EXTERNAL LINK LÀ GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG LIÊN KẾT TRÊN WEBSITE

external link là gì

“Trỏ link về website có PageRank thấp làm ảnh hưởng đến thứ hạng web của mình”. Trên các diễn đàn marketing, hàng loạt các chuyên gia seo website truyền tai nhau rất nhiều bí quyết cùng những “tin đồn” về External Link. Nhưng để xác định đâu là tin tức “đáng học hỏi”. Tùng Phát khuyến cáo bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về External Link là gì, tác động của nó đến thứ hạng và uy tín của website. 

External Link là gì?

External links có nghĩa là liên kết ngoài. Đây là các liên kết được trỏ từ web này sang web khác. Nói một cách đơn giản, trên website tungphat.com có trỏ một đường link dẫn đến website khác tên miền, đây chính là External Link. Như vậy, External Link hay liên kết ngoài được đặt trên một website khác và trỏ đến website của bạn và ngược lại.

external link là gì
external link là gì

Ảnh hưởng của External Link là gì?

Nếu hiểu rõ bản chất External Link là gì, bạn chắc hẳn sẽ nhận ra nó chính là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến xếp hạng của website. Điều này là bởi các đặc điểm:

  • Thể hiện mức độ phổ biến của page: Rất khó để xác định chính xác số lượng truy cập vào một website. Trong khi đó, External Link lại là chỉ số có tính ổn định, nên bạn có thể dễ đo lường. Nó được kết hợp cùng các chỉ số khác như pagerank để xác định mức độ phổ biến của page. Nhờ đó rút ngăn thời gian index và tối ưu trên công cụ tìm kiếm của người dùng.
  • Cung cấp nội dung liên quan: Bạn chỉ nên sử dụng liên kết với những nội dung có liên quan. Bởi vậy, External Link sẽ góp phần cung cấp những thông tin có giá trị, thỏa mãn yêu cầu của người dùng.

Các loại External Link sử dụng trong SEO

Dựa vào bản chất của External Link, chúng ta có thể chia chúng thành 2 loại:

Liên kết từ bên ngoài (Backlink)

Loại liên kết này còn có tên gọi inbound link, có nghĩa là liên kết trả ngược. Nó đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Nó giúp tối ưu Offpage, đưa người dùng đến với website của bạn khi họ đang ở web khác. Theo đó, số lượng người click vào đường trỏ liên kết này thì sẽ có càng nhiều người truy cập vào web của bạn,. Bởi vậy, các nhà quản trị nên đầu tư cho những backlink chất lượng để giúp website leo rank tốt hơn.

Liên kết từ bên trong (Outlink)

Liên kết trong có nhiều cách gọi khác nhau như Outbound link hay Outlink. Đây là những liên kết được đặt tại chính website của bạn và dẫn đến trang web bên ngoài. 

Theo đó, người dùng truy cập tại website của bạn và click vào đường link này sẽ dẫn đến website khác. Nhiều người cho rằng làm việc này là có hại cho website bởi nó sẽ khiến bạn mất đi lượt truy cập. Nhưng nhìn rộng hơn, để tối ưu nội dung website hay các bài viết, việc đặt outbound link là điều cần thiết. Bởi nó chính minh rằng web của bạn có kết nối, giao thoa với những trang web khác.

Những lưu ý khi sử dụng External link là gì?

Việc quản lý và sử dụng External link đúng cách sẽ giúp website tối ưu và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

lưu ý xây dựng external link
lưu ý xây dựng external link

Kiểm soát liên kết blog comment

Chức năng comment tạo sự tương tác giữa người dùng và chủ website. Nó mang lại nhiều tác động tích cực nhưng nếu cho phép người dùng gắn liên kết trong phần bình luận lại khá nguy hiểm.

Trong trường hợp số lượng out link quá nhiều, Google sẽ tự động nhận định website của bạn farm link. Điều này sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến thứ hạng và khiến nó tụt rank nhanh chóng.

Bởi vậy, tốt nhất các nhà quản trị website nên cài đặt phần bình luận cẩn thận. Đặc biệt là không cho phép gắn liên kết khi comment.

Hạn chế các liên kết quảng cáo

Không ít nhà quản trị web đặt quá nhiều liên kết quảng cáo trên trang của mình. Tuy nhiên, điều này lại làm phản tác dụng của External Link, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, khiến họ cảm thấy khó chịu và mất thiện cảm với web.

Bởi vậy, khi đặt quảng cáo, bạn cần lưu ý:

  • Cài đặt thuộc tính nofollow cho các Outlink quảng cáo.
  • Cài đặt tính năng tắt quảng cáo dùng trong trường hợp người dùng không có nhu cầu xem hoặc cảm thấy phiền.

Đặt External Link với nội dung chất lượng, uy tín

Luôn hướng người dùng đến nội dung liên quan, hữu ích và có giá trị. Tuyệt đối không đưa họ đến những bài viết có nội dung xấu, tiêu cực hay lừa đảo. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc, trải nghiệm mà còn làm giảm thứ hạng của website hay lĩnh án phạt của Google.

Xem Thêm: Meta Description là gì ? CTR là gì ?

Trên đây là những chia sẻ của Tùng Phát về External Link là gì và ảnh hưởng của nó đến thứ hạng website. Vẫn còn rất nhiều các kiến thức hữu ích khác liên quan đến lĩnh vực SEO, marketing đang chờ bạn khám phá trên trang web của chúng tôi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về external link hay các bạn muốn sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, hãy liên hệ ngay cho Tùng Phát để được hỗ trợ nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Thông tin liên hệ

  • Address: 62 Cách Mạng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • Phone: 028.7776.8789 – 0902. 313. 677
  • Email: info@tungphat.com

Website: https://tungphat.com

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận