Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Theme Flatsome phiên bản 3.15 năm 2022

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách cài đặt và sử dụng Theme Flatsome phiên bản mới nhất. Hãy chú ý phần những lưu ý trước khi tải để tránh gặp các lỗi xảy ra trong quá trình thực hiện.

Theme Flatsome
Theme Flatsome

Theme Flatsome là gì? Có nên sử Theme Flatsome không?

Đối với WordPress, Theme chính là giao diện hay là một thư mục chứa toàn bộ các file để thiết kế nên giao diện đó. Bạn có thể tùy chỉnh từng phần chi tiết của giao diện này hoặc sử dụng những template (giao diện mẫu) có sẵn.

Theme Flatsome chính là 1 trong rất nhiều giao diện có thể cài đặt được trong wordpress. Tuy nhiên, Theme Flatsome được sử dụng phổ biến hơn hết bởi nhiều tiện ích, tối ưu và sự tùy biến mà nó mang lại, nên Theme Flatsome là một sự lựa chọn hoàn hảo trên tất cả các thể loại website từ thương mại điện tử đến tin tức, dịch vụ.

Bấm vào đây >>>  Theme Flatsome cho Wordpress & hướng dẫn dùng từ cơ bản đến nâng cao

Tải Theme Flatsome mới nhất ở đâu?

Bạn có thể tải Theme Flatsome phiên bản mới nhất 3.15 ở một số trang chính thức như: https://themeforest.net/ , https://flatsome3.uxthemes.com/ với mức giá 60$ (vào khoảng hơn 1.200.000 VND) đây là số tiền duy nhất bạn phải trả để sở hữu trọn đời key bản quyền và key này chỉ được sử dụng cho 1 Website duy nhất .

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến những nguồn tải miễn phí trên mạng nhưng hãy đọc kỹ những lưu ý dưới đây trước khi tìm đến những nguồn tải miễn phí này.

Những lưu ý trước khi tải theme miễn phí

Cũng giống như xài Windows không bản quyền, sử dụng bản Flatsome crack sẽ gặp các vấn đề như:

  • Không hỗ trợ cập nhật – Theo định kỳ, WordPress sẽ đưa ra các bản cập nhật với những tính năng mới và theo đó các plugin và theme cũng phải được cập nhật theo để có thể tương thích với WordPress. Nếu bạn dùng Theme Flatsome không có bản quyền thì có thể Website sử dụng Theme Flatsome của bạn sẽ gặp lỗi.
  • Không nhân được hỗ trợ khi gặp sự cố – khi bạn gặp một vấn đề nào đó thì họ sẽ không support cho bạn như với nhà phát hành theme trả phí, họ luôn hỗ trợ miễn phí 24/7 cho các khách hàng của họ.
  • Và cuối cùng, việc không được cập nhật cũng gây ra vấn đề về bảo mật cho website của bạn – Bạn sẽ không nhận được các bản vá lỗ hổng từ nhà phát hành cũng như không ai đảm bảo Theme Flatsome miễn phí mà bạn tải không có chứa mã độc hay bất kì điều gì gây hại cho Website và thông tin của bạn.
Bấm vào đây >>>  Cách gỡ bỏ report DMCA gỡ kháng cáo DMCA bị đối thủ SEOER chơi bẩn

Hướng dẫn cài đặt Theme Flatsome vào Website WordPress

Bước 1: Tải về File Flatsome và Key bản quyền

Tải về Theme Flatsome phiên bản mới nhất
Tải về Theme Flatsome phiên bản mới nhất

Tiến hành thanh toán và tải về 2 file bao gồm cả file tài liệu và file chứa chứng nhận bản quyền như hình trên. Bạn sẽ có đầy đủ cả 2 file lưu trong máy tính như hình bên dưới.

File cài đặt và kích hoạt Theme
File cài đặt và kích hoạt Theme

Bước 2: Tải lên Theme Flatsome WordPress từ máy tính

Tải Theme lên WordPress
Tải Theme lên WordPress

Quay trở lại giao diện quản trị WordPress => Giao diện => Theme => chọn “Upload Theme” => Tải file zip flatsome child bạn tải lúc nãy.

Chờ đợi cho quá trình cài đặt Theme Flatsome phiên bản mới nhất hoàn thành và bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây.

Cài đặt thành công Theme Flatsome
Cài đặt thành công Theme Flatsome

Trở lại bộ sưu tập giao diện và tiến hành kích hoạt (Activate) Theme vừa cài đặt

Kích hoạt Theme
Kích hoạt Theme

Bước 3: Nhập Key kích hoạt

Tiến hành các bước theo hướng dẫn của trình kích hoạt. Đến bước nhập mã code, bạn hãy copy và dán key bản quyền đã tải xuống lúc nãy.

Nhập key để mở khóa
Nhập key để mở khóa

Nếu key hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo thành công và tiến đến bước cài đặt Plugin WordPress

Bước 4: Cài thêm các Plugin hỗ trợ

Bạn nên cân nhắc và chỉ tải và cài đặt những plugin cần thiết để tránh gây rối và giảm tốc độ tải của website bạn. Theo mình, nếu bạn muốn xây dựng website bán hàng thì cần setup và cài đặt plugin Woocomerce, còn các plugin còn lại không cần thiết cho lắm, nếu trong quá trình vận hành bạn cần đến thì có thể tải lại ở mục Plugin => Cài mới

Bấm vào đây >>>  Bài 1. Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Quản Trị Website Wordpress Mới Nhất
Plugin WordPress
Plugin WordPress

Bước 5: Hoàn tất quá trình thiết lập

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, bạn sẽ có được một giao diện như hình dưới

Giao diện Flatsome
Giao diện Flatsome

Một số Template đẹp sử dụng Theme Flatsome WordPress

_______________________________________________________________________________________________________________

Hướng dẫn về cách thiết lập và thiết kế giao diện Theme Flatsome sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây: Hướng dẫn sử dụng Theme Flatsome . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm video từ team UX Themes để có thêm hướng dẫn.

>>>Xem thêm:

  • 9+ Lưu Ý Thiết Kế Website Cho Trang Web Chuyên Nghiệp Hơn
  • 12+ Cách Bảo Mật Website Giúp Trang Web An Toàn – Hiệu Quả
Rate this post
Nguyễn Tuấn Tài

Tôi là Nguyễn Tuấn Tài, nhân viên của công ty Tùng Phát, đồng hành cùng các bạn trong các chuyên mục bài viết về Thiết kế và quản trị website, hy vọng những nội dung trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *