Cách index entity .Làm SEO, vấn đề index backlink từ web 2.0, Social , đa số các bạn bây giờ gọi là Entity vẫn còn là bí mật với đa số anh em làm SEO.
Rất nhiều bạn làm Social Entity ra và không thể index được, do đó không thấy hiệu quả mà Entity mang lại.
Thật sự rất nhiều bạn đã xem bài viết trước của mình về Entity và triển khai theo cách mà mình đã hướng dẫn bài viết trước . Sau khi thực hiện các bước như mình thì các bạn đã đặt câu hỏi về vấn đề index backlink từ web 2.0, Social , đa số các bạn bây giờ gọi là Entity vẫn còn là bí mật với đa số anh em làm SEO.
Vì thế Hôm nay Tùng Phát sẽ chia sẻ với các bác về cách index Entity hiệu quả 100%, dễ đến mức Newbie cũng làm được .
Cho Nhưng bạn chưa xem nhé : Social entity là gì ? . 10 Cách tối ưu Entity SEO đem lại hiệu quả nhất 2021
Trước khi đi vào chi tiết các bước Index, thì mình sẽ bàn về kinh nghiệm làm Social chút nha . Bài viết trước có hướng dẫn rồi hôm nay mình nhắc sơ lại thôi nhé .
Kinh Ngiệm Làm Social Entity
Thứ nhất : Mình hiểu được dịch vụ của chính mình, nên mình build là chuẩn nhất .
Thứ 2 : Không phải cứ nhiều là tốt ” Bạn có thể từ 50 cho đến 100 là vừa “
Thứ 3 : N.A.P là duy nhất ” Có nghĩa là tất cả thông tin khi bạn khai báo để tạo social Entity phải đồng nhất “
Thứ 4 : Avatar, Banner có GEOTAG theo đúng google business của doanh nghiệp. Khi mình đồng nhất NAP của google business, Website với Social của mình thì sau khi build xong không những web lên mà Maps cũng lên rất nhiều.
Thứ 5 : Nhớ Verify tài khoản nhé, nhiều social không cần Verify cũng vẫn đăng tin được, chỉnh sửa được view được.
Thứ 6 : Linking liên kết các Soical với nhau thành 1 thể thống nhất, chặt chẽ. Những cái nào là Web 2.0 hay Profile trong BIO có cho đi nhiều link thì mình đều list những social quan trọng ra, list cẩn thận có mô tả diễn giải.
Thứ 7 : Share đa số những Social mình chọn trong 100 cái là đều có thể chia sẻ được, up link được. Social sau khi tạo mình đều chia sẻ link từ website vào từ 10-20 cái. Rất nhiều cái Social hay mà mình thấy mọi người không tận dụng để share như Instapaper, get pocket, scoopit, trello…..
Thứ 8 : Chăm Sóc sau khi có bộ social đừng vứt nó đi 1 cách lãng phí, hãy chăm sóc và chia sẻ bài viết mới nhất từ dự án lên đó vừa giúp đa dạng link, index nhanh, lên top nhanh.
Thứ 9 : Index sau khi tạo xong Social nhớ index, không index thì đừng làm social làm gì cho mất công. ” Đây là nội dung mình sẽ hướng dẫn ngày hôm nay nhé ! “
Lợi ích Khi Làm Social Entity
Làm social có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, tiêu biểu là một số lợi ích dưới đây nhé :
- Mở Trust cho website ( hiệu quả thấy rõ với những web đang chững lại, ko tăng traffic trong 1 thời gian mặc dù mua GP rất xịn sò )
- Giúp web index nhanh hơn, nhất là với những dự án kiểu như tin tức, xổ số nếu có bộ link social thật sự tốt, chăm sóc đều thì viết bài cái Index phút mốt mà thứ hạng cũng ngon luôn.
- Tạo bộ link nền, bộ rễ giúp website không bị phạt không ảnh hưởng vì bơm link quá đà, không sợ bị Google hành kinh vào các tháng 3, 9 ,12 khi google tung ra thuật toán. Thực tế thì mỗi lần có thuật toán các dự án của mình đều tăng.
Cách Index Entity Đơn Giản
Thật ra Index thì có rất nhiều cách nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn các bạn những cách cơ bản và hiệu quả nhất mình từng làm nhé .
Dưới đây là 4 cách index Entity đơn giản mà hiệu quả mình thường dùng nhất các bạn có thể tham khảo nhé
Cách 1: Dán list social đã làm xong lên một site vệ tinh, web này có cài Google News thì càng tốt (để index dữ liệu trong web dễ hơn) sau đó submit trong search console, để bot vào index.
Nếu không có site vệ tinh thì dùng blospot, các web 2.0 như webflow.io, weebly.com, wixsite.com,…, miễn là có thể submit để bot Google quét index.
Cách 2: Dán list social và share trên linkhay, weebly.com, wixsite.com, webflow.io,…
Cách 3: Submit trong tool Lar index , synbyte (Việt Nam) hoặc tool index backlink quốc tế khác
Cách 4: chạy quảng cáo tầm 20-30k trên Google adwords với list ở cách 1 cho traffic vào để index cũng là một cách hiệu quả.
Bạn Có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả index nhanh chóng hơn .
Tùy vào dự án mà bạn có thể chọn những cách khác nhau mà thực hiện nhé . Mình thì khuyên các bạn dùng tool để ép Index . Vì thời gian index khá nhanh và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc khác ” 1 đến 2 ngày ” .link được index nhanh thì hiệu quả mang lại càng nhanh .
Có cần build đa tầng cho social không ?
Cái này tùy mỗi người, mình thì không làm chỉ cần liết kết chặt chẽ là thấy hiệu quả lắm rồi.
Build tool có tốt không ?
Trước mình có dùng SEnuke, Autopilot để build Social nhưng build cá nhân thì khá tốn, nếu làm dịch vụ thì sẽ lãi hơn. Lợi thế của tool là bắn được đa tầng, nhanh, tiết kiệm thời gian…nhưng hiệu quả thực tế thì thấy không tốt bằng build tay.
Index Entity như thế nào ?
Trong bài viết mình đã hướng dẫn khá chi tiết rồi nhé !
Kết luận
Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi làm Social Entity, SEO Entity cho nhiều dự án đúc kết được. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO website hiệu quả.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Entity bên mình nếu bạn không có nhiều thời gian và kiến thức . Tùng Phát đã thực hiện rất nhiều dự án nên bạn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng nhé . Bảo đảm Link được Index 100% và hiệu quả mang lại cực kỳ nhanh .
Bài viết hữu ích nhưng còn thiếu về phần Sacking Scheama đồng bộ với GG map