Cách tạo subdomain

Subdomain là một tên miền phụ nằm dưới tên miền gốc (primary domain) của bạn. Nó được sử dụng để tổ chức các phần khác nhau của trang web hoặc để cung cấp các dịch vụ cụ thể. Ví dụ, bạn có thể tạo subdomain “blog” để lưu trữ blog của mình hoặc “shop” để lưu trữ cửa hàng trực tuyến.

Có nhiều cách để tạo subdomain, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và bảng điều khiển bạn sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách tạo subdomain trên DirectAdmin, cPanel, VPS và trong DirectAdmin.

Cách tạo subdomain trên DirectAdmin

DirectAdmin là một bảng điều khiển lưu trữ phổ biến được nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng. Để tạo subdomain trên DirectAdmin, hãy làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào DirectAdmin

Cách tạo subdomain

Hãy truy cập vào bảng điều khiển DirectAdmin của bạn bằng cách nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt web:

https://your-domain.com:2222

Thay thế “your-domain.com” bằng tên miền của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu DirectAdmin của mình.

Tạo subdomain

Sau khi đăng nhập vào DirectAdmin, hãy cuộn xuống phần “Domain Management” và nhấp vào “Subdomains”.

Trong trường “Subdomain”, hãy nhập tên subdomain bạn muốn tạo. Ví dụ, để tạo subdomain “blog”, hãy nhập “blog”.

Bấm vào đây >>>  Cách tạo tên miền miễn phí trên Google

Trong trường “Domain”, hãy chọn tên miền bạn muốn tạo subdomain.

Nhấp vào nút “Tạo” để tạo subdomain.

Trỏ subdomain đến thư mục

Cách tạo subdomain

Sau khi tạo subdomain, bạn cần trỏ nó đến một thư mục trên máy chủ web của mình. Để thực hiện việc này, hãy cuộn xuống phần “Thư mục đích” và nhập đường dẫn đến thư mục bạn muốn subdomain trỏ đến. Ví dụ, để trỏ subdomain “blog” đến thư mục “public_html/blog”, hãy nhập “/public_html/blog”.

Nhấp vào nút “Lưu” để lưu thay đổi.

Kết luận

Subdomain là một cách tuyệt vời để tổ chức các phần khác nhau của trang web hoặc cung cấp các dịch vụ cụ thể. Trình bày ở trên là hướng dẫn từng bước chi tiết về cách tạo subdomain trên DirectAdmin.

5/5 - (1 bình chọn)
Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *