Youtube Thumbnail Size Là Gì ?Thiết Kế Youtube Thumbnail Đẹp – Ấn Tượng – Thu Hút

Thiết kế Youtube Thumbnail Size hay (thumbnail youtube) hiện nay đang ngày càng được nhiều Youtuber quan tâm. Đặc biệt được dùng nhiều khi người dùng đăng tải video. Làm thế nào để thiết kế được một hình ảnh youtube thumbnail ấn tượng, bắt mắt và thôi thúc người xem click vào video của bạn? Trong bài viết này, Giải pháp công nghệ Tùng Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết kế thumbnails để một cách hiệu quả.

Youtube Thumbnail Size là gì?

Youtube Thumbnail Size:  theo nghĩa tiếng anh được dịch ra là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hay một video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì.

Xem thêm: dịch vụ seo tổng thể website chuyên nghiệp

Và nếu bạn chưa hiểu lắm về youtube thumbnail bạn có thể search một số chủ để về cách tạo thumbnail từ cộng động youtuber nước ngoài bằng các cụ từ khóa cụ thể như:

  • youtube thumbnail maker
  • youtube thumbnail grabber
  • youtube thumbnail dimensions

Sẽ có ngay lời giải đáp cụ thể cho bạn !

Bấm vào đây >>>  Làm thế nào Dịch vụ SEO YouTube có thể cải thiện doanh nghiệp của bạn ?

Bạn có thể xem cách dùng phần mềm Canva.com để làm thumbnail nhé

https://youtu.be/rz3EFEPkQcY
Hướng dẫn dùng Canva.com cho người không biết photoshop

Sau đây là ví dụ để cho bạn dễ hình dung về Youtube Thumbnail Size: Khi bạn tìm kiếm kiểu hình ảnh hay video trên google nó sẽ trả về cho bạn kết quả với các hình ảnh thu nhỏ youtube >> đó là những ảnh thumbnail được crop (cắt) ra từ ảnh gốc.

Nói như vậy chắc sẽ dễ hiểu hơn và đã hình dung ra được ảnh thumbnail là gì rồi chứ?

Thiết Kế Youtube Thumbnail Size
Thiết kế thumbnail Youtube đẹp

Dùng kích thước thumbnail youtube và youtube thumbnail resolution được khuyến nghị

Theo Youtube, một youtube thumbnail maker kích thước lý tưởng cho một hình thumbnail nên là 1280×720 pixels với chiều rộng tối thiểu là 640 pixels. Tỷ lệ 16:9 cũng được coi là lý tưởng vì kích thước này cũng được sử dụng nhiều nhất trong trình phát và xem trước của Youtube.

>>Xem Thêm: Tăng View Youtube Miễn Phí Tự Nhiên – Hiệu Quả – An Toàn

Một lỗi lớn và các Youtuber hay mắc phải đó là làm kích thước thumbnail youtube quá bé. Dù thumbnail của video chỉ được hiển thị thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm trên Youtube thì bạn cũng nên tạo chúng với kích thước tối ưu vì video của bạn cũng có thể được nhúng trên các trang khác nữa. Trong trường hợp này thì kích thước thumbnail quá bé cũng khiến video của bạn mất đi một lượng view đáng kể đấy.

Cách tạo thumbnail cho video youtube nổi bật kích thích người xem

Để thu hút nhiều người xem hơn bằng thumbnail size youtube bạn phải có chút ít kiến thức về Photoshop để tùy chỉnh dễ dàng hơn, ngoài ra có thể áp dụng những cách bên dưới :

Nên đặt tiêu đề thumbnail size youtube ở trung tâm

Đặt nội dung xem trước của bạn và ở vị trí trung tâm. Nếu bạn đang đặt nó trên một hình ảnh, hãy làm sao cho chúng dể nhìn. Tất nhiên là bạn có thể điều chỉnh sao cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể thêm một vài hoạ tiết…

Bấm vào đây >>>  Làm thế nào Dịch vụ SEO YouTube có thể cải thiện doanh nghiệp của bạn ?

Và tốt nhất là đừng để chữ chèn che mất khuôn mặt của hình ảnh. Nó trong sẽ rất xấu.

Một hình ảnh biểu cảm

  • Mắt người đơn giản là bị thu hút nhiều hơn đối với khuôn mặt mà người ta nhìn thấy trên màn hình máy tính.
  • Điều này đặc biệt đúng khi các khuôn mặt có một số biểu hiện trên chúng. Những loại hình thu nhỏ này khiến mọi người tò mò về lý do đằng sau biểu thức và do đó cuối cùng lôi kéo người xem nhấp vào video.
  • Đây là lý do tại sao rất nhiều YouTubers tiến hành custom thumbnail youtube, đã chụp cận cảnh khuôn mặt của họ trên hình thu nhỏ.
Youtube Thumbnail Size Là Gì ?Thiết Kế Youtube Thumbnail Đẹp - Ấn Tượng - Thu Hút 1

Sử dụng màu tương phản để làm nổi bật văn bản

  • Lý do chính để sử dụng lớp phủ tương phản trên hình thu nhỏ là để làm cho văn bản nổi bật.
  • Nếu chúng ta nhìn vào những hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy rằng văn bản trên hình ảnh bên phải trông dễ đọc hơn vì sử dụng màu sắc tương phản.
  • Đây là một thủ thuật tuyệt vời được sử dụng bởi rất nhiều YouTubers trong khi tạo hình thu nhỏ có tỉ lệ nhấp chuột rất cao của họ

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể thiết kế một hình ảnh thumbnails tuyệt đẹp để bạn thu hút người xem cũng như seo video cho kênh youtube của mình. Hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp ít cho các bạn.

Để có được hình thumnails đẹp trên YouTube cần có thời gian thiết kế. Nhưng hiện nay có một số công cụ hỗ trợ công việc đó, nên sẽ tiết kiệm thời gian thiết kế thumnails hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở một bài viết sau về các công cụ hỗ trợ thiết kế hình ảnh thumnails youtube đẹp nhé!

Bấm vào đây >>>  Làm thế nào Dịch vụ SEO YouTube có thể cải thiện doanh nghiệp của bạn ?

Tham khảo hướng dẫn youtube thumbnail template downloader

Để thực hiện nhanh một youtube thumbnail, bạn có thể sử dụng một số youtube thumbnail template có sẵn. Bạn có thể tham khảo thêm một số nhà cung cấp thumbnail template ở bên dưới này nhé. Tham khảo địa chỉ 5 trang website tạo thumbnail hàng đầu hiện nay nhé

1. Free and Customizable YouTube Thumbnail Templates

Website: https://snappa.com

2.Customize 396+ YouTube Thumbnail templates online – Canva

Website: https://www.canva.com/

3.YouTube Thumbnail Templates – FotoJet

Website: https://www.fotojet.com

4.YouTube Thumbnail Maker | Design Templates | Placeit

Website: https://placeit.net

5.YouTube Thumbnail Maker: Create Free Custom Thumbnails

Website: https://spark.adobe.com

Hoặc xem video tại đây nhé

https://www.youtube.com/watch?v=tU_kSIW8CzE

Kết luận việc tạo Youtube Thumbnail Size có nên làm hay không ?

Việc tạo ra một Youtube Thumbnail Size là việc làm vô cùng quan trọng trong việc tối ưu video. Nó không những là một tiêu chí seo youtube. Mà thông qua việc tạo thumbnail sẽ giúp cho video bạn thật sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng.

Nếu đối với những video clip phục vụ trẻ nhỏ. Thì việc tạo ra một Thumnail Youtube là việc cần phải xem trọng và nên làm nếu muốn kênh youtube bạn thật sự ấn tượng. Chúc các bạn thực hành tạo youtube thubnail size thành công !

Tìm hiểu thêm các dịch vụ seo khác tại công ty Seo Tùng Phát

Tìm hiểu dịch vụ seo Entity uy tín, dịch vụ quản trị website chất lượng cao

4.7/5 - (3 bình chọn)
Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *