Agency booking báo chí và 3 điều cần biết để tối đa hiệu quả

Agency booking báo chí sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng bá trên báo chí. Bởi các agency có thể hỗ trợ và đồng hành với bạn trong suốt chiến dịch. Đặc biệt là các agency còn có nhiều kinh nghiệm hơn giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất khi booking báo chí. Trong bài viết đây, Tùng Phát sẽ chia sẻ với các bạn rõ hơn về vấn đề này.

Các kinh nghiệm giúp tối đa hiệu quả booking báo chí

Kinh nghiệm luôn là thứ cần thiết và là yếu tố quan trọng khi thực hiện bất cứ việc gì. Booking báo chí cũng không ngoại lệ và cần tích lũy kinh nghiệm lâu dài để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về agency booking báo chí thì ta sẽ điểm qua một một số kinh nghiệm giúp tối đa hiệu quả khi booking báo chí.

Đánh giá các dạng booking báo chí

Hiện nay có khá nhiều dạng booking báo chí để doanh nghiệp lựa chọn. Tùy vào mục đích và chiến lược PR của từng doanh nghiệp mà sẽ có các dạng booking báo chí phù hợp riêng. Thông thường, sẽ có 3 dạng chính là vị trí đăng bài, nội dung và loại hình báo chí.

 • Vị trí đăng bài – Vị trí đăng bài là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của mỗi chiến dịch PR. Tùy vào từng vị trí đăng bài mà giá cả và mức độ tiếp cận người xem sẽ khác nhau.
 • Nội dung triển khai – Nội dung sẽ có ảnh hưởng lớn tới thiện cảm và độ nhận diện với khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả thì doanh nghiệp cần dựa trên mục tiêu PR để chọn nội dung và vị trí đăng phù hợp.
 • Loại hình báo chí – Tùy vào mục đích và nội dung Pr mà doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều loại hình báo chí như: Báo điện tử, báo in, tạp chí, báo in, radio, truyền hình, phát thanh,…
Bấm vào đây >>>  Chiến Lược Thương Hiệu Tối Ưu Từ 7 Bước Xây Dựng Hiệu Quả
Các kinh nghiệm giúp tối đa hiệu quả booking báo chí
Các kinh nghiệm giúp tối đa hiệu quả booking báo chí

Lựa chọn loại hình booking báo chí phù hợp

Để chọn loại hình booking báo chí phù hợp thì cần xem xét một số tiêu chí là:

 • Thói quen tiếp cận thông tin của đối tượng mục tiêu – Họ có thể tiếp cận thông tin bằng cách nào và đâu là phương thức tiếp cận thông tin phổ biến nhất của khách hàng mục tiêu? Khi xác định 2 vấn đề này, doanh nghiệp có thể dựa theo đó để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.
 • Ngân sách tối đa có thể chi cho booking báo chí – Điều này sẽ chi phối việc doanh nghiệp có thể triển khai pr bằng hình thức nào, trang báo nào và vị trí đăng bài ở đâu? Vậy nên, doanh nghiệp cần xem xét ngân sách để có giải pháp phù hợp tránh trường hợp thiếu hụt làm trì hoãn việc booking báo chí.
 • Nội dung thông tin cần truyền tải và kết quả muốn hướng đến – Nếu bạn muốn giới thiệu bất động sản và thu hút đầu tư thì nên lựa chọn báo điện tử. Hoặc nếu bạn muốn giới thiệu 1 bộ sưu tập thời trang thì nên chọn hình thức tạp chí.

Xem thêm >>> Báo Giá Pr Vietnamnet Tại Tùng Phát – Chất Lượng Và Giá Rẻ

Những điều cần chuẩn bị cho hoạt động booking báo chí

Để chuẩn bị cho hoạt động booking báo chí thì bạn cần chuẩn bị và đpá ứng 4 yếu tố bao gồm:

 1. Thông cáo báo chí – Thu hút sự quan tâm của báo chí để họa đưa tin về doanh nghiệp của mình
 2. Không gian để phỏng vấn và lên hình – Hãy tạo một không gian trang trọng và mang tính chuyên nghiệp để tạo độ tin cậy và sự uy tín với truyền thông
 3. Các giấy tờ có liên quan – Để đảm bảo vấn đề pháp lý thì doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: Giấy phép hoạt động, Giấy chứng nhận quảng cáo, Giấy phép và chứng chỉ ATTP, Giấy phép chứng chỉ hành nghề và Giấy đăng ký kinh doanh.
 4. Tư liệu khác – Doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị đầy đủ hình ảnh, video và thông tin liên quan để bên báo chí có đủ thông tin để viết bài và đăng bài.
Bấm vào đây >>>  Top 3 Hình Thức Quảng Cáo Trên Báo Nhân Dân Điện Tử Hiệu Quả
Những điều cần chuẩn bị cho hoạt động booking báo chí
Những điều cần chuẩn bị cho hoạt động booking báo chí

Thực hiện đo lường hiệu quả của booking báo chí

Hiện nay, có 2 phương pháp dùng để đo lường hiệu quả booking báo chí là:

 • Yêu cầu dữ liệu từ các tổ chức báo chí – Cần trả thêm phí nếu số lượng bài ít hoặc cần booking số lượng bài lớn mới nhận được báo cáo đo lường miễn phí
 • Gắn UTM vào link trong bài viết – Phương pháp này có thể giúp doanh nghiệp đo lường được số lượng người truy cập trang đích từ các bài PR. Tuy nhiên, phương pháp này áp dụng được với các loại hình báo điện tử.

Lý do nên chọn agency booking báo chí là gì?

Có khá nhiều lý do để lựa chọn agency booking báo chí thay vì tự doanh nghiệp booking. Cụ thể là các lý do sau đây:

 • Chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm – Các agency booking báo chí chuyên nghiệp luôn có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì vậy, agency có thể giúp doanh nghiệp có thể tư vấn và triển khai chiến dịch PR hiệu quả nhất.
 • Tiếp cận với các kênh báo chí – Các agency booking báo chí thường có quan hệ tốt với nhiều kênh truyền thông và các loại hình báo chí khác. Điều này giúp bài pr của bạn được đăng tải ở những nơi uy tín và đúng mục đích mà chiến dịch hướng tới.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian – Khi lựa chọn agency booking báo chí thì doanh nghiệp sẽ không cần tìm kiếm, đàm phán và quản lý nhiều mối quan hệ với báo chí và truyền thông. Cũng như tiết kiệm được chi phí thuê đội ngũ chuyên gia Pr và các chi phí phát sinh khác.
 • Cung cấp báo cáo đo lường – Agency booking báo chí sẽ kèm theo dịch vụ đo lường và phân tích hiệu quả của chiến dịch PR. Từ đó, doanh nghiệp có thể biết được hiệu quả pr và có phương án phù hợp cho thời gian sắp tới.

Xem thêm >>> Chi phí đăng bài trên báo điện tử và 3 lý do nên đăng bài

Tùng Phát – Agency booking báo chí chất lượng với giá tốt nhất

Trong các đơn vị agency booking báo chí hiện nay thì Tùng Phát là một trong những đơn vị nổi bật nhất. Bởi chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực booking báo chí, truyền thông với đối tác rộng khắp cả nước. Đặc biệt là chi phí booking cạnh tranh, thủ tục nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu cho khách hàng. Dưới đây là bảng báo giá booking báo chí tại Tùng Phát.

Bấm vào đây >>>  Giá Trị Thương Hiệu Là Gì Và 5 Phương Pháp Nâng Cao Hiệu Quả
Tùng Phát - Agency booking báo chí chất lượng với giá tốt nhất
Tùng Phát – Agency booking báo chí chất lượng với giá tốt nhất

Bảng giá quảng cáo Báo Vnexpress tại Tùng Phát

 • Banner – Trang chủ – 25,000,000 đồng/ tháng
 • Banner – Trang chuyên mục – 15,000,000 đồng/ tháng
 • Bài viết PR – Trang chủ – 15,000,000 đồng/ bài
 • Bài viết PR – Trang chuyên mục – 10,000,000 đồng/ bài

Bảng giá quảng cáo Báo Tuổi Trẻ tại Tùng Phát

 • Banner – Trang chủ – 20,000,000 đồng/ tháng
 • Banner – Trang chuyên mục – 12,000,000 đồng/ tháng
 • Bài viết PR – Trang chuyên mục 5,000,000 đồng/ bài

Bảng giá quảng cáo Báo Thanh Niên tại Tùng Phát

 • Banner – Trang chủ – 15,000,000 đồng/ tháng
 • Banner – Trang chuyên mục – 10,000,000 đồng/ tháng
 • Bài viết PR – Trang chủ – 10,000,000 đồng/ bài
 • Bài viết PR – Trang chuyên mục – 5,000,000 đồng/ bài

Bảng giá quảng cáo Báo Vietnamnet tại Tùng Phát

 • Banner – Trang chủ – 12,000,000 đồng/ tháng
 • Banner – Trang chuyên mục – 8,000,000 đồng/ tháng
 • Bài viết PR – Trang chủ – 8,000,000 đồng/ bài
 • Bài viết PR – Trang chuyên mục – 4,000,000 đồng/ bài

Agency booking báo chí được xem là một lựa chọn tối ưu cho mỗi doanh nghiệp khi triển khai pr. Đặc biệt là khi lựa chọn Tùng Phát, doanh nghiệp sẽ được cung cấp giải pháp booking báo chí hiệu quả nhất. Ngoài ra, Tùng Phát còn mang lại cho bạn một mức chi phí booking báo chí tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng pr tối ưu.

5/5 - (1 bình chọn)
Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *