốn trang website của bạn lên top google hoặc các công cụ tìm kiếm khác thì nên sử dụng plugin này.

4. Keyy Two Factor Authentication

Khi trang website của bạn bị tấn công qua các lỗ hỗng bảo mật vì tình trang hack tấn công website ngày càng gia tăng. Chính vì vậy việc gia tăng khả năng bảo mật cho tang website của bạn rất quan trọng. Có phương thức bảo mật phổ biến giúp bạn bảo vệ website của mình là Two-Factor Authentication (2FA), điều đặc biệt của tính năng này nó cho phép bạn có thể xác nhận đăng nhập qua điện thoại của mình. Plugin Keyy Two Factor Authentication này có thể nói là một plugin đơn giản và quan trọng nó đóng phần quan trọng trong việc bạn vận hành website bởi vì nó giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ bị tấng công.

Đây được xem là một trong hai plugin bảo mật wordpress tốt nhất trong danh sách này tại vì độ mật cao của chúng có thể bảo vệ người dùng tới tận răng, khỏi phải lo nghĩ rằng trang website WordPress của mình bị tấn công bất cứ lúc nào.

Khi bạn cài plugin này vào thì việc bạn đăng nhập vào WordPress từ một nguồn không tin cậy thì plugin này sẽ gửi tin xác thực tới điện thoại bạn, giúp bạn ngăn ngừa các hacker tấn công. Khi đó bạn chỉ cần chỉ cần mở app và scan code trên màn hình để có thể đồng bộ vì hiện tại tính năng này đã được tính hợp thẳng vào WordPress.

Hiện tại WordPress plugin này còn có phiên bản premium, giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong viêc bảo mật trang website của mình

Key Two Factor Authentication
Key Two Factor Authentication

Những Tính năng chính của Keyy Two Factor Authentication:

 • Có thể Xóa việc nhập mật khẩu để vào quản trị website
 • Giúp bạn bảo vệ website của bạn khỏi những sự truy cập trái phép.
 • Sở hữu bộ mmã hóa 2048-bit RSA ngay trên điện thoại nó giúp bạn tạo và lưu key.
 • Giúp bạn nhanh chóng đăng nhập trên wordpress chỉ với 1 cú nhấp chuột

Được khuyên dùng:

Có thể tất cả ai sử dụng website WordPress đều nên sử dụng plugin này để bảo vệ website của bạn

5. Jetpack

Plugin Jetpack là được xem là giải pháp dành cho các lập trình viên của WordPress, tính năng của plugin này WordPress này dùng để tăng độ traffic cho website của bạn, nó còn giúp bạn bảo mật website tốt hơn, thậm chí có thể theo dõi hiệu năng và nhiều hơn thế nữa. Loại plugin thống kê truy cập wordpress này có thể liệt kê chi tiết những loại tương tác với trang website của bạn mà khó có plugin khác nào có những tính năng tương tự nhưng đạt hiệu quả lẫn dễ sử dụng như loại này.

Nó chứa một số modules có thể được kích hoạt dễ dàng và cài đặt như một tính năng của wordpress. Đặc biệt tính năng chính của Jetpack này lại hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng phiên bản trả phí của Plugin này lại còn tốt hơn rất nhiều so với phiên bản miễn nó còn cung cấp khả năng backup và bảo mật, bên cạnh những tính năng rất tốt khác.

jetpack
jetpack

Những tính năng chính của Jetpack

 • Bảo vệ website của bạn khỏi tấn công
 • Có thể phân tích website của bạn nhanh nhất và xuất thông tin thống kê website
 • Theo dõi thời gian website downtime và uptime.
 • Vô hình chung giúp khách hàng có thể truy cập và tương tác với website của bạn thông qua chia sẽ trên mạng xã hội, có thể bình luận và liên

Được khuyên sử dụng cho:

Bạn muốn tăng lượng traffic cho website của bạn đây được xem là plugin mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng.

6. Contact Form 7

Một trong những plugin mà bạn không nên bỏ qua trogn danh sách này là Contact Form 7. Plugin Contact forms là được xem như chìa khóa chính để bạn có thể giao tiếp với khách truy cập. Đặc biết plugin Contact Form 7 này giúp bạn có thể thêm hoặc tùy chỉnh form liên hệ vào trong website wordpress của bạn.

Contact Form 7 này được trình bày để có thể giúp bạn liên hệ với khách hàng của bạn một cách thuận tiện nhất có thể xem được các đề nghị và những tin nhắn được nhắn trên website của bạn. Nếu bạn muốn plugin đăng ký nhận tin wordpress tuyệt vời, thì đừng nên chần chừ mà hãy tải ngay lập tức loại này.

Bạn có thể đang tìm kiếm loại plugin comment wordpress thì đây được xem là loại có tính năng gần như tương tự bởi vì với Contact Form 7 người dùng vẫn có thể gửi những comment tới trang website của bạn. Với plugin này người dùng có thể đánh giá bài viết wordpress của bạn là hữu ích hay không giúp bạn có những động thái tương tác kịp thời. Điều đặc biệt hơn nữa là nó hỗ trợ phần gõ CAPTCHA, những submissions Ajax và Akismet vì thế trang website của bạn nhờ đó vẫn có thể an toàn và email của bạn trong website sẽ không bị tình trạng spam

contact form 7
contact form 7

Những tính năng chính của contact form 7:

 • Có hỗ trợ những mục form theo cách của riêng mình
 • Hỗ trợ quản trị viên website có thể quản lý dễ dàng hơn nhiều loại form khác nhau trên website WordPress
 • Có hệ thống CAPTCHA và Akismet giúp bạn có thể ngăn ngừa tình trạng spam

Được khuyến khích sử dụng cho:

Chủ trang website muốn có những mẫu contact form đẹp nhằm thu hút khách truy cập liên hệ song vẫn đảm bảo tính bảo mật.

7. Wordfence Security

Plugin Wordfence Security là một plugin đa năng được cho ra đời với mục đích bảo vệ website WordPress của bạn khỏi hàng loạt các tấn công bảo mật trên internet. Nó được xem là một trong nhựng plugin hay và có ích nhất ở thời điểm hiện tại, đồng thời nó cũng là plugin bảo mật wordpress được nhiều người sử dụng nhất để đối phó lại các kiểu tấn công hiện đại ngày nay.

Đầu tiên nó cập nhật liên tục các Threat Defense Feed để trình báo cho bạn biết khả năng bị tấn công của website bạn mọi lúc mọi nơi, no có những tính năng đi kèm như Web Application Firewall (WAF) rules, malware signatures… Ngoài những tính năng trên, nó còn hỗ trợ bạn có thể chặn và cho phép bất kỳ IP address nào, kể cả chặn người truy cập dựa vào vị trí địa lý của họ, plugin này có gói premium với gói này bạn có thể thiết lập 2FA cho website của mình.

Wordfence Security
Wordfence Security

Những tính năng chính của Wordfence Security:

 • Định dạng và ngăn chặn những loại tấn công nguy hiểm trên Internet.
 • Plugin cập nhật liên tục những feedback để người quản trị website có thể kịp thời theo dõi các nguồn tấn công.
 • Kiểm tra, giám sát website 24/7.

Được khuyến khích sử dụng cho:

Tất cả những quản trị website đều nên sử dụng Plugin này để ngăn ngừa những loại tấn công mạng. Điều này tốt cho cả chủ website lẫn người truy cập, những thông tin khi bạn gửi cho website có thể được plugin này bảo mật an toàn.

8. Broken Link Checker

Để biết được trang website có bạn có bao nhiêu trang bị lỗi 404 mà với cách tìm kiếm thông thường làm bạn mất rất nhiều thời gian. Thì phần mềm Broken Link Checker là một plugin cho phép bạn biết trang website WordPress của mình có bao nhiêu link bị lỗi và biết chính xác là trang nào. Việc này rất quan trọng vì khi một site của bạn có nhiều liên kết bị lỗi hoặc hỏng thì bạn có thể bị phạt bởi những công cụ search engine lớn như Google, Bing…

Sau khi cài plugin này, tính năng này sẽ hỗ trợ giám sát website của bạn, đồng thời nó cung cấp những bài báo cáo ở trang Dashboard trong trình quản trị WordPress để người sử dụng có thể tiện theo dõi. Đặc biệt tại đó, bạn có thể sửa lại các link hỏng, hoặc xóa bỏ chúng. Tuy chúng có thể mất một khoảng thời gian để có thể quét hết tất cả các link, nhưng sau khi chạy xong thì nó có lưu lại hết tất cả các nhật ký hoạt động để bạn có thể xem lại sau.

broken link checker
broken link checker

Những tính năng chính của Broken Link checker:

 • Giúp ngăn chặn các link hỏng của bạn khỏi tầm quét công cụ tìm kiếm.
 • Kiểm tra giám sát website của bạn để tìm kiếm các trang bị hỏng
 • Có thể lập tức thông báo những trang bị hỏng ngay sau khi tìm kiếm xong, sau đó nó qua WordPress dashboard hoặc qua email cho bạn.

Được khuyến khích sử dụng cho:

Những người sở hữu website muốn tối ưu hóa trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm, ngăn chặn link hỏng gây ảnh hưởng tới uy tín của website.

9. Imagify Image Optimizer

Ở thời điểm hiện tại khi việc người truy cập vào website của bạn và đợi một thời gian khá lâu để nó có thể load xong trang web thì đây được xem là một điều rất tệ. Bởi vì nó có thể làm người truy cập không còn muốn vào trang web của bạn. Môt trong nguyên do đó là do ảnh trên website của bạn với kích thước lớn thường sẽ ra tình trạng này,chính vì thế có một cách tốt nhất là dùng plugin Imagify Image Optimizer , sẽ hỗ trợ bạn tối ưu kích trước của hình ảnh bạn tải lên từ đó tốc độ tải trang sẽ tăng đáng kể.

Loại plugin tối ưu hình ảnh wordpress này sẽ cho bạn một trang website hoàn toàn thân thiện và tiết kiệm thời gian giành cho người truy cập. Nó hoạt động một cách tự động như scan những hình ảnh trong thư viện WordPress Media của bạn và thực hiện tối ưu chúng. Phiên bản miễn phí sẽ có giới hạn số lượng hình ảnh có thể tối ưu, vì thế có nhiều gói premium sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Imagify Image Optimizer
Imagify Image Optimizer

Những tính năng chính của Imagify Image Opimizer:

 • Có thể khôi phục ảnh sau khi xóa khỏi thư viện.
 • Có tới 3 thuật toán để tối ưu hình ảnh.
 • Có thể chỉnh tự động tối ưu ảnh trong Media Library

Được khuyến khích sử dụng cho:

Cho những ai đang lo lắng về tốc độ tải trang, hoặc nếu bạn đang có một website năng, Imagify Image Optimizer sẽ rất lý tưởng

10. Google Analytics Dashboard dành cho WP (GADWP)

Việc kiểm tra trang website của bạn hoạt động như thế nào và đánh giá tình trạng của chúng được được xem như là việc ưu tiên làm ngay từ đầu. Vì điều này ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của bạn.Vì thế việc cho ra đời plugin Google Analytics Dashboard for WP phần nào sẽ giúp bạn kiểm tra và rà soát tất cả trang trong website, qua đó nó báo cáo kết quả trực tiếp lên trên trang WordPress dashboard.

Và quá trình cài đặt plug này cũng rất dễ dàng và đơn giản, ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, nó sẽ có panel riêng trên màn hình của WordPress. Hiện tại có nhiều plugin có tính năng tương tự như thế nhưng GADWP được thiết kế chuyên nghiệp và cung cấp giao diện layout hiện đại và tiện lợi hơn, và nó sở hữu nhiều thông tin hơn để có thể tra cứu.

Google Analytics Dashboard for WP
Google Analytics Dashboard for WP

Những tính năng chính của Google Analytics Dashboard for WP:

 • Theo dõi và đánh giá những hoạt động quan trọng trên website.
 • Báo cáo nhiều thông tin hữu ích như lượng khách truy cập theo thời gian thực.
 • Có thể cập nhật những báo cáo của Google Analytics tới website của bạn.

Được khuyến khích sử dụng cho:

Khi bạn muốn giám sát trang website của mình có hoạt động hiệu quả hay không, từ đó có thể kiểm tra tình hình kinh doanh của mình.

1/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận