Từ Khóa Trong URL Và Cấu Trúc URL Như Thế Nào ?

Từ Khóa Trong Url

Từ khóa rất quan trọng không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng – tức là nếu bạn có nhiều từ khóa trong tiêu đề trang, tiêu đề, đoạn đầu tiên – điều này còn quan trọng hơn nếu bạn có nhiều từ khóa ở cuối trang. Lý do là URL, tên tệp và tên thư mục, tiêu đề trang, tiêu đề cho các phần riêng biệt quan trọng hơn văn bản thông thường trên trang và do đó, tất cả đều bằng nhau, nếu bạn có cùng mật độ keyword và đối thủ cạnh tranh của bạn nhưng bạn có từ khóa trong URL, điều này sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn một cách đáng kinh ngạc, đặc biệt là với Yahoo!

Từ khóa trong URL và Tên tệp

Tên miền và toàn bộ URL của một website nói rất nhiều về nó. Giả định nếu trang web của bạn nói về những chú chó, bạn sẽ có những chú chó, chú chó, hay chú chó con như một phần trong tên miền của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn chủ yếu là về việc nhận nuôi chó, thì tốt hơn là đặt tên cho trang web con chó của bạn là dog dog-adopt.net, ví dụ như trên động vật trong URL, trong khi ở cái thứ hai, bạn không có nhiều hơn một keyword nhỏ tiềm năng.

Khi săn lùng các tên miền có từ khóa, đừng tham lam. Mặc dù theo quan điểm SEO, tốt hơn là có 5 từ khóa trong URL, chỉ cần tưởng tượng thời gian ghi nhớ URL sẽ dài và khó khăn như thế nào. Vì vậy, bạn cần đạt được sự cân bằng giữa các từ khóa trong URL và khả năng sử dụng trang web, điều này nói rằng hơn 3 từ trong URL là một cách quá nhiều.

Từ khóa trong URL
Từ khóa trong URL là gì

Có lẽ bạn sẽ không thể tự mình đến với hàng tấn gợi ý hay. Ngoài ra, ngay cả khi bạn có thể nghĩ ra một vài tên miền tốt, chúng có thể đã được sử dụng. Trong những trường hợp như vậy, các công cụ như Công cụ dưới đây có thể rất tiện dụng.

>>>Xem Thêm: Mật Độ Từ Khóa Là Gì 

URL thân thiện dành cho cấu trúc SEO cần gọn gàng, sạch sẽ. Điều đó, sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm tốt, dễ chia sẻ và dễ tối ưu cho các công cụ tìm kiếm google. URL không phải là yếu tố chính để có thể xếp hạng Website. Nhưng nó lại giúp trang Web hiển thị cao hơn trên các trang tìm kiếm của google.

Cấu trúc URL là gì?

 • Một URL của một trang web được tạo nên từ tên miền và tên miền phụ.
 • Phía sau đó (/) được tạo thành từ văn bản chỉ định một trang Web hoặc bài đăng.
 • Chúng được hiển thi và sử dụng trên các trình duyệt phổ biến hiện nay. Được biết đến và chia sẻ trên các phương tiện và đặc biệt hiển thị trên tất cả các kết quả tìm kiếm của google.
 • Thông thường, bạn sẽ tạo ra nội dung khi bài viết mới. Bạn có thể chỉnh sửa url để tối ưu cho đơn giản nhất nhằm để công cụ và người dùng tìm kiếm.

Để chúng được tối ưu dễ dàng và hỗ trợ việc SEO Website lên trang xếp hạng nhận được nhấn chuột thì:

 • Trước khi tạo URL thân thiện chuẩn SEO nhằm mục đích tối ưu cho người dùng và công cụ. Bạn cần phải xác định từ khóa cho trang web đó. Mỗi Website sẽ cần từ khóa mục tiêu. Bởi các từ khóa này phải chính xác vì công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng và phân loại cho Website của bạn.
 • Khi bạn tạo ra nội dung cho một trang Web của mình. Hãy xác định từ khóa tốt nhất bằng cách:
 • Liên kết chặt chẽ với các chủ đề hoặc sản phẩm – dịch vụ của bạn đang cung cấp.
 • Có độ tìm kiếm cao.
 • Có mức độ cạnh tranh thấp trong kết quả tìm kiếm.
Tối ưu từ khóa trong url
Tối ưu từ khóa trong url

Việc bạn sử dụng từ khóa cho một trang lẫn cả nội dung nhằm tạo ra một URL được tối ưu. Cần nhiều yếu tố, như sau:

 • Sử dụng từ khóa trong URL – từ khóa chính xác nhất trên đường dẫn.
 • Các đường dẫn này không sử dụng bất kì ký tự đặc biệt nào, các ký tự hay biểu tượng sẽ gây ra các liên kết bị phá vỡ. Vì vậy, đây được xem là những ký tự không an toàn khi viết một liên kết dẫn.
 • Tiêu đề trang và cấu trúc dẫn càng sát và rõ càng tốt. Không nhất thiết chúng phải giống nhau nhưng cả hai nên kết nối liên quan đến nhau.
 • Độ dài URL SEO ngắn hơn so với URL dài. Thường thì URL dài sẽ không tạo ra sự cố nhưng chúng không lấy đi trải nghiệm của người dùng. Ngược lại, URL ngắn trông đẹp hơn và dễ chia sẻ hơn trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội.

Nhìn chung

Chúng có cấu trúc từ khóa trong url tốt. Điều này nhằm xuất hiện chuyên nghiệp hơn trên các trang kết quả tìm kiếm và cải thiện khả năng xếp hạng của bạn. Tạo ra một URL thân thiện SEO sẽ giúp trang của bạn thu hút sự chú ý của người dùng và công cụ tìm kiếm.

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận