Top 5 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Có Khả Năng Thành Công Lớn Nhất

cách kiếm tiền trên tiktok

Lướt xem Tiktok với những đoạn video mang màu sắc và nội dung đa dạng đầy tính nghệ thuật và sáng tạo. Nhưng bạn thắc mắc tại sao họ lại đầu tư cho video Tiktok nhiều đến vậy, họ kiếm được nhiều tiền không và cách kiếm tiền trên Tiktok của họ như thế nào. Hãy cùng Tùng Phát tìm hiểu xem những cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả và có khả năng thành công lớn nhất nhé.

cách kiếm tiền trên tiktok

Tại sao việc kiếm tiền trên Tiktok lại phát triển

Tiktok hiện tại đang là nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới với hơn 1 tỷ người dùng (theo thống kê gần nhất), đa số là giới trẻ, yêu thích sự sáng tạo và chia sẻ. Với lượng người xem và tương tác lớn, có thể thấy dạng video ngắn đang thu hút người dùng hiệu quả, đến cả Facebook hay Youtube đều buộc phải chạy theo xu hướng này.

Với sự phổ biến như vậy, Tiktok trở thành một mảnh đất màu mỡ, một môi trường đầy tiềm năng cho việc kiếm tiền online. Công việc sáng tạo, không bị giới hạn về thời gian và thu nhập, các Tiktoker hay còn gọi là nhà sáng tạo nội dung đang trở thành một công việc của tương lai, trở thành xu hướng theo đuổi của nhiều bạn trẻ

Những cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả nhất:

Như các bạn đã thấy, việc xem video Tiktok là hoàn toàn miễn phí, quảng cáo của Tiktok chèn vào cũng không nhiều, vậy các Tiktoker kiếm tiền bằng cách nào mà thu nhập lên đến hàng chục hay trăm triệu một tháng, sau đây là một số cách phổ biến nhất

Tiếp thị liên kết

Đây là một cách kiếm tiền trên Tiktok đơn giản nhất, thường gặp nhất là các kênh Review sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm hoặc các kênh chia sẻ nội dung khác. Sẽ có một liên kết được đặt dưới phần mô tả của Video. Nếu người dùng bấm vào link này và mua sản phẩm thì bạn sẽ có được khoản tiền gọi là hoa hồng, vì liên kết đã được nhận diện là do bạn giới thiệu.

5 cách kiếm tiền trên tiktok

Có rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết đang rất phổ biến, bạn có thể đăng ký tài khoản và chọn sản phẩm, sau đó nhận đường link có mã định danh của bạn. Cuối cùng là tạo nội dung thu hút người xem trên Tiktok, kêu gọi mọi người mua hàng thông qua liên kết của bạn.

Quảng cáo cho thương hiệu.

Đây là cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến và thành công nhất, nhưng đòi hỏi điều kiện cũng rất cao. Các nhãn hàng, doanh nghiệp, thương hiệu, quán ăn, cửa hàng,…đang muốn quảng cáo sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn. Chính vì vậy họ sẽ tìm đến Tiktok và tìm kiếm những Tiktoker (trong trường hợp này thường được gọi là KOL) để liên hệ hợp tác.

Sau đó Tiktoker sẽ đăng Video theo như hợp đồng với nhãn hàng (thường là video giới thiệu, review sản phẩm, trải nghiệm món ăn, quán ăn,…)

tiếp thị liên kết trên tiktok

Một vài đặc điểm của hình thức này:

 • Tiktoker phải có lượng người theo dõi và tương tác lớn mới có cơ hội được các nhãn hàng liên hệ hợp tác
 • Nội dung mà Tiktoker xây dựng phải phù hợp và liên quan đến sản phẩm (những trường hợp quảng cáo bất chấp thường sẽ gây khó chịu và đánh mất lượng người hâm mộ)
 • Vì ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp nên việc lựa chọn và so sánh để tìm ra người phù hợp cũng rất khó khăn
 • Sau khi đăng video thì sẽ được chi trả tiền theo hợp đồng mà không cần quan tâm video có được tương tác cao hay không, không cần quan tâm video có hiệu quả và giúp doanh nghiệp bán được hàng hay không

Tự kinh doanh

Bạn có thể sử dụng Tiktok để tự quảng bá và kinh doanh sản phẩm của riêng mình. Cách kiếm tiền trên Tiktok này tương đối chủ động và có cơ hội phát triển lớn

 • TikTok cho phép bạn xây dựng các gian hàng riêng của mình ngay bên trong ứng dụng để thúc đẩy việc mua sắm online. Điều này được thực hiện bằng cách dùng những video của bạn để chia sẻ, quảng bá sản phẩm và link mua sản phẩm sẽ được hiện ra ở cuối video.
 • Ngoài ra bạn có thể để link đến Website bán hàng cá nhân
 • Nếu bạn không có sản phẩm thì có thể tham khảo mô hình Drop Shopping. Mô hình này biến bạn thành một nhà bán hàng nhưng không chịu áp lực về rủi ro hàng tồn kho.
 • Drop Shopping kết nối bạn với nhà sản xuất, mỗi khi bán được hàng, bạn chỉ cần chuyển đơn hàng đến nhà sản xuất thì tất cả công đoạn từ đóng gói đến vận chuyển sẽ do nhà sản xuất thực hiện và bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Mô hình này cũng giống tiếp thị liên kết nhưng không cần dùng đến liên kết mà là mua trực tiếp.

Kiếm tiền từ Donate

Giống với các nền tảng livestream và mô hình donate khác, Tiktok cũng hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung phát trực tiếp video để trò chuyện với người hâm mộ, từ đó bán các vật phẩm ảo để fan donate và bạn sẽ có thể rút được tiền thật.

kiếm tiền donate trên tiktok

Đây là cách kiếm tiền trên Tiktok thuộc dạng khó, đòi hỏi bạn phải rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó, thường xuyên chia sẻ giá trị qua những video sáng tạo cho người xem. Từ đó sẽ có lượng người hâm mộ và sẵn sàng donate cho thần tượng của mình.

Cách kiếm tiền trên Tiktok bằng Tiktok Ads

Giống với mô hình truyền thống như Youtube, nhận tiền từ nhà quảng cáo để quảng cáo và chia sẻ lại cho nhà sáng tạo nội dung. Vì để duy trì một nền tảng xã hội, đòi hỏi các bên liên quan phải nhận được lợi ích xứng đáng. 

quảng cáo kiếm tiền tiktok ads

Giống với Youtube, nội dung trên Tiktok được người dùng đóng góp, chính vì vậy chia sẻ lại doanh thu cho người dùng là điều cần thiết

Điều kiện để kích hoạt khả năng kiếm tiền từ Tiktok Ads

 • Người dùng đủ 18 tuổi trở lên.
 • Tài khoản phải có trên 10.000 follower 
 • Tính trong 30 ngày gần nhất phải có trên 10.000 lượt xem 
 • Kích hoạt “tài khoản Pro”.

Hiện tại cách kiếm tiền trên Tiktok này đang được thử nghiệm ở Việt Nam

Cuối cùng bạn cũng nắm được những cách kiếm tiền trên Tiktok. Những điểm chung của những cách này đều đòi hỏi lượng người xem, người hâm hộ đủ lớn. Muốn vậy thì bạn phải xây dựng kênh Tiktok hoàn chỉnh, tìm kiếm và xây dựng những nội dung bổ ích hoặc thu hút người xem theo xu hướng thịnh hành thông qua chia sẻ về Tiktok của chúng tôi. Khi đã đạt được một ngưỡng nào đó thì bạn mới nên bắt đầu nghĩ đến việc kiếm được tiền nhờ Tiktok.

5/5 - (4 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận