3 Cách phân tích từ khóa đối thủ siêu kinh điển mà bạn nên tìm hiểu

Phân tích từ khóa đối thủ cạnh tranh là việc nghiên cứu từ khóa dựa trên việc spy đối thủ cạnh tranh. Đây là một cách mình ưa thích để tìm ra các từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Từ nó giúp mình dễ dàng SEO và phát triển thêm nhiều nội dung cho site của mình. Sau đây công ty tùng phát sẽ giới thiệu đến các bạn các phân tích đối thủ hiệu quả qua bài viết này nhé!

Phân tích từ khóa đối thủ nên bao gồm những gì?

phân tích từ khóa đối thủ
Tại sao phân tích đối thủ quan trọng

Phân tích đối thủ cạnh tranh (hoặc phân tích cạnh tranh trực tuyến, bao gồm) sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu duy nhất của bạn.

Ví dụ: nếu trọng tâm của bạn đang phát triển backlink, bạn có thể thực hiện phân tích liên kết của đối thủ cạnh tranh.

Với tùy chọn này, bạn có thể chọn xem các trang được liên kết hàng đầu của đối thủ cạnh tranh để lấy ý tưởng cho các tài nguyên có thể liên kết hoặc phân tích URL giới thiệu của họ để hiểu rõ hơn về phương pháp xây dựng liên kết mà họ đang sử dụng.

Search Engine Tạp chí có một số bài viết tuyệt vời chi tiết một vài trong số nhiều loại và phương pháp phân tích đối thủ cạnh tranh khác nhau, bao gồm:

  • Cách gián điệp đối thủ cạnh tranh với Python & Data Studio
  • Phân tích liên kết cạnh tranh: Cách kiểm tra các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn
  • Sử dụng nghiên cứu từ khóa đối thủ cho ý tưởng nội dung

Bằng cách phân tích những từ khóa mà đối thủ của chúng tôi đang nhắm mục tiêu, chúng tôi có thể đưa ra ý tưởng cho nội dung mới hoặc cải thiện nội dung hiện có với mục tiêu thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm miễn phí.

Bấm vào đây >>>  Tất tần tật về Permalink - Cách sử dụng, Ưu điểm và Nhược điểm

1. Phân tích từ khóa xếp hạng cao của đối thủ

Phân tích đối thủ cạnh tranh
Phân tích đối thủ cạnh tranh

Một trong những phương pháp phân tích đối thủ cạnh tranh SEO được sử dụng nhiều nhất là tìm các từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng tốt mà bạn không có.

Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn xem không chỉ những từ khóa nào được xếp hạng cho bất kỳ tên miền nào, mà còn cho phép bạn so sánh các từ khóa xếp hạng của hai hoặc nhiều tên miền.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Keyword Explorer Explorer của Moz Khám phá theo trang web để đánh giá các từ khóa xếp hạng của cả hai tên miền cạnh nhau.

Bạn cũng có thể chọn các khu vực trùng lặp ở giữa để xem từ khóa của bạn và xếp hạng đối thủ, sau đó sắp xếp theo thứ hạng cao nhất của đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ tiết lộ các khu vực mà bạn có thể đã có nội dung, nó chỉ không hoạt động tốt như đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Tìm kiếm nội dung của đối thủ

Xác định nội dung đối thủ
Xác định nội dung đối thủ

Ưu tiên của Google là phục vụ các câu trả lời thỏa mãn cho câu hỏi của người tìm kiếm. Để làm điều này, thuật toán của Google cố gắng xếp hạng nội dung phù hợp nhất với mục đích của người tìm kiếm đằng sau truy vấn .

Tôi thích nghĩ về điều này như một sự phù hợp với nội dung mong muốn của người Viking. Nói cách khác, có sự phù hợp giữa những gì người tìm kiếm có thể muốn và nội dung trên trang. Đó chính xác là những gì người tìm kiếm muốn tìm khi họ gõ câu hỏi của họ vào Google.

Bấm vào đây >>>  Các yếu tố xếp hạng của google quan trọng trong năm 2024

Làm thế nào là hữu ích trong bối cảnh phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh?

Đôi khi các trang web xếp hạng cho các truy vấn mà họ không thực sự là người xứng đáng để được xếp hạng. Hiện tại họ có thể được xếp hạng với một trang không phù hợp với truy vấn.

>>Xem Thêm: 7 Công Cụ Tìm Kiếm Tuyệt Vời Có Thể Thay Thế Google

Vì Google ưu tiên trải nghiệm người tìm kiếm, nếu bạn đi kèm với nội dung hữu ích, phù hợp hơn, có khả năng bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình cho truy vấn đó.

Một lần nữa, bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa, hãy bật tên miền của đối thủ cạnh tranh để xem những từ khóa nào họ đang xếp hạng trên Trang 1.

3. Tìm từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang chạy adword

3 Cách phân tích từ khóa đối thủ siêu kinh điển mà bạn nên tìm hiểu 1

Sử dụng một công cụ như SEMrush, bạn có thể thấy những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh thị trường của bạn đang chạy adword mà bạn chưa xếp hạng.

Nếu đối thủ của bạn đang chạy quảng cáo cho các từ khóa này, điều đó thường có nghĩa là chúng có giá trị và tạo ra lưu lượng truy cập có độ cao.

Thay vì chạy quảng cáo để hiển thị cho các từ khóa này, ý tưởng là để xem liệu có bất kỳ cơ hội nào để có lưu lượng truy cập miễn phí hay không bằng cách xếp hạng cho các cụm từ đó.

Trong nhiều trường hợp, các từ khóa bạn tìm thấy thông qua quảng cáo này sẽ chủ yếu là các từ khóa có mục đích thương mại. Điều này có nghĩa là SERP có rất nhiều kết quả từ khóa quảng cáo và các tên miền cực kỳ mạnh mẽ.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các truy vấn có mục đích nghiên cứu có chứa các từ khóa phải quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

Bấm vào đây >>>  Rich Snippets là gì? Cách tạo Rich Snippets chi tiết cho SEO

Ví dụ: nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy PPC cho công cụ email tự động, bạn có thể nhắm mục tiêu vào cách thức tạo email tự động.

Kết luận

Bất kỳ phương pháp phân tích đối thủ nào được đề cập trong bài viết này đều có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời để thu hút nhiều lưu lượng truy cập cao hơn, nhưng có một số lưu ý ở đây:

Nếu chiến lược duy nhất của bạn là bắt chước, thứ tốt nhất bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất thứ hai của đối thủ cạnh tranh.

Đạo văn có thể khiến bạn gặp rắc rối: với các công cụ tìm kiếm, về mặt pháp lý và nó có thể hủy hoại danh tiếng của bạn. Đừng làm điều đó.

Đừng Mù quáng theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trước khi tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh, hãy đảm bảo bạn quen thuộc với các mục tiêu và ưu tiên hiện tại của doanh nghiệp.

Khi bạn làm điều đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều để xác định chiến lược của đối thủ cạnh tranh nào bạn nên sử dụng để thông báo cho chính mình và chiến lược nào là tốt nhất để lại cho mình. tôi hy vọng bạn có một vài thủ thuật mới để có thể phân tích đối thủ hiệu quả.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *