Thiết kế website chuẩn seo là gì ? Ưu điểm mà nó sở hữu

Thiết kế website chuẩn seo là gì

Hiện nay việc SEO website đang ngày càng trở nên khó khăn với nhiều người, Google trở nên thông minh hơn, khắt khe hơn trong việc xếp hạng từ khóa. Mặc dù có nhiều tiêu chí đánh giá tốt nhưng website chuẩn SEO là một yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng, giúp website bạn có nhiều lượt tương tác với khách hàng hơn. Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì? Và tầm quan trọng của một website chuẩn SEO. Trong bài viết này Giải pháp công nghệ Tùng Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu cặn kẽ nhất.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Khi người dùng gõ từ khóa bất kỳ liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh hoặc là tên miền của bạn.

Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác sẽ trả về kết quả tương đương mà link website của bạn sẽ có trong Top hay nói cách khác là nằm ở trang 1 trong tất cả kết quả tìm kiếm. Khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website hiện ở trang đầu tiên hơn là trang 2, 3,…

thiết kế website chuẩn seo
thiết kế website chuẩn seo

Do đó mà cuộc chiến giành Top 1 Google vẫn diễn ra hằng ngày giữa các website của các đơn vị doanh nghiệp cùng ngành. Thiết kế web chuẩn SEO, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm thì website sẽ được nằm Top. Tuy nhiên các vị trí này sẽ không cố định mà sẽ thay đổi thường xuyên, có khi là phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website.

Tham khảo dịch vụ thiết kế web chuẩn seo của chúng tôi : >> tại đây

Vì sao cần có một website chuẩn seo

Cũng giống như thi sắc đẹp vậy mặt đẹp, dáng xinh thì chưa đủ để bạn tham gia thi sắc đẹp mà cần phải kết hợp sắc đẹp với tài năng, trí tuệ, ứng xử khéo léo nữa. Ở đây bạn có thể có 1 website hấp dẫn, thu hút, thiết kế đẹp mắt, nội dung và hình ảnh phù hợp, thay đổi màu sắc dễ dàng.

tại sao bạn cần thiết kế website
tại sao bạn cần thiết kế website

Tóm lại là bên ngoài rất đẹp nhưng điều đó chưa đủ để bạn cạnh tranh khốc liệt trên internet với các doanh nghiệp khác mà bạn cần phải có một website thân thiện, chuẩn SEO từ trong cấu trúc.

Một cấu trúc thân thiện SEO sẽ giúp bạn:

+ Có cơ hội lên Top Google tự nhiên nhiều hơn

+ Dễ dàng SEO web hơn

+ Không cần bỏ website khi tiến hành SEO

Tiêu chí để đánh giá một website chuẩn seo

những tiêu chí đánh giá website chuẩn seo
những tiêu chí đánh giá website chuẩn seo

Titles và descriptions độc đáo cho trang

Mỗi trang website của bạn bao gồm cả trang chủ thì nên có ít nhất 1 tiêu đề và bên cạnh các title. Các theme này chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Còn Meta descriptions có khoảng 150 ký tự. Các titles và descriptions thật chính xác là 2 từ mô tả chính các nội dung của trang mà không hề bị nhồi nhét từ khóa.

URL phải rõ ràng

Các URL của trang web được định dạng tất cả bằng chữ thường không dấu và được phân cách bằng dấu gạch ngang.

Tối ưu đường dẫn của các trang, được thiết lập bằng tay hoặc tự động URL của từng trang và trên mỗi trang đều có và chỉ có một thẻ H1, vài thẻ H2, H3.

Chi tiết xem tại bài viết hướng dẫn cấu trúc url thế nào mới hợp lý

Tốc độ tải nhanh

Dù là người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn các trang web load chậm và ngược lại các trang web load nhanh thường thân thiện với SEO.

Có nghĩa là nó có lợi trong việc xếp hạng hơn so với các trang web load chậm hơn. Và đặc biệt là nó sẽ tạo ra nhiều tương tác người dùng hơn.

Hình ảnh chuẩn SEO

Mặc dù các công cụ tìm kiếm rất thích các bài viết có nhiều chữ nhưng bạn cũng cần phải có những hình ảnh cho các trang của mình vì người đọc cũng thích, hình ảnh làm cho nội dung bài viết của bạn trở nên thú vị và dễ đọc hơn nhiều.

Và điều quan trọng bạn cần nhớ là hãy tối ưu kích thước hình ảnh trước khi đăng.

Content mới lạ

Nội dung ở trên trang web của bạn phải mới lạ, độc đáo chưa có ở bất cứ trang web nào. Tất cả các trang cần có nội dung hữu ích và độc đáo.

Nghĩa là website có nội dung được sao chép từ một website khác sẽ không phải là website chuẩn seo của Google. Và nó sẽ không được có vị trí xếp hạng cao trên Google.

Tìm hiểu : viết nội dung cho người dùng hay công cụ tìm kiếm

Bố cục trang rõ ràng

Một trang web thường có:

  • Header
  • Breadcrumb menu
  • Page title (mỗi title cho mỗi trang)
  • Văn bản định dạng tốt, tách thành những đoạn ngắn với subheadings
  • Thông tin tác giả
  • Footer

6 yếu tố này được xem là quan trọng nhất của một website chuẩn SEO và ngoài ra có nhiều điểm khác nhau để thiết kế web chuẩn SEO nữa.

Thiết kế web

Tạo XML Sitemap và dùng tệp Robots.txt

XML Sitemap sẽ giúp cho Google hiểu được cấu trúc của một website khi thu thập thông tin.

Nếu một số trang bạn không muốn Google index thì có thể dùng tệp Robots.txt. Nó sẽ báo cho Google, các bot Google sẽ biết trang nào không cần index.

>> Tham khảo bài viết cách tạo sitemap cho website của chúng tôi

Giao diện tương thích với mọi thiết bị

Trang web và content của bạn phải được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị mà người dùng có thể sử dụng, sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn.

Liên kết với mạng xã hội

Một thiết kế website chuẩn SEO cần phải có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và nút G+1 để giúp việc chia sẻ nội dung website lên mạng xã hội nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết của Tùng Phát, bạn có thể hiểu được Thiết kế website chuẩn seo là gì? và những ưu điểm mà nó mang lại. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi !

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận