VPS WINDOWS LÀ GÌ?

vps windows là gì

Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng VPS Window, bạn cần hiểu VPS Window là gì? Và nắm được những ưu và nhược điểm của máy chủ ảo này kèm theo các lưu ý cần phải nhớ. Trong bài viết này, Tungphat sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

vps windows là gì
vps windows là gì

VPS Windows

VPS Window thực chất là gì?

VPS là dạng máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương thức phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

Mỗi máy chủ ảo này có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, RAM, ổ cứng lưu trữ…với đầy đủ các tính năng quản lý hoàn hảo nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

VPS Windows là VPS đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows của Microsoft, có thể là Windows Server 2008/2008R2/2012 hoặc Windows 7, Windows 8 hay Windows 10. Đây đều là những hệ điều hành khá quen thuộc với đa số người dùng hiện nay.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn dùng Remote Desktop để sử dụng VPS Windows.

Đặc trưng nổi bật của VPS Window

Ưu điểm của VPS Window

– Ưu điểm chính của VPS Windows so với nhiều dạng khác chính là giao diện tương đối dễ sử dụng và thoải mái đối với người dùng.

– Điều này đặc biệt có ích với những người sử dụng VPS vì hiện tại, đa số người dùng đều đã quen với giao diện các sản phẩm khác của Window.

– VPS Window hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng, hệ điều hành tùy chọn.

– Có thể chủ động nâng cấp cấu hình mà không cần phụ thuộc vào dịch vụ Web Hosting thông thường và phiền phức.

so sánh vps linux và vps windows
so sánh vps linux và vps windows

VPS Linux vs VPS Windows

– Khi một máy chủ vật lý gặp sự cố bất ngờ, các máy VPS Window tự động được chuyển sang các máy chủ vật lý khác mà không hề làm gián đoạn hoạt động của hệ thống hay xảy ra lỗi.

– Sử dụng VPS Window có thể tiết kiệm chi phí: Đây là vấn đề mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm đến, vì vậy, sử dụng gói VPS giá rẻ nhưng vẫn được những lợi ích tốt cho doanh nghiệp sử dụng.

– Đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất và mức độ bảo mật tuyệt đối an toàn.

– Tốc độ băng thông không giới hạn.

>>>Xem thêm: Cách cài đặt VPS bạn đã biết chưa ?

Nhược điểm của VPS Window

– Về độ bảo mật: Chính sự phổ biến của Windows với người dùng hiện nay đã khiến hệ điều hành này trở thành tầm ngắm của các hacker trình độ cao. Windows thường xuyên dính phải các loại mã độc, lỗ hổng bảo mật hay virus…

Chính vì vậy, đội ngũ kỹ sư nghiên cứu của Microsoft luôn phải hoạt động liên tục để vá các lỗi xảy ra. Đó là lý do các bạn thường xuyên nhận được thông báo cập nhật phiên bản Windows mới của mình.

– Về vấn đề bản quyền: Vì Windows là một hệ điều hành có trả phí nên ở nhiều quốc gia, số lượng người dùng sử dụng Windows bản lậu rất lớn.

Nếu không muốn bỏ ra khoảng vài triệu cho hệ điều hành Windows và bộ Microsoft Office bản quyền, thì bạn phải dùng bản lậu, hoặc lựa chọn cài đặt các hệ điều hành có sẵn bản quyền như: Asus X451MAV, HP 14 r069TU hay Lenovo S410, Dell Inspiron 3542…

– PS Windows có nhược điểm là phần mềm mã nguồn mở ít và có sự hạn chế, mặc dù cộng đồng mã nguồn mở cho các ứng dụng Windows đã rất phát triển nhưng vẫn còn mỏng.

>>>Xem thêm: Ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ.

Lưu ý khi sử dụng VPS Windows

Các bạn cần biết rằng: Càng nhiều RAM thì VPS càng có khả năng lưu trữ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu RAM cỡ trung bình thì bạn nên cân nhắc đến việc chọn SWAP  sao cho phù hợp, khi RAM đầy thì dữ liệu sẽ lập tức được chuyển qua bộ nhớ ảo SWAP.

cloud-vps-windows
cloud-vps-windows

Bộ nhớ Swap Windows

Khi chọn VPS bạn cũng cần chú ý đến băng thông ra sao, đó là dữ liệu tối đa cho phép máy tính trao đổi thông tin trong một đơn vị thời gian (thường tính bằng giây).

Lựa chọn VPS với mục đích chính là để tăng cường khi có quá nhiều lượt truy cập cho nên các bạn cần cân nhắc chọn VPS cho phép băng thông phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp nào nên sử dụng VPS Window?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng một lượng lớn các ứng dụng phần mềm của Windows đặc biệt là có bản quyền chính thức, VPS Windows có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn và công ty của bạn.

Website được xây dựng với nền tảng ASP.NET đòi hỏi VPS Windows nếu bạn muốn đạt được tối đa hiệu suất hoạt động.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận